Vay thế chấp WooriBank: Lãi suất, điều kiện và thủ tục?

1200

Vay thế chấp WooriBank với lãi suất chỉ 7%/năm, thời hạn vay lên tới 15 năm, mức vay lên tới 70% giá trị tài sản đảm bảo.


Vay thế chấp Woori Bank là hình thức đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi nó có mức lãi suất hấp dẫn, mức vay cao. Bên cạnh đó là thời hạn kéo dài cùng sự uy tín của ngân hàng này.

Vậy vay thế chấp Woori Bank có những đặc điểm gì, làm thế nào để được duyệt khoản vay nhanh nhất? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay.

Ví dụ, bạn có thể vay mua ô tô thế chấp khi có tài sản đảm bảo là đất đai, nhà cửa,…đang thuộc quyền sở hữu của bạn. Khi được ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. Nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu thì được ngân hàng giữ lại.

Thông thường, hình thức vay thế chấp được lựa chọn khi người vay cần những khoản vốn lớn hay mua sắm những thứ có giá trị lớn. Trong số đó có thể kể đến như: vay để mua nhà cửa, xe cộ,…

Số tiền được ngân hàng xét duyệt cho vay khá lớn từ 70% đến 100% giá trị tài sản bạn thế chấp. Lãi suất áp dụng cho hình thức vay này cũng thấp hơn so với hình thức vay tín chấp. Thời gian vay linh hoạt kéo dài theo nhu cầu của người vay.

Mỗi ngân hàng sẽ có thêm những yêu cầu khác ngoài yêu cầu có tài sản đảm bảo để xét duyệt vay thế chấp. Tuy nhiên tài sản mang đi thế chấp vay đều sẽ phải thông qua bước kiểm định và định giá của ngân hàng.

Vay thế chấp là gì
Vay thế chấp là gì

Lợi ích khi vay thế chấp Woori Bank

 • Tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Lãi suất hấp dẫn, chỉ 7%/năm, tính trên dư nợ giảm dần.
 • Thời hạn vay tối đa lên tới 15 năm.

Các hình thức vay thế chấp ngân hàng Woori Bank

Hiện nay vay thế chấp Woori Bank đang được áp dụng khi bạn có nhu cầu vay số vốn lớn để kinh doanh, vay mua nhà, vay mua đất hoặc vay mua xe.

Điều kiện vay thế chấp Woori Bank

 • Người vay vốn là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Thời gian làm việc:
  . Tối thiểu 06 tháng với cá nhân đi làm thuê
  . Tối thiểu 12 tháng hoạt động với chủ doanh nghiệp/hộ kinh doanh cá thể
 • Có tài sản đảm bảo.
 • Chứng minh được năng lực tài chính đủ trả nợ rõ ràng, đầy đủ.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào ở thời điểm vay.

Hồ sơ thủ tục vay thế chấp ngân hàng Woori Bank Việt Nam

 • Hợp đồng mua nhà/mua xe, Hợp đồng đặt cọc hoặc Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác tùy theo giai đoạn mua nhà/mua xe (bản sao).
 • CMND/hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh (bản sao công chứng).
 • Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản sao công chứng).
 •  Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm (bản sao).
 • Sao kê tài khoản lương/ Xác nhận lương 06 tháng gần nhất (bản gốc).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập khác (nếu có) (bản sao).
 • Hợp đồng tín dụng tại các ngân hàng khác (nếu có) (bản sao).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (bản sao).
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm: Sổ đỏ, hợp đồng mua bán/giấy nhận tiền…(nếu có) (bản sao).
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của Woori Bank.

Xem thêm: Thủ tục vay thế chấp ngân hàng VietcomBank

Lãi suất vay thế chấp Woori Bank

Hiện nay, mức lãi suất vay thế chấp Woori Bank đối với hình thức vay mua nhà và vay mua xe đều là 7%/năm. Đây là mức lãi suất khá hấp dẫn so với các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác.

Lãi suất vay thế chấp Woori Bank cập nhật mới nhất
Lãi suất vay thế chấp Woori Bank cập nhật mới nhất

Lưu ý khi vay thế chấp Woori Bank

Đọc thật ký mức lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay

Mỗi hợp đồng vay sẽ có mức lãi suất, số tiền vay (hạn mức vay) và thời gian vay khác nhau. Bởi những con số này sẽ phụ thuộc vào tài sản đảm bảo, mức thu nhập và uy tín của người vay.

Chính vì thế, đây là vấn đề quan trọng bạn nên dành thời gian tìm hiểu để dự trù được phương án thanh toán phù hợp.

Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay, điều khoản điều kiện

Một trong những lưu ý khi vay ngân hàng là trước khi đặt bút ký hợp đồng vay, bạn nên dành thời gian xem lại toàn bộ hợp đồng vay với các điều kiện vay ngân hàng thật kỹ. Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay, đặc biệt là lãi suất, thời hạn vay, số tiền vay.

Nếu có bất cứ những thắc mắc, những nghi vấn vẫn chưa rõ ràng thì bạn nên hỏi lại nhân viên ngân hàng để được giải thích rõ ràng và cặn kẽ nhất. Dù số tiền bạn vay ngân hàng có là bao nhiêu nhưng một khi ký kết với ngân hàng thì đã liên quan đến pháp luật nên bạn cần hết sức lưu ý điều này.

Kiểm tra thông tin khoản vay
Kiểm tra thông tin khoản vay

Yêu cầu nhận lại các hồ sơ từ phía ngân hàng

Khi đã ký các hợp đồng liên quan đến khoản vay, bạn nên yêu cầu gửi lại một bản hồ sơ đã ký kết. Nhờ đó sẽ hạn chế được trường hợp nhân viên ngân hàng quên.

Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi cho mình khi có tranh chấp xảy ra. Đây cũng là một lưu ý khi vay ngân hàng quan trọng bạn nên nhớ.

Vay thế chấp là hình thức thiết thực khi bạn cần khoản vốn lớn để kinh doanh hay mua sắm những thứ có giá trị lớn như: nhà cửa, xe cộ…

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn cần đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ký kết vay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo khả năng trả nợ ngân hàng đúng hạn. Tránh để bạn rơi vào nợ xấu, ảnh hưởng đến uy tín.

Blog Ngân Hàng hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về việc vay thế chấp wooribank. Hãy để lại bình luận nếu bạn có băn khoăn về thủ tục trên nhé. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp giúp bạn. 

TÌM HIỂU THÊM: Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Woori Bank

4/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcCác sản phẩm vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank
Bài tiếp theoĐiều kiện và thủ tục vay tiền ngân hàng BIDV không cần thế chấp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây