Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền chính xác hiện nay

Chuyển tiền, nhận tiền là một trong những mục đích chính của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng nào đó. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được giao dịch này, mỗi ngân hàng phải có một mã riêng dành cho mình. Vậy mã Swift Code ngân hàng Vietcombank là gì? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn mã ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền chính xác nhất.

Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền được xem là ID để khách hàng thực hiện các giao dịch một cách chính xác và nhanh chóng. Vậy cách sử dụng mã này như thế nào? Tại các chi nhánh có mã giao dịch này không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Mã số ngân hàng là gì?

Trước khi tìm hiểu về mã ngân hàng Vietcombank, chúng ta nên hiểu mã số ngân hàng là gì. Mã số ngân hàng có tên tiếng Anh là mã Swift Code. Giống như thẻ căn cước của mỗi công dân, Swift Code là một đoạn mã có chức năng nhận diện một ngân hàng nào đó đang là thành viên của tổ chức Swift. Đoạn mã này sẽ có đầy đủ thông tin về: “Tên quốc gia, Tên ngân hàng, Mã chi nhánh”. 

Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank
Mã số ngân hàng có tên tiếng Anh là mã Swift Code

SWIFT là tên viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Đây là Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu được thành lập nhằm kết nối các ngân hàng trên thế giới để thực hiện các giao dịch nhận/chuyển tiền quốc tế nhanh chóng nhất.

Vietcombank tham gia tổ chức Swift có những ưu điểm gì?

Cũng giống như mọi ngân hàng trên thế giới, Vietcombank cũng muốn trở thành thành viên của Swift, bởi:

Swift là tổ chức có tầm ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính thế giới. Vì vậy, việc trở thành thành viên của Swift sẽ giúp Vietcombank nhận được sự hỗ trợ của tổ chức này. Đặc biệt, Vietcombank sẽ dễ dàng hoà nhập vào nền thị trường tài chính thế giới. 

Swift có mạng lưới hoạt động khép kín và có tính bảo mật cao. Trở thành thành viên của tổ chức này sẽ giúp khách hàng của Vietcombank giao dịch an toàn và nhanh chóng hơn.

Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ cao của Swift sẽ giúp nhân viên cũng như khách hàng xử lý được khối lượng công việc cùng một lúc mà không lo bị gián đoạn.

Mã ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền

Cũng giống như những ngân hàng khác, Vietcombank cũng có tham gia Swift và có một mã số riêng. Theo quy ước của hiệp hội này, Swift Code thường gồm có 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự sẽ mang 1 ý nghĩa riêng.

Mã ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền là BFTVVNVX, trong đó:

 • BFTV là viết tắt bằng tiếng Anh của Vietcombank – Bank for Foreign Trade of Vietnam – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Đây là ký tự để nhận diện ngân hàng và được quy ước chữ cái từ A – Z.
 • VN: là viết tắt của Việt Nam, đây là ký tự để nhận diện quốc gia ngân hàng.
 • VX: là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự cuối cùng này được phép sử dụng cả chữ số lẫn chữ cái.
Mã Swift code ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền
Mã ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền

Mã Swift Code cũng được áp dụng tại các phòng giao dịch và chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc. Vì vậy, khách hàng dù ở bất kỳ khu vực hay phòng giao dịch nào cũng đều có thể sử dụng mã này.

Dịch vụ nhận/chuyển tiền nào cần mã số ngân hàng Vietcombank?

Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc không biết mã ngân hàng này dùng trong những trường hợp nào, dùng để làm gì. Dưới đây là chi tiết những trường hợp khách hàng dùng mã Swift Code để nhận/chuyển tiền tại Vietcombank.

Chuyển tiền quốc tế Vietcombank

 • Dịch vụ chuyển tiền đồng KRW từ Việt Nam tới Hàn Quốc 
 • Chuyển tiền từ Việt Nam đi nước ngoài (bất kể quốc gia nào)
 • Chuyển tiền nhanh MoneyGram (là hình thức chuyển tiền nhanh trong vòng 10 phút đi 190 vùng lãnh thổ và quốc gia trên toàn thế giới)
Chuyển tiền quốc tế Vietcombank
Chuyển tiền quốc tế Vietcombank

Nhận tiền từ nước ngoài

 • Nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam
 • Nhận tiền nhanh toàn cầu MoneyGram
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo 

Nhận/chuyển tiền trong nước

 • Chuyển tiền đi trong nước (bất kể ngân hàng nào)
 • Nhận tiền chuyển đến trong nước (Có thể nhận tiền mặt hoặc tiền chuyển khoản từ bất kỳ ngân hàng nào đến ngân hàng Vietcombank)
 • Trong các hình thức nhận/chuyển tiền trên thì chỉ có dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài mới yêu cầu khách hàng bắt buộc phải sử dụng nó mới có thể thực hiện giao dịch.

Mã Swift Code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Ngoài mã ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền chung thì các chi nhánh cũng có mã Swift cũng có những mã riêng như sau:

Mã Swift Code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank
Mã Swift Code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank Hà Nội
Mã Swift Code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại HCM
Mã Swift Code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại HCM
Mã Swift Code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại TPHCM
Mã Swift Code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại TPHCM

Việc sử dụng mã ngân hàng Vietcombank chính xác của từng chi nhánh sẽ giúp giao dịch của bạn được thực hiện chính xác và nhanh chóng hơn. 

Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank

Trong trường hợp có người gửi tiền từ nước ngoài về, người nhận tiền cần cung cấp các thông tin sau cho người gửi:

 • Tên người nhận tiền
 • Số tài khoản người nhận
 • Tên ngân hàng: Vietcombank (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam).
 • Địa chỉ ngân hàng Vietcombank: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Mã Swift code ngân hàng Vietcombank: BFTVVNVX
Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank
Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt, khi đến điểm giao dịch của Vietcombank bạn cần mang theo giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực; Giấy báo nhận tiền (nếu có).

Đối với khách hàng nhận tiền người gửi vào tài khoản thì bạn có thể rút tiền tại các máy ATM của Vietcombank hoặc của các ngân hàng khác trên toàn quốc. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến mã ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền chính xác nhất hiện nay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về quá trình sử dụng mã ngân hàng, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcHủy dịch vụ Mobile Banking Vietcombank trong vài nốt nhạc
Bài tiếp theoDịch vụ Mobile Bankplus Vietcombank – Vì sao nên sử dụng?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho người dùng trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây