Các hình thức vay vốn không thế chấp ngân hàng Vietcombank

1440

Vay vốn ngân hàng Vietcombank không thế chấp hiện đang là hình thức vay được nhiều người lựa chọn. Bởi thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản, khách hàng có thể nhận được tiền nhanh. 


Với những người cần vốn để kinh doanh hay gặp khó khăn về tài chính thì vay vốn ngân hàng Vietcombank không thế chấp là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Đây là hình thức vay được ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn mà không cần thế chấp bất kì một tài sản nào và sẽ nhận được tiền sau 3- 7 ngày kể từ thời điểm làm hồ sơ.

 Ai đủ điều kiện vay vốn ngân hàng Vietcombank không thế chấp?

Theo quy định của pháp luật cũng như các ngân hàng thì bạn chỉ được phép vay vốn ngân hàng không cần thế chấp khi đảm bảo được những yêu cầu sau:

Cách vay vốn ngân hàng không thế chấp
Cách vay vốn ngân hàng không thế chấp
 • Là công dân Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam nếu sinh sống ở nước ngoài.
 • Người vay phải nằm trong độ tuổi lao động – đủ 18 tuổi trở lên và dưới 55 tuổi.
 • Bạn không có bất kỳ nợ xấu của ngân hàng hay tổ chức nào trong thời điểm vay.
 • Phải có hộ khẩu thường trú tại nơi cho vay vốn.
 • Người vay có thu nhập ổn định, kèm theo bảng kê khai 3 tháng lương gần nhất để chứng minh bạn có khả năng chi trả cho khoản vay.
 • Giấy đề nghị được vay vốn, bản photo CMND, hộ khẩu, hộ chiếu của người vay để ngân hàng đối chiếu…

Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ kèm những yêu cầu cụ thể riêng. Tuy nhiên về cơ bản bạn chỉ cần đảm bảo được các yếu tố quan trọng trên thì đã có thể tiến hành vay vốn ngân hàng Vietcombank không thế chấp.

Khách hàng có thể lựa chọn vay vốn không ngân hàng Vietcombank không thế chấp theo cách nào?
Khách hàng có thể lựa chọn vay vốn không ngân hàng Vietcombank không thế chấp theo cách nào?

Những hình thức vay vốn ngân hàng Vietcombank không thế chấp

Không chỉ một mà hiện nay có rất nhiều hình thức vay vốn ngân hàng không cần thế chấp. Mỗi cách vay sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn ra hình thức vay phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng có thể chi trả.

Vay tín chấp theo bảng lương Vietcombank

Nếu bạn đang đi làm, có thu nhập ổn định hàng tháng tại các cơ quan, xí nghiệp, công ty thì nên lựa chọn vay tín chấp theo bảng lương. Đây cũng là cách vay đơn giản nhất, bởi thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện đối với các cá nhân.

Khi vay bạn chỉ cần cung cấp bảng lương, giấy xác nhận lương dựa vào đây ngân hàng sẽ xem xét bảng lương và duyệt hồ sơ cho vay theo mức lương. Tùy vào mức thu nhập hiện tại mà bạn được vay nhiều hay ít. 

Vay tín chấp bằng hóa đơn

Vay tín chấp vietcombank bằng hóa đơn chính là khách hàng sử dụng các hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền mạng internet của mình để vay. Hình thức vay này còn khá mới nên nhiều người chưa thực sự nắm rõ thủ tục vay. Hiện cách này cũng mới chỉ được triển khai tại các thành phố lớn.

Số tiền bạn được vay sẽ tỉ lệ thuận với hóa đơn tiền điện, nước nhà bạn. Nghĩa là tiền hoá đơn điện nước càng cao thì số tiền giải ngân càng lớn, tối đa là 50 triệu đồng.

Vay tín chấp bằng hóa đơn nhanh chóng, tiện lợi
Vay tín chấp bằng hóa đơn nhanh chóng, tiện lợi

Vay tín chấp bằng sim Viettel

Với những khách hàng của Viettel thì có thể sử dụng cách này. Ngân hàng sẽ căn cứ dựa trên: thời gian sử dụng, cước thuê bao hàng tháng, lịch sử thanh toán… Từ đó sẽ xét duyệt khoản vay tín chấp.

Vay tín chấp cho cá nhân, hộ kinh doanh

Ngân hàng Vietcombank sẽ trực tiếp dựa vào thời gian hoạt động, doanh thu, lợi nhuận hàng tháng để xét duyệt cho vay. Hình thức vay này chỉ nên áp dụng với mục đích kinh doanh và không dùng cho vay để chi tiêu vấn đề cá nhân.

Vay tín chấp không tài sản đảm bảo

Nếu bạn có lịch trả nợ tốt, ngân hàng Vietcombank có thể cấp thêm một khoản vay tín chấp khác mà không yêu cầu bổ sung tài sản.

Với những hình thức vay vốn ngân hàng Vietcombank không thế chấp hiện có, bạn nên cân nhắc về mục đích sử dụng, khả năng trả, lãi hàng tháng để nhằm lựa chọn được những gói vay phù hợp nhất.

Vay tín chấp không tài sản đảm bảo
Vay tín chấp không tài sản đảm bảo

> Xem thêm:

Các bước vay vốn ngân hàng Vietcombank không thế chấp

Sau khi hoàn thành đủ các điều kiện trên, bạn cần tiến đến bước vay vốn ngân hàng không thế. Lúc này bạn có thể nhờ tới giao dịch viên của chính điểm vay để được tư vấn và hỗ trợ. Về cơ bản, một khoản vay tín chấp sẽ trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng
 • Bước 2: Tiếp nhận tư vấn vay tín chấp
 • Bước 3: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ nộp cho ngân hàng
 • Bước 4: Ở bước này ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay vốn
 • Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân tiền cho khách hàng.

Sẽ tùy theo quy định của từng ngân hàng, thông thường quá trình xét duyệt hồ sơ có thể mất từ 8h đến 24h làm việc. Nếu mọi điều kiện được chấp thuận, bạn sẽ được giải ngân trong thời gian gần nhất.

Một lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên vay vốn ngân hàng Vietcombank không thế chấp trong khả năng có thể chi trả được của bản thân. Bởi nếu không bạn sẽ có lịch sử tín dụng xấu và điều này sẽ gây khó khăn về sau.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề vay vốn ngân hàng không cần thế chấp, bạn có thể truy cập blognganhang.org để có thêm nhiều thông tin cũng như lựa chọn được ngân hàng phù hợp.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcDịch vụ cho vay tín chấp ngân hàng Vietcombank mới nhất 
Bài tiếp theoCách vay tiền ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây