Cách rút tiền tiết kiệm online trước hạn ngân hàng Vietcombank

450

Gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy, rút tiền tiết kiệm online Vietcombank trước hạn được không? Cách rút như thế nào?


Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì thế, các sản phẩm, dịch vụ của Vietcombank luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm truyền thống, gửi tiết kiệm online đang được ngân hàng Vietcombank triển khai. Mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Để biết cách rút tiền tiết kiệm online Vietcombank trước hạn, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank là gì?

Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank là việc khách hàng chấm dứt việc sử dụng tài khoản tiết kiệm online tại ngân hàng. Khách hàng sẽ thực hiện các thao tác trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại kết nối Internet để rút toàn bộ tiền gốc và lãi.

Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank là gì?
Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank là gì?

Các hình thức rút tiền tiết kiệm online Vietcombank

Để rút tiền tiết kiệm online, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức dưới đây:

Rút tiền tiết kiệm đúng hạn

Rút tiền tiết kiệm online đúng hạn là việc khách hàng rút tiền tiết kiệm khi tới kỳ hạn đã đăng ký trước đó với ngân hàng. Khách hàng sẽ nhận được đủ số tiền gốc và lãi suất trong sổ tiết kiệm như cam kết ban đầu.

 Rút tiền tiết kiệm trước hạn

Rút tiền tiết kiệm online trước hạn là việc khách hàng rút tiền trước thời hạn đã đăng ký trước đó với ngân hàng. Tuy nhiên, khi rút tiền trước kỳ hạn, khách hàng sẽ nhận được số tiền gốc còn lại. Lãi suất sẽ áp dụng không kỳ hạn theo quy định.  

Xem thêm: Cách tất toán tài khoản tiết kiệm Online Vietcombank nhanh chóng 

Rút tiền tiết kiệm online trước hạn ngân hàng Vietcombank được không?

Như đã nói ở trên, rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn là việc khách hàng rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đã gửi trước đó nhưng chưa hết thời gian gửi. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng rút tiền trước hạn khi có việc đột xuất cần tiền gấp. Trong số đó có ngân hàng Vietcombank. 

Tuy nhiên, khi rút tiền trước kỳ hạn, khách hàng sẽ không nhận được lãi suất như ban đầu. Thay vào đó, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất của gói gửi không kỳ hạn. Thậm chí, đối với một số hình thức, khách hàng còn bị phạt do phá vỡ hợp đồng đã cam kết.

Xem thêm: Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank có được không?

Cách rút tiền tiết kiệm online trước hạn ngân hàng Vietcombank

Đối với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, khi có nhu cầu rút tiền khách hàng sẽ không phải tới phòng giao dịch. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền tiết kiệm online trước hạn ngay tại nhà với các thao tác đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Khách hàng đăng nhập trực tiếp vào ứng dụng hoặc website của Vietcombank Digibank.
  • Bước 2: Tại màn hình chính, khách hàng nhấn vào mục “Tiết kiệm”. Sau đó chọn “Tất toán tiết kiệm”. 
  • Bước 3: Lúc này, tài khoản tiết kiệm hiển thị ra, khách hàng lựa chọn tài khoản muốn tất toán. Sau đó bạn nhấn “Tiếp tục”. 
  • Bước 4: Khách hàng chọn số tài khoản nhận tiền ở phần “Thông tin giao dịch” và nhấn “Tiếp tục”.
  • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin tất toán. Nếu thông tin chính xác thì hãy nhấn Xác nhận. 
  • Bước 6: Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký trước đó. Khách hàng nhập chính xác mã rồi nhấn Xác nhận.
  • Bước 7: Thông báo giao dịch thành công. Tiền gốc và lãi sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản thanh toán của khách hàng.

Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Vietcombank có mất phí không?

Khi rút tiền tiết kiệm trước hạn ngân hàng Vietcombank khách hàng cần lưu ý tới biểu phí. Thông thường, Vietcombank sẽ không thu phí tất toán trước hạn đối với gói tiền gửi linh hoạt. Tuy nhiên, một số sản phẩm khách hàng sẽ phải thanh toán một khoản phí do phá vỡ hợp đồng.

Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Vietcombank có mất phí không?
Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Vietcombank có mất phí không?

Trường hợp, khách hàng rút tiền trước hạn sổ tiết kiệm bằng USD từ ngân hàng khác sẽ bị thu phí bằng 0,15% số tiền gửi. Tất toán ngoại tệ khác USD từ ngân hàng khác sẽ phải đóng phí 0,4% số tiền gửi. 

Còn đối với hình thức rút tiền online trước hạn sẽ không mất phí. Vì thế, khi cần tiền gấp khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền online trước hạn ngân hàng Vietcombank mà không phải lo lắng về phí phạt.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách rút tiền tiết kiệm online Vietcombank trước hạn mà Blog Ngân Hàng gửi tới bạn. Để đảm bảo không ảnh hưởng tới lãi suất tiền gửi, khách hàng chỉ nên rút tiền tiết kiệm trước hạn khi thực sự cần thiết.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm Online Vietcombank: Lãi suất và Cách gửi

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcĐiều kiện, thủ tục và lãi suất vay tín chấp Woori Bank năm 2024
Bài tiếp theoLãi suất tiết kiệm gửi góp hàng tháng ngân hàng Vietcombank 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây