Hướng dẫn cách hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank đơn giản

1884

Nếu không muốn sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì bạn có thể tham khảo cách hủy dịch vụ này qua bài viết sau đây.


Như các bạn đã biết, SMS Banking là dịch vụ thông báo nhanh gọn được rất nhiều hệ thống ngân hàng thiết lập hiện nay.

Dịch vụ này giúp cho khách hàng có thể tự theo dõi được những thông tin cũng như hoạt động của mình mà không cần thiết phải đến phòng giao dịch ngân hàng. Tuy nhiên nếu không có nhu cầu sử dụng dịch vụ này nữa. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank ở bài viết này!

Đôi nét về dịch vụ SMS Bank Vietcombank

SMS Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại giúp khách hàng theo dõi biến động tài khoản Internet Banking VCB của mình vô cùng tiện lợi. Với mức phí duy trì hàng tháng là 11.000 VND/tháng bao gồm cả thuế giá trị gia tăng (VAT). 

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank
Dịch vụ SMS Banking Vietcombank là gì?

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank, khách hàng có thể truy vấn thông tin hay sử dụng một số dịch vụ của ngân hàng mà không cần thiết phải tới quầy giao dịch truyền thống như trước. 

SMS Banking Vietcombank có rất nhiều tính năng tiện dụng như:

Tra cứu thông tin giao dịch

 • Truy vấn số dư tài khoản hiện tại
 • Tra cứu các giao dịch rút và chuyển tiền gần nhất
 • Tra cứu thông tin lãi suất gửi tiết kiệm, tỷ giá ngoại tệ, ví trí cây ATM của Vietcombank

Dịch vụ tin nhắn chủ động

Đây là dịch vụ nhắn tin thông báo thay đổi số dư tài khoản khách hàng thanh toán hoặc tài khoản thẻ của Vietcombank. Từ đó, khách hàng có thể giao dịch tại quầy giao dịch, cây ATM, VCB Digibank … hoặc chi tiêu những loại thẻ tín dụng do ngân hàng Vietcombank phát hành như Visa, Amex, Master. Lúc này, Vietcombank sẽ nhắn tin thông báo cho khách hàng theo số điện thoại mà họ đã đăng ký. 

Tin nhắn chủ động có thể được thực hiện qua tin nhắn SMS hoặc thông báo tính năng OTT Alert trên ứng dụng VCB Digibank. Các hình thức này đều có tính năng giống nhau chỉ khác SMS mất phí còn OTT Alert thì không.  

Khách hàng có thể chủ động tạo tài khoản hoặc hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank nếu như không muốn tiếp tục sử dụng nữa. 

Nạp tiền điện thoại di động

Tính năng nạp tiền điện thoại di động được áp dụng cho các mạng di động như Viettel, Vinaphone, Mobiphone,… qua tin nhắn theo cú pháp: VCB NAP N gửi 6167.

Trong đó: 

 • Mệnh giá trả trước cần nạp.
 • Đơn vị: VND.
 • Các mệnh giá nạp tiền là: 30.000 – 50.000 – 100.000 – 200.000 – 300.000 – 500.000 đồng.

Hướng dẫn hủy dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank

Nếu như không muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng này, các bạn có thể hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank theo những cách sau đây:

Hủy SMS Vietcombank thông qua tin nhắn

Đối với cách hủy dịch vụ SMS Banking qua điện thoại, các bạn có thể thực hiện gửi tin nhắn tới đầu số 6167 hoặc tắt qua ứng dụng VCB – Mobile B@nking trên điện thoại. Cụ thể như sau:

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn điện thoại

Các bạn có thể nhanh chóng hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank đang dùng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:  “VCB cd huy” gửi 6167

Lúc này, các bạn sẽ thấy có hồi âm xử lý nhu cầu của bạn từ ngân hàng VCB ngay lập tức. Chỉ với một tin nhắn đơn giản như trên là các bạn có thể hủy dịch vụ này mà không cần đến tận quầy giao dịch của ngân hàng. 

Hủy ứng dụng SMS Banking của Vietcombank bằng tin nhắn
Hủy ứng dụng SMS Banking của Vietcombank bằng tin nhắn

Lưu ý: Phí dịch vụ của tin nhắn này là 1.500 đồng/tin nhắn đối với các thuê bao di động sử dụng mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone. Còn với các thuê bao sử dụng mạng Vietnamobile, Gmobile thì phí dịch vụ là 1.000 đồng/tin nhắn.

Tắt dịch vụ SMS Banking Vietcombank qua ứng dụng VCB- Mobile banking

VCB – Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng trên điện thoại của ngân hàng Vietcombank. Ứng dụng này hỗ trợ quản lý, kiểm tra thông tin tài khoản, chuyển tiền, truy vấn tỷ giá, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm trực tuyến và nạp tiền điện thoại,…

Nếu muốn hủy SMS Banking của Vietcombank qua ứng dụng này, các bạn cần thực hiện theo những thao tác cơ bản sau đây: 

 1. Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank Mobile Banking về điện thoại của mình. 
 2. Bước 2: Đăng nhập số điện thoại, mật khẩu, mã xác nhận để có thể truy cập vào hệ thống.
 3. Bước 3: Ở giao diện chính trên màn hình, hãy tìm tab “cài đặt“, vuốt sang bên phải tìm “quản lý thông báo“.
 4. Bước 4: Lúc này màn hình sẽ hiển thị “nhận thông báo từ ngân hàng” (thông báo biến động về tài khoản/thẻ). Nhấn vào nút trượt bên cạnh thông báo thì màn hình sẽ hiển thị thông báo Quý khách đang kích hoạt tính năng nhận thông báo OTT trên VCB – Mobile B@nking. Đồng thời tính năng SMS chủ động sẽ tự động ngừng trong trường hợp quý khách kích hoạt thành công tính năng này. Cuối cùng ấn chọn “Đồng ý” để kết thúc quá trình hủy dịch vụ.

Tắt SMS Vietcombank ở quầy giao dịch

Để có thể hủy dịch vụ SMS Banking ngân hàng Vietcombank, các bạn cần phải mang CMND/thẻ căn cước đến phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank gần nhất để giao dịch viên hỗ trợ. 

Lưu ý: Nếu muốn quá trình hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank dễ dàng và nhanh chóng hơn, các bạn cần cân nhắc thời gian tới giao dịch tại ngân hàng. Hãy đi vào giờ hành chính để ngân hàng phục vụ một cách tận tình nhất. Thông thường các phòng giao dịch Vietcombank vô cùng đông khách. Vì vậy, các bạn nên đến sớm khoảng 8h00-12h00 buổi sáng, buổi chiều từ 13h30 – 17h để được phục vụ nhanh chóng. 

Ngừng dịch vụ SMS chủ động trên VCB Digibank

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank cho phép khách hàng dùng song song dịch vụ nhắn tin chủ động thông báo số dư thông qua SMS Banking và qua VCB Digibank.

Vì vậy nếu bạn không muốn nhận thông báo biến động số dư tài khoản thì hãy tắt thông báo OTT Alert trên VCB Digibank song song với việc hủy dịch vụ SMS Banking.

Tắt dịch vụ SMS chủ động trên VCB Digibank
Tắt dịch vụ SMS chủ động trên VCB Digibank

Các bước thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Tiến hành đăng nhập ứng dụng VCB Digibank
 2. Bước 2: Vào mục “Cài đặt” lựa chọn “Quản lý thông báo” và tắt tính năng “Nhận thông báo từ Ngân hàng” đi. 

Vậy là các bạn đã hoàn tất việc tắt dịch vụ SMS Banking của Vietcombank rồi đó!

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà Internet Banking đem lại cho người dùng. Để có thể sử dụng tiện ích này, bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền phí dịch vụ hàng tháng và hàng năm.

Ngừng sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank mất một khoản phí rất nhỏ
Ngừng sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank mất một khoản phí rất nhỏ

Tuy nhiên số tiền bạn bỏ ra cho dịch vụ tiện ích này là không đáng kể. Tùy vào mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có các mức phí khác nhau. Ở Vietcombank thì mức phí dịch vụ SMS Banking là 11.000 VND/tháng. Khoản tiền này được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. 

Hủy SMS Mobile Banking Vietcombank rồi có đăng ký lại được không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm tới khi sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Sau khi hủy dịch vụ này nếu có nhu cầu mở lại đều được. Sẽ không có bất cứ trở ngại gì cũng như không phát sinh các chi phí khác ngoài mức phí duy trì ứng dụng là 11.000 VNĐ/tháng.

Hy vọng với những cách hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank trên, các bạn có thể tắt dịch vụ này một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcĐiều kiện và thủ tục vay theo lương ngân hàng BIDV năm 2024
Bài tiếp theoVay theo lương Vietcombank: Điều kiện và thủ tục cần thiết?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây