Hướng dẫn cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank 

10603

Việc kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank là cần thiết bởi nó sẽ giúp các bạn thực hiện các giao dịch như chuyển tiền ngân hàng được chính xác hơn.


Không ít người dù sử dụng thẻ ATM Vietcombank mỗi ngày nhưng chỉ biết nó được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank chứ không hề biết đến chuyện thẻ của mình thuộc chi nhánh ngân hàng Vietcombank nào.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những phương pháp đơn giản, dễ thực hiện.

Ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu chi nhánh?

Ngân hàng Vietcombank hay còn gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, với hơn 50 năm hoạt động đã phát triển mạnh mẽ mạng lưới các chi nhánh, văn phòng, phòng giao dịch, đơn vị thành viên trong và ngoài nước.

Cụ thể:

 • Trụ sở chính của ngân hàng Vietcombank được đặt tại Hà Nội
 • 441 phòng giao dịch
 • 111 chi nhánh
 •  4 công ty con ở trong nước
 •  3 công ty ở nước ngoài
 • 2 văn phòng đại diện ở phía Nam và tại Singapore cùng 1 văn phòng đại diện sắp khai trương ở Mỹ 
 • 4 công ty liên doanh liên kết 

Bên cạnh đó, ngân hàng Vietcombank còn sở hữu một số lượng đông đảo các nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao lên đến gần 17.000 người.

Tổng quan các về các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank
Tổng quan các về các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Khi bạn đến ngân hàng Vietcombank trong lần đầu nhận thẻ ATM, phong bao bì ngoài chức năng chứa thẻ, sẽ còn cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn cần ghi nhớ.

Kiểm tra chi nhánh tài khoản thẻ ngân hàng Vietcombank
Kiểm tra chi nhánh tài khoản thẻ ngân hàng Vietcombank

Các thông tin đó bao gồm mã PIN kích hoạt thẻ lần đầu, số tài khoản và chi nhánh ngân hàng Vietcombank mà bạn đã làm thẻ.

Tuy nhiên cách này chỉ hữu dụng cho những khách hàng mới mở thẻ trong thời gian gần. Nếu bạn đã mở thẻ từ lâu và không còn giữ phong bì thẻ thì có thể áp dụng những cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank dưới đây. 

Gọi đến hỏi tổng đài ngân hàng Vietcombank

Cách nhanh chóng nhất để giúp bạn kiểm tra được thông tin thẻ là liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Vietcombank. Phương pháp này sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của bạn như:

 • Chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng ký mở thẻ.
 • Những vấn đề liên quan đến tài khoản thanh toán của bạn.
 • Đăng ký các dịch vụ như Internet Banking VCB.

Ngân hàng Vietcombank có một số tổng đài riêng phục vụ khách hàng sử dụng thẻ ATM. Theo đó, bạn có thể gọi đến để được hỗ trợ, tư vấn giải đáp về những dịch vụ mà ngân hàng Vietcombank đang cung cấp. 

Liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để kiểm tra chi nhánh mở thẻ
Liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank

Lưu ý cho bạn khi liên hệ đến số tổng đài ngân hàng Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ tốt nhất, đó là chủ thẻ nên nói rõ nội dung cần tư vấn muốn kiểm tra chi nhánh ngân hàng theo thẻ ATM mà bạn đang giữ.

Bạn có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank theo số: 1900545413. Khi gọi đến nhân viên sẽ hỏi bạn các thông tin cần thiết và mang tính xác minh như số thẻ, số tài khoản, họ và tên, số CCCD,…

Đến trực tiếp hệ thống các phòng giao dịch, chi nhánh VCB

Đến các phòng giao dịch, các chi nhánh thuộc ngân hàng Vietcombank cũng là một cách để khách hàng kiểm tra chi nhánh ngân hàng của thẻ ATM đang sử dụng. 

Bạn không nhất thiết phải đến nơi mà mình đã đăng ký thẻ mà chỉ cần ra các phòng giao dịch, các chi nhánh Vietcombank gần nhất. Tại đây, chủ thẻ sẽ cung cấp CCCD của mình cho nhân viên ngân hàng và nhờ họ giúp tra cứu.

Tuy nhiên đây là một cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank khá mất thời gian và không quá thuận tiện. 

Đến trực tiếp hệ thống các phòng giao dịch, các chi nhánh
Đến trực tiếp hệ thống các phòng giao dịch, các chi nhánh

Kiểm tra thông qua ứng dụng Vietcombank Digibank

Ngoài các cách kiểm tra kể trên, bạn có thể áp dụng phương pháp tiện lợi và cực thuận tiện thông qua app Mobile Banking theo các bước dưới đây:

 1. Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank của ngân hàng Vietcombank.
 2. Bước 2: Khi được chuyển tới giao diện chính của ứng dụng này, bạn chọn mục “Tài khoản/thẻ”.
 3. Bước 3: Chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra, ngay lập tức các thông tin chung về tài khoản Vietcombank của bạn sẽ hiển thị bao gồm cả mục “chi nhánh mở”.

Đây là một cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank rất dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn chủ động hơn trong việc nắm bắt, sử dụng tài khoản Vietcombank mà không cần gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng hay phải mất thời gian đến các phòng giao dịch, các chi nhánh.

Trên đây là một số cách giúp bạn dễ dàng kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank trong trường hợp bạn quên hoặc muốn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin cơ bản nhưng cần thiết này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Ngoài tìm kiếm về cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank, bạn có thể truy cập Blog Ngân Hàng để tham khảo thêm nhiều hơn những thông tin bổ ích khác.

TÌM HIỂU THÊM:

4.1/5 - (9 bình chọn)
Bài trướcMã Swift Code ngân hàng Vietcombank giúp chuyển tiền nhanh chóng
Bài tiếp theoCách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây