Điều kiện và thủ tục vay theo lương ngân hàng BIDV năm 2024

477

Vay tín chấp theo lương BIDV là giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn. Vậy, điều kiện và thủ tục vay theo lương ngân hàng BIDV như thế nào?


BIDV được biết đến là một trong những ngân hàng lớn uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với những sản phẩm chất lượng, lãi suất hấp dẫn, BIDV ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trong đó, vay theo lương là sản phẩm thu hút được sự quan tâm của khách hàng khi mang tới vô vàn lợi ích cho người vay.

Tuy nhiên, để được ngân hàng phê duyệt khoản vay, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện và thủ tục vay theo lương BIDV. Để nắm rõ thông tin về gói vay, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau.

Vay theo lương ngân hàng BIDV là gì?

Vay theo lương ngân hàng BIDV là hình thức vay vốn không cần thế chấp bất cứ loại tài sản. Hình thức này dành riêng cho khách hàng có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ. Ngân hàng xét duyệt khoản vay dựa trên thu nhập cũng như mức độ uy tín của khách hàng.

Điều kiện và thủ tục vay theo lương ngân hàng BIDV năm 2023
Vay lương ngân hàng bidv

Hiện nay, BIDV đang triển khai 2 gói vay tín chấp. Bao gồm: Vay tiêu dùng qua lương không cần tài sản đảm bảo và vay thấu chi không có tài sản đảm bảo. Trong đó, vay tín chấp theo lương ngân hàng BIDV được đông đảo người vay lựa chọn nhằm giảm tải áp lực kinh tế.

Ưu điểm của gói vay tín chấp theo lương BIDV

Không phải ngẫu nhiên mà vay tín chấp theo lương BIDV được nhiều người lựa chọn đến như vậy. Cũng bởi, BIDV luôn đưa ra những chính sách hấp dẫn thu hút sự quan tâm của khách hàng.

 • Hạn mức vay tín chấp theo lương tại ngân hàng BIDV tương đối cao lên đến 15 tháng thu nhập thực tế. Số tiền vay tối đa 500 triệu đồng.
 • Thời hạn vay tùy thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng, tối đa 60 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn 12, 24, 36 tháng…
 • Giải ngân nhanh chóng. Khách hàng sẽ nhận được tiền sau 24h nếu hồ sơ vay được phê duyệt. 
 • Lãi suất vay vô cùng hấp dẫn, cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên thị trường.
 • Thủ tục vay theo lương tại BIDV đơn giản. Không cần tài sản bảo đảm, không yêu cầu rườm rà nhiều giấy tờ.

Lãi suất vay theo lương tại ngân hàng BIDV mới nhất 

Như đã nói, vay tín chấp lương BIDV đang là gói vay rất được ưa chuộng. Khách hàng không chỉ tin tưởng thương hiệu ngân hàng BIDV mà còn vì lãi suất vay vô cùng hấp dẫn.

Theo cập nhật mới nhất ngày 25/07/2024, ngân hàng BIDV đang áp dụng mức lãi suất cho vay tín chấp theo lương ưu đãi chỉ từ 11.9%/năm. Mức lãi suất này có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ uy tín của cá nhân vay cũng như ưu đãi của ngân hàng BIDV trong từng thời kỳ.

Điều kiện vay tín chấp qua lương ngân hàng BIDV 2024

Mặc dù vay tín chấp theo bảng lương tại BIDV mang đến nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng vay được. Để được ngân hàng phê duyệt khoản vay, khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện như sau:

Vay theo bảng lương bidv
Điều kiện vay tín chấp theo lương ngân hàng BIDV
 • Người vay là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 18 – 55 (đối với nữ) và từ 18 – 60 (đối với nam). Có đầy đủ năng lực trách nhiệm về hành vi của mình.
 • Có công việc ổn định hàng tháng. Thu nhập cần đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay. 
 • Lương hàng tháng tối thiểu 4 triệu đồng. Chấp nhận cả lương chuyển khoản và lương tiền mặt.
 • Khách hàng hiện đang cư trú tại các tỉnh thành có chi nhánh của ngân hàng BIDV. Hoặc làm việc thường xuyên tại tỉnh/thành phố có chi nhánh cho vay.
 • Cam kết thực hiện đầy đủ các quy định đã ký kết với BIDV trong suốt thời gian vay.
 • Tại thời điểm vay vốn, không nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. 

Thủ tục vay theo lương tại ngân hàng BIDV

Ngay sau khi thỏa mãn những điều kiện trên, khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Thủ tục vay theo lương tại ngân hàng BIDV
Thủ tục vay theo lương tại ngân hàng BIDV
 • Giấy đề nghị vay theo lương theo mẫu ngân hàng BIDV cung cấp.
 • Sổ hộ khẩu/KT3 bản photo kèm bản chính đối chiếu.
 • CMND/CCCD/hộ chiếu/chứng minh sĩ quan quân đội còn giá trị sử dụng.
 • Hợp đồng lao động chính thức có xác nhận của đơn vị hiện tại đang làm việc.
 • Bảng kê lương 3 tháng gần nhất có dấu xác nhận của ngân hàng trả lương.
 • Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng theo từng thời điểm.

Xem thêm: 

Quy trình vay tiền theo lương ngân hàng BIDV

Nhìn chung, quy trình vay tín chấp theo lương tại BIDV cũng khá đơn giản. Người vay sẽ trải qua các bước sau:

 1. Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ: Khách hàng cung cấp các thông tin theo yêu cầu. Nếu đáp ứng được ngân hàng sẽ tư vấn các gói vay và cung cấp một bộ hồ sợ vay theo mẫu.
 2. Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay: Nhân viên ngân hàng BIDV sẽ thẩm định lại thông tin xác minh sự trung thực của người vay để đưa ra quyết định cho vay bao nhiêu, thời gian bao lâu, lãi suất vay phù hợp.
 3. Bước 3: Xét duyệt và cho vay: Trường hợp hồ sơ đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ xét duyệt cho vay. Thông thường, thời gian xét duyệt từ 1-3 ngày tùy gói vay.
 4. Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân: Nhân viên ngân hàng BIDV sẽ hẹn bạn để ký hợp đồng và thực hiện giải ngân theo đúng quy định.

Như vậy, điều kiện và thủ tục vay theo lương ngân hàng BIDV năm 2024 không quá phức tạp. Khách hàng chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu ngân hàng đưa ra, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khả năng được xét duyệt khoản vay cực kỳ cao.

5/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcĐiều kiện và thủ tục vay theo lương ngân hàng Techcombank năm 2024
Bài tiếp theoHướng dẫn cách hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank đơn giản