Cách tất toán tài khoản tiết kiệm Online Vietcombank nhanh chóng

1519

Khi khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm, ngân hàng Vietcombank sẽ cung cấp hai hình thức tất toán tài khoản. Đó là tất toán tài khoản trực tiếp tại văn phòng Vietcombank và cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank.


Ngoài phương pháp tất toán truyền thống, đến nay vẫn còn nhiều khách hàng không biết cách để tất toán tài khoản tiết kiệm online. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn hướng dẫn chi tiết cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Mời bạn tham khảo!

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank nhanh
Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank nhanh

Định nghĩa “Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank”

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank hay còn được hiểu là rút tiền từ sổ tiết kiệm Vietcombank. Khách hàng sẽ chấm dứt việc sử dụng tài khoản tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank. 

Nói một cách dễ hiểu, khách hàng sẽ rút toàn bộ số tiền gốc và lãi của mình từ sổ tiết kiệm Vietcombank bằng cách thực hiện các thao tác thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet. Đây là một cách tất toán rất nhanh chóng và thuận tiện.

Ngân hàng Vietcombank sẽ cung cấp cho khách hàng gửi tiết kiệm online tại đây 2 hình thức tất toán tài khoản để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân của mình. Cụ thể:

Tất toán tài khoản tiết kiệm online đúng hạn

Khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm online tại Vietcombank cũng tương tự như hình thức gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn chọn các kỳ hạn gửi tiền theo tuần, tháng, quý hoặc theo năm. 

Theo đó, khách hàng sẽ phải chờ đúng đến thời gian đáo hạn của các gói tiết kiệm này để tất toán. Như vậy sẽ được tính là tất toán tài khoản tiết kiệm online đúng hạn. Khi tất toán đúng hạn, khách hàng sẽ nhận lại số tiền gốc và cả tiền lãi như hợp đồng đã cam kết ban đầu.

Các hình thức tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank
Các hình thức tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank

Tất toán tài khoản tiết kiệm online trước kỳ hạn

Dù đã đăng ký kỳ hạn gửi cho các gói tiết kiệm. Nhưng vì nhu cầu tài chính cá nhân mà khách hàng có thể cần phải rút tiền trước ngày đáo hạn khoản tiền gửi. Ngân hàng Vietcombank hoàn toàn cho phép khách hàng tất toán tài khoản tiết kiệm online trước hạn.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng, bạn sẽ không được hưởng con số lãi suất như ban đầu. Bạn chỉ được áp dụng mức lãi suất theo hình thức gửi không kỳ hạn. Đây chính là điểm trừ của hình thức tất toán này. 

Xem thêm:

Hướng dẫn tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Hiện nay bên cạnh hình thức rút tiền sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank. Khách hàng còn có một cách tất toán khác ưu việt hơn. Đó là tất toán tài khoản tiết kiệm online tại nhà một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Ngân hàng Vietcombank đã thiết lập ứng dụng VCB-IB@nking và VCB- Mobile B@nking. Giúp cho cách thanh toán này được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần truy cập vào một trong hai ứng dụng trên và làm tuần tự theo các bước sau:

Tất toán tài khoản tiết kiệm Online Vietcombank
Giao diện của VCB-IB@nking

Các bước tất toán tài khoản tiết kiệm thông qua VCB-IB@nking

 • Bước 1: Khách hàng truy cập ứng dụng VCB-IB@nking. Bạn có thể trực tiếp tải ứng dụng này về điện thoại thông qua App Store hoặc CH Play.
 • Bước 2: Nhập thông tin gồm tên đăng nhập và mật khẩu đã được ngân hàng Vietcombank cung cấp khi khách hàng đăng ký dịch vụ.
 • Bước 3: Giao diện ứng dụng hiện ra. Bạn tìm kiếm đến mục “Tất toán tài khoản” để thực hiện chuyển toàn bộ tiền gốc và tiền lãi sang tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin trên form tất toán mà ngân hàng cung cấp. Chương trình sẽ kiểm tra thông tin trong lệnh thanh toán của khách hàng. Đồng thời hiển thị đầy đủ thông tin về giao dịch. 
 • Bước 5: Bạn sẽ thấy một dãy số hiển thị. Hãy nhập lại dãy số đó và lựa chọn “Chấp nhận” để hệ thống gửi mã giao dịch (mã OTP) đến điện thoại của bạn.
 • Bước 6: Nhập lại mã giao dịch đã gửi đến số điện thoại liên kết tài khoản. Cuối cùng, bạn chọn “Tất toán tài khoản” để hoàn thành giao dịch.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành giao dịch, hóa đơn của giao dịch sẽ hiển thị trên màn hình và gửi về địa chỉ email của chủ tài khoản. Khách hàng nên chụp lại hóa đơn của giao dịch phòng trường hợp cần dùng đến khi tra soát với Vietcombank.

Các bước tất toán tài khoản tiết kiệm thông qua VCB-Mobile B@nking

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank thông qua VCB-Mobile B@nking
Tất toán tài khoản tiết kiệm thông qua VCB-Mobile B@nking
 • Bước 1:  Khách hàng truy cập ứng dụng VCB-Mobile B@nking. Bạn có thể trực tiếp tải ứng dụng này về điện thoại thông qua App Store hoặc CH Play.
 • Bước 2: Nhập thông tin gồm tên đăng nhập và mật khẩu đã được ngân hàng Vietcombank cung cấp khi khách hàng đăng ký dịch vụ.
 • Bước 3: Giao diện ứng dụng hiện ra, bạn tìm kiếm đến mục “Tiết kiệm trực tuyến”. Sau đó nhấn chọn “Tất toán tài khoản tiết kiệm”.
 • Bước 4: Chọn tài khoản tiết kiệm và tài khoản sẽ nhận tiền gốc -> nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thật cẩn thận các thông tin. Nhấn vào nút “Tiếp tục”.

Trường hợp xác thực giao dịch bằng SMS OTP: Nhập chính xác mã giao dịch (mã OTP) đã gửi đến số điện thoại liên kết tài khoản. Nhấn nút “Tiếp tục” để hoàn tất giao dịch.

Trường hợp xác thực giao dịch bằng vân tay: Khách hàng thực hiện quét vân tay để hoàn tất giao dịch.

 • Bước 6: Ứng dụng hiển thị giao dịch hoàn thành. Hãy nhớ chụp lại màn hình của bạn.

Có thể thấy cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank là hình thức tất toán nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều so với cách tất toán trực tiếp tại ngân hàng. Chỉ với thiết bị điện tử có kết nối Internet trên tay, khách hàng đã có thể thực hiện việc tất toán tài khoản của mình. 

Ngoài tìm kiếm về cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank, bạn có thể truy cập blognganhang.org để tham khảo thêm nhiều hơn những thông tin bổ ích về các vấn đề tài chính.

Tìm hiểu thêm: Gửi tiết kiệm Online Vietcombank: Lãi suất và Cách gửi

4.2/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcLãi suất tiết kiệm gửi góp hàng tháng ngân hàng Vietcombank 
Bài tiếp theoCập nhập lãi suất tiền gửi ngân hàng Woori Bank mới nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây