Thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank từ A đến Z

2897

Trong xã hội hiện đại ngày nay, giao dịch ngoại tệ là nhu cầu của rất nhiều người đăng ký tài khoản tại ngân hàng. Và Vietcombank là một trong những cái tên phát triển mạnh hình thức kinh doanh này. Vậy các bạn đã biết gì về thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank hay chưa? 


Chuyển đổi và mua bán ngoại tệ là nhu cầu cần thiết của mỗi người trong thời buổi hội nhập kinh tế như hiện nay. Việc này giúp khách hàng thực hiện trao đổi mua bán, du lịch tại các quốc gia và đầu tư sinh lời. Trong đó, việc mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank được thực hiện phổ biến nhất. Rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua bán và trao đổi ngoại tệ nhưng lại không nắm rõ thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank chuẩn xác. Hãy cùng chúng tôi khám phá ở bài viết này nhé!

Mua bán ngoại tệ Vietcombank là gì?

Mua bán ngoại tệ (hay kinh doanh ngoại tệ) là hình thức mua hoặc bán loại tiền tệ này để lấy loại tiền tệ khác trên thị trường. Mục đích của việc mua bán này là kiếm lời dựa trên sự chênh lệch về tỷ giá giữa các đồng tiền được thực hiện giữa khách hàng với ngân hàng Vietcombank. 

Hình thức mua bán ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank
Hình thức mua bán ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank được đánh giá là ngân hàng đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh ngoại lệ. Ngân hàng này luôn được cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi bề dày kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đồng thời nguồn vốn ngoại tệ cũng vô cùng phong phú đáp ứng nhu cầu của khách hàng kịp thời đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Các sản phẩm giao dịch ngoại tệ của Vietcombank

Với đa dạng các dòng sản phẩm giao dịch ngoại tệ, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình thức giao dịch phù hợp ở ngân hàng này. Cụ thể đó là:

Giao dịch giao ngay (Spot)

Đây là hình thức giao dịch áp dụng cho toàn bộ cặp tiền tệ quy đổi nào. Giao dịch giao ngay được ngân hàng Vietcombank và doanh nghiệp tiến hành mua hoặc bán 1 lượng ngoại tệ theo tỷ giá ở thời điểm giao dịch. Khách hàng có thể thanh toán ngay trong ngày hoặc trong 2 ngày làm việc tiếp theo. 

Giao dịch kỳ hạn (Forward)

Doanh nghiệp muốn tránh những rủi ro không đáng có khi tỷ giá ngoại tệ biến đổi hay bị khan hiếm ngoại tệ thì có thể sử dụng giao dịch kỳ hạn. Hình thức này hoạt động dựa theo thỏa thuận mua bán giữa các tổ chức, doanh nghiệp với Vietcombank về số lượng ngoại tệ nhất định với tỷ giá đã được ấn định ngay tại thời điểm thỏa thuận. Thời hạn thanh toán không quá 365 ngày tính từ khi thỏa thuận. 

Giao dịch quyền chọn (Option)

Hình thức này gồm quyền chọn mua (Call option) và Put option (quyền chọn bán). Khi đó, các doanh nghiệp sẽ được quyền mua hay bán một lượng ngoại tệ nào đó. Với tỷ giá thỏa thuận trong một khoảng thời gian hoặc thời điểm xác định như đã được thống nhất trong hợp đồng với ngân hàng Vietcombank.

Khi đó, doanh nghiệp sẽ tránh được rủi ro về biến động tỷ giá và được quyền ấn định tỷ giá phù hợp với mình. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư hiệu quả khi phân tích và đánh giá xu hướng tỷ giá ngoại tệ Vietcombank. 

Các giao dịch ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank
Các giao dịch ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank

Giao dịch tương lai (Future)

Khách hàng sẽ mua/bán ngoại tệ với tỷ giá được xác định ở thời điểm giao dịch. Tuy nhiên việc thanh toán lại được ấn định vào một thời điểm trong tương lai. Giao dịch này phù hợp với các doanh nghiệp có nguồn thu từ 1 loại tiền tệ nhưng cần chi tiêu bằng nhiều ngoại tệ khác. 

Giao dịch hoán đổi

Doanh nghiệp có thể trao đổi ngoại tệ với ngân hàng Vietcombank để hỗ trợ tận dụng nguồn ngoại tệ sẵn có mà không phải thực hiện giao dịch mua/bán. Tỷ giá ngoại tệ, kỳ hạn thanh toán cũng như số lượng ngoại tệ giao dịch đều được xác định ở thời điểm ký kết hợp đồng với ngân hàng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể hoán đổi lãi suất cố định đã được ký kết để lấy lãi suất thả nổi ở ngân hàng và ngược lại.

Vì sao nên mua bán và trao đổi ngoại tệ tại Vietcombank?

Mua bán ngoại tệ là hình thức trao đổi ngoại tệ phổ biến với số lượng lớn. Không chỉ những doanh nghiệp hợp tác nước ngoài mới có nhu cầu mà chính người dân cũng chiếm một tỷ trọng không nhỏ về việc mua bán ngoại tệ. Việc mua bán ngoại tệ ở các ngân hàng là hợp pháp và Vietcombank cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. 

Vietcombank đem lại nhiều lợi thế trong việc thu hút đầu tư, mua bán ngoại tệ lớn là bởi:

 • Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần lớn và uy tín với tiềm lực tài chính mạnh. Đồng thời khoản tiền gửi không kỳ hạn lớn cũng là yếu tố đảm bảo tài chính của ngân hàng khiến khách hàng an tâm. 
 • Cung cấp nhiều dịch vụ trao đổi, hoán đổi ngoại tệ, giao dịch ngay, hoán đổi lãi suất.
 • Giao dịch có kỳ hạn, ủy thác đầu tư trong và ngoài nước… với rất nhiều kênh chuyển đổi phục vụ quý khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. 
 • Nguồn tiền ngoại tệ lớn và đa dạng đáp ứng nhu cầu mua bán lớn và trao đổi phục vụ đa mục đích. 
 • Các giao dịch hợp pháp, nhanh chóng và an toàn tại quầy hoặc qua tài khoản. Tỷ giá ngoại tệ hấp dẫn và được niêm yết công khai. 
 • Mạng lưới văn phòng, chi nhánh trên toàn quốc đem đến cơ hội chuyển đổi nhanh chóng. Từ đó tiết kiệm thời gian đi lại cho người dân trên địa bàn. 

Thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank

Khi mua bán, trao đổi ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần đảm bảo những thủ tục như sau:

 • Nếu muốn đổi ngoại tệ, các bạn cần đem theo CMND (thẻ căn cước, hộ chiếu) và số lượng ngoại tệ đến văn phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đổi tiền ngoại tệ tại Vietcombank. 
 • Nếu muốn mua ngoại tệ, các bạn cần đem theo CMND (hộ chiếu, thẻ căn cước) và tiền VND cùng các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ (đi du học, du lịch, công tác,…) đến ngân hàng để làm thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank
Thủ tục mua/bán trao đổi ngoại tệ tại Vietcombank đơn giản và nhanh chóng
Thủ tục mua/bán trao đổi ngoại tệ tại Vietcombank đơn giản và nhanh chóng

Lợi ích khi đổi ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank:

 • Lợi thế về nguồn vốn ngoại tệ và cung cấp rất nhiều loại ngoại tệ khác nhau để đáp ứng nhu cầu khách hàng. 
 • Khách hàng có thể chọn giao dịch trao đổi mua bán nhiều loại hình ngoại tệ khác nhau. 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn giúp cho khách hàng có được những giải pháp tốt nhất và tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.
 • Thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank đơn giản và nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank. Hy vọng các bạn lựa chọn được hình thức phù hợp với mình để mua ngoại tệ kiếm lời. Chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

4/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcInternet Banking Vietcombank là gì? Cách đăng ký và sử dụng?
Bài tiếp theoChi nhánh Vietcombank làm việc thứ 7 tại Hà Nội và TP. HCM