Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank có được không?

4273

Agribank là ngân hàng uy tín nên được nhiều người lựa chọn để gửi tiết kiệm. Vậy, rút tiền trước kỳ hạn Agribank có được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Tại thị trường ngân hàng tài chính Việt Nam, Agribank là ngân hàng lớn, uy tín được khách hàng đánh giá cao. Do đó, các sản phẩm, dịch vụ của Agribank luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, gửi tiết kiệm Agribank là hình thức tích lũy an toàn nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Điều này không những giúp khách hàng giữ được tiền mà còn sinh lời sau một thời gian.

Vậy, rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank có được không? Thủ tục như thế nào? Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank có được không?

Trong thời gian gửi tiết kiệm do nhu cầu phát sinh, nhiều khách hàng muốn rút tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank. Điều này xảy ra khi chưa đến thời điểm tất toán mà hai bên đã thỏa thuận trước đó.

Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank có được không?

Để biết rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank có được không, khách hàng có thể tham khảo các quy định. Cũng như những trường hợp không thể thực hiện được sau đây.

Quy định về việc rút tiền trước hạn

Thống đốc ngân hàng nhà nước đã ban hành kèm theo quyết định Quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN về quy chế gửi tiền tiết kiệm mà khách hàng cần thực hiện như sau:

 • Khách hàng có thể rút tiền tiết kiệm trước hạn nếu có thỏa thuận với ngân hàng. Người gửi phải thông báo trước yêu cầu của mình với ngân hàng theo quy định. 
 • Khách hàng đáp ứng các điều khoản trên sẽ được hưởng lãi suất theo quy định.
 • Với các tổ chức phi ngân hàng, chỉ được rút tiền nếu đã gửi trên một năm.
 • Tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm thông báo trước kỳ hạn, lãi suất và mức phí áp dụng.

Như vậy, rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank có được không, câu trả lời là CÓ. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank khi có nhu cầu. Tuy nhiên, khách hàng phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định để tránh rủi ro về lãi suất cũng như quyền lợi theo quy định.

Trường hợp không được phép rút tiền trước hạn

Có 2 trường hợp khách hàng không được rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank. Điều này được nêu rõ trong các quy định:

 • Khách hàng không được rút tiền trước hạn nếu sổ tiết kiệm đang dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Khách hàng chỉ được rút khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính với khoản vay.
 • Khách hàng không được rút tiền trước thời hạn nếu sản phẩm có quy định không được rút trước hạn. Điều này đã được khách hàng đồng ý trước khi tham gia. Do đó, người gửi không có quyền rút trước thời gian đã quy định mà phải chờ tới ngày đáo hạn.

Nếu bạn thuộc 1 trong 2 trường hợp trên thì sẽ không thể rút tiền gửi tiết kiệm Agribank trước kỳ hạn.

Những rủi ro gặp phải khi rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn

Trường hợp muốn rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank, khách hàng không phải chịu phạt. Thế nhưng, khách hàng chỉ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn. Điều này đồng nghĩa với việc, khách hàng sẽ mất đi khoản lãi tương đối lớn so với việc rút đúng hạn.

Giả sử, khách hàng gửi tiết kiệm 100 triệu tại Agribank trong 6 tháng với mức lãi suất là 6%/năm. Như vậy, số tiền lãi thu về sẽ là: 100.000.000 x (6%/12) x 6  = 3.000.000 VNĐ.

Thế nhưng, sau 5 tháng, vì cần tiền gấp nên bạn đã rút toàn bộ số tiền đó trước kỳ hạn. Lúc này, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất không kỳ hạn là 0,5%. Số tiền lãi rút tiền trước kỳ hạn Agribank sẽ là 100.000.000 x (0.5%/12) x 5 = 208.333 VNĐ.Xem thêm: Cách rút tiền tiết kiệm online trước hạn ngân hàng Vietcombank

Mức lãi suất khi rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank

Trong thông tư số 04/2011/TT-NHNN về việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Trong đó cũng đã chỉ ra việc ngân hàng được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn thấp nhất. Điều này có hiệu lực khi khách hàng muốn rút tiền trước kỳ hạn.

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về lãi suất, nếu bạn muốn rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank thì hãy tham khảo 2 hình thức sau:

Hình thức tiết kiệm thông thường

Khách hàng có thể rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank những lãi suất sẽ được áp dụng bằng khoản tiết kiệm không kỳ hạn dao động từ 0,5% – 1% mỗi năm. 

Giả sử, khách hàng gửi tiết kiệm 200 triệu đồng trong vòng 12 tháng, lãi suất dự kiến là 6% mỗi năm. Nếu tất toán đúng hạn, lãi suất nhận về sẽ là 200.000.000 x 6% = 12.000.000 VND.

Thế nhưng, 9 tháng sau khách hàng rút toàn bộ số tiền gửi về. Lúc này, lãi suất sẽ áp dụng là không kỳ hạn (0,5%/năm). Số tiền lãi nhận được sẽ là 200.000.000 x (0.5%/12) x 9 = 750.000 VND.

Như vậy, khách hàng sẽ mất 11.250.000 VND so với dự kiến ban đầu. Số tiền này chênh lệch khá lớn, do đó bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền trước kỳ hạn Agribank.

Hình thức tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt có nghĩa là khách hàng được phép rút một phần tiền trước kỳ hạn. Lúc này ngân hàng chỉ áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn với khoản tiền rút trước hạn. Phần còn lại vẫn được tính theo mức lãi suất ban đầu.

Thủ tục rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank theo quy định

Để rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank, người gửi phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây: 

 • Khách hàng phải xuất trình được thẻ tiết kiệm.
 • Cung cấp giấy rút tiền có chữ ký đúng với chữ ký mẫu.
 • Trường hợp khách hàng là người Việt Nam phải có CMND/CCCD.
 • Trường hợp là người nước ngoài, cần xuất trình hộ chiếu còn thời hạn
 • Nếu người gửi tiền là người giám hộ hoặc đại diện, phải tuân thủ theo các điều trên và có thêm giấy tờ chứng minh tư cách giám hộ của đối tượng nhất định. 
 • Người gửi phải hoàn thiện các thủ tục theo quy định của ngân hàng nhận tiền tiết kiệm.

Cách rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank

Có 2 cách rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank thông dụng nhất để khách hàng lựa chọn đó là: 

Cách rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank
Cách rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank

Cách 1: Đến trực tiếp ngân hàng Agribank

Khách hàng tới chi nhánh/phòng giao dịch Agribank để rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank. Khi đi cần mang theo sổ tiết kiệm cùng giấy tờ liên quan, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục.

Cách 2: Rút tiền trực tuyến

Ngoài cách trên, khách hàng cũng có thể rút tiền trực tuyến tại ATM hoặc Internet Banking. Phương thức này mang đến sự thuận tiện và chủ động khi có nhu cầu rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank có được không của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng sẽ cân nhắc các rủi ro để đưa ra lựa chọn đúng đắn.Xem thêm: 

 • Có nên rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank không? Mức phí bao nhiêu?
 • Thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không?
 • Thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không?
 • 4.2/5 - (4 bình chọn)
  Bài trướcQuy định mới nhất về lãi suất tiền gửi ngân hàng Vietcombank
  Bài tiếp theoCác loại thẻ ngân hàng Vietcombank nào trên thị trường?