Vay theo lương Vietcombank: Điều kiện và thủ tục cần thiết?

2345

Vay theo lương Vietcombank là sản phẩm vay tín chấp được đông đảo khách hàng lựa chọn khi mang đến nhiều lợi ích vượt trội.


Trong những năm gần đây, hình thức vay theo lương trở nên phổ biến khi đáp ứng được nhu cầu tài chính của nhiều khách hàng. Trước sự cạnh tranh của nhiều ngân hàng khác nhau, sản phẩm vay tín chấp theo lương Vietcombank vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu.

Điều này cũng khá dễ hiểu bởi Vietcombank là ngân hàng uy tín hàng đầu với quy mô tín dụng lớn. Không những thế thời gian xét duyệt, giải ngân nhanh chóng, lãi suất ưu đãi cũng là một lợi thế không hề nhỏ.

Tuy vậy, để nắm rõ hơn về điều kiện và thủ tục vay tín chấp theo lương ngân hàng Vietcombank. Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Vay tín chấp theo lương Vietcombank là gì?

Vay theo lương ngân hàng Vietcombank là hình thức vay tiền tín chấp, không cần tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh. Khoản vay sẽ được ngân hàng xét duyệt dựa trên năng lực tài chính, thu nhập hàng tháng nhằm đảm bảo khả năng trả nợ.

Vay tín chấp theo lương vietcombank là gì

Ngân hàng Vietcombank sẽ xem xét bảng lương cùng hợp đồng lao động để xét duyệt hồ sơ vay vốn của khách hàng. Tùy vào mức độ uy tín cũng như thu nhập của khách hàng mà hạn mức cho vay sẽ khác nhau.Các sản phẩm của hình thức vay tín chấp theo lương Vietcombank phổ biến hiện nay:

 • Vay tín chấp CBCNV.
 • Vay cán bộ quản lý điều hành.
 • Vay thấu chi tài sản cá nhân.

Với nhiều ưu điểm vượt trội về lãi suất, hạn mức vay, thời gian xét duyệt… Sản phẩm vay này tại Vietcombank ngày càng thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Đặc điểm sản phẩm vay theo lương Vietcombank

So với các ngân hàng khác, sản phẩm vay tiền theo bảng lương vietcombank mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Khách hàng không cần phải thế chấp tài sản hay cần người bảo lãnh.
 • Hạn mức vay cao, tối đa 15 tháng lương, số tiền vay lên tới 500 triệu.
 • Thời gian vay vốn kéo dài. Tùy vào từng nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn từ 12 đến 60 tháng.
 • Được phép trả nợ trước hạn hoặc trả nợ theo phương thức trả góp.
 • Thủ tục vay đơn giản, không rườm rà giấy tờ. Thời gian giải ngân nhanh chóng.
 • Được tư vấn miễn phí các thông tin liên quan đến gói vay.

Điều kiện vay tín chấp theo lương Vietcombank

Mặc dù mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, song để được ngân hàng phê duyệt khoản vay, khách hàng cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

 • Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi lao động theo quy định từ 21 đến 55 đối với nữ, từ 21 đến 60 đối với nam.
 • Mức thu nhập hàng tháng ổn định từ 5 triệu trở lên, đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Không nằm trong danh sách nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.
 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại tỉnh, thành có ngân hàng Vietcombank hoạt động.
 • Một số điều kiện khác theo yêu cầu của Vietcombank theo từng giai đoạn.

Thủ tục, hồ sơ vay theo lương tại Vietcombank

Việc chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ vay vốn bao gồm các giấy tờ cần thiết mà ngân hàng Vietcombank sẽ giúp khoản vay được phê duyệt nhanh chóng. Để làm tốt thủ tục vay tiền theo bảng lương vietcombank, các loại giấy tờ cần thiết khách hàng nên chuẩn bị là: 

 • Giấy đề nghị vay vốn theo lương kèm điều khoản theo mẫu do ngân hàng cung cấp.
 • Bản sao kèm bản chính đối chiếu các loại giấy tờ như: CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu thường trú/Giấy tạm trú KT3 dài hạn…
 • Hợp đồng lao động/Giấy quyết định bổ nhiệm. Hoặc bản sao kê lương qua tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Các loại giấy tờ cụ thể khác ngân hàng Vietcombank quy định.
thủ tục, hồ sơ vay theo lương tại VCB

Tìm hiểu thêm: 

Quy trình vay theo lương tại ngân hàng Vietcombank

Khi có nhu cầu vay vốn tại đây, khách hàng sẽ trải qua quy trình vay bao gồm 4 bước như sau:

 1. Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng. Trong trường hợp sai sót hay thiếu giấy tờ, ngân hàng sẽ yêu cầu bổ sung/sửa đổi.
 2. Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh, kiểm tra độ trung thực của khách hàng. Dựa vào hồ sơ, kết quả thẩm định để xem xét mức muốn vay có phù hợp không. Thời gian vay, lãi suất vay cho từng trường hợp.
 3. Bước 3: Nếu hồ sơ của khách hàng đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ xét duyệt khoản vay. Thông thường thời gian xét duyệt sẽ mất khoảng 1 đến 3 ngày.
 4. Bước 4: Cuối cùng, ngân hàng tiến hành giải ngân theo quy định.

Lãi suất vay tín chấp theo lương Vietcombank

Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp theo lương ưu đãi nhất hiện nay. Theo đó, ngân hàng này đang áp dụng lãi suất vay theo lương chỉ từ 1%/tháng, tương ứng từ 10%/năm.

Nếu so sánh mức lãi suất nay với các ngân hàng khác thì đây quả thực là mức lãi cực kỳ hấp dẫn. Bởi, với gói vay tín chấp theo lương, khách hàng không phải thế chấp tài sản hay cần người bảo lãnh mà chỉ cần sao kê bảng lương và hợp đồng lao động.

Một số lưu ý khi vay theo lương tại Vietcombank

Tuy ngân hàng Vietcombank đưa ra chính sách tốt cho khách hàng, thời gian xét duyệt chóng. Nhưng, trước khi vay vốn tại Vietcombank khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hợp đồng tín dụng có rất nhiều điều khoản, do đó bạn nên đọc thật kỹ trước khi ký tên. Một số điều khoản cần đặc biệt chú ý bao gồm: lãi suất vay theo bảng lương vietcombank, cách tính lãi suất, thời gian trả nợ, thời hạn hợp đồng,…
 • Nắm rõ các quy định liên quan đến cách tính phí, phí trả chậm, phí tất toán khoản vay, phí trả nợ trước hạn… Đó đều là những quy định quan trọng mà khách hàng không nên bỏ qua.
 • Khoản vay sẽ được trả theo hình thức trả cả gốc và lãi hàng tháng. Do đó, bạn nên ghi nhớ số tiền cần trả để chuẩn bị. Tránh trường hợp trả chậm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng và còn phải chịu phí phạt.

Như vậy có thể thấy rằng, việc vay theo lương ngân hàng Vietcombank sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng rất nhiều nếu khách hàng nắm rõ được điều kiện, thủ tục mà ngân hàng đưa ra. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn cần thiết.

4.1/5 - (17 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank đơn giản
Bài tiếp theoCác sản phẩm vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank