Thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không?

775

Thẻ tín dụng Techcombank mang đến nhiều lợi ích nên rất được ưa chuộng. Vậy, thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không?


Trong cuộc sống hiện đại như ngày này, các loại thẻ thanh toán như thẻ tín dụng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khi sở hữu chiếc thẻ này trong tay, người dùng có thể dễ dàng chi tiêu mua sắm mà không cần tiền mặt.

Ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một hạn mức nhất định. Khách hàng được phép chi tiêu trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi 45 ngày.

Với rất nhiều tiện ích, không ít khách hàng cảm thấy băn khoăn thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank là gì?

Thẻ tín dụng Techcombank là một loại thẻ được phát hàng bởi ngân hàng Techcombank. Loại thẻ này được sử dụng cho các mục đích thanh toán quốc tế trong cuộc sống hàng ngày. Khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi lên tới 45 ngày.

Hiện nay, ngân hàng Techcombank cung cấp các loại thẻ tín dụng Visa với nhiều hạng thẻ khác nhau. Bao gồm hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng Techcombank mang thương hiệu quốc tế để thanh toán tại hàng triệu điểm hỗ trợ thanh toán trên toàn cầu.

Thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không?
Tìm hiểu thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không?

Thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không?

Khi phát sinh nhu cầu sử dụng tiền mặt, nhiều người băn khoăn thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không? Câu trả lời là CÓ. Theo đó, khi phát sinh nhu cầu dùng tiền mặt, khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank để rút tiền như thẻ ATM thông thường. Chỉ cần tìm đến các cây ATM có biểu tượng Visa để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, đối với mỗi loại thẻ khác nhau sẽ có mức phí và yêu cầu riêng biệt. 

Xem thêm: 

Phí rút tiền thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank


Như đã nói ở trên, chủ thẻ có thể rút tiền từ thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank khi cần tiền mặt. Thế nhưng, khi thực hiện giao dịch này, khách hàng sẽ mất phí theo quy định của ngân hàng Techcombank.

Cụ thể, đối với mỗi giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank, khách hàng sẽ phải chịu phí rút là 4%/số tiền rút. Ngoài ra, khách hàng sẽ bị tính lãi suất khá cao gần 30%/năm.

Nhìn chung, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank cũng như các ngân hàng mất phí tương đối lớn. Cụ thể, mức phí ngân hàng Techcombank áp dụng cho dịch vụ này như sau:

  1. Phí rút tiền mặt các loại thẻ tín dụng Visa Techcombank tại ATM/POS đặt tại chi nhánh/phòng giao dịch Techcombank. Hoặc các ngân hàng khác trong và ngoài nước: 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VND.
  2. Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank khác (thẻ JCB Techcombank):
  • Tại ATM, POS đặt tại chi nhánh/phòng giao dịch Techcombank: 2% số tiền giao dịch.
  • Tại ATM, POS đặt tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng khác ở Việt Nam hay nước ngoài: 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, Visa quốc tế Techcombank

Khách hàng có thể dễ dàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank thông qua những cách sau đây:

Rút tiền từ cây ATM

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các máy ATM nào có biểu tượng Visa. Thao tác rút tiền khá đơn giản, tương tự như rút tiền từ thẻ ATM thông thường. Thao tác rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank như sau:

  1. Bước 1: Cho thẻ tín dụng vào khe máy ATM theo chiều mũi tên.
  2. Bước 2: Nhập mã Pin/mật khẩu của thẻ thật chính xác.
  3. Bước 3: Chọn số tiền muốn rút.
  4. Bước 4: Nhận tiền tại khe máy ATM.
Rút tiền từ cây ATM Techcombank
Rút tiền từ cây ATM Techcombank

Rút tiền qua máy POS

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, Visa quốc tế qua máy POS. Hình thức này được nhiều người lựa chọn vì có thể rút được toàn bộ hạn mức. 

Khách hàng chỉ cần mang thẻ tới đơn vị cung cấp dịch vụ máy POS, nhân viên sẽ thực hiện quẹt thẻ số tiền bạn mong muốn. Sau đó, bạn chỉ phải khoản phí từ 1,5%-1,8% cho bên cung ứng dịch vụ. Tuy nhiên, cách rút này không được ngân hàng và pháp luật cho phép nên không được khuyến khích.

Rút tiền qua số hotline

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần gọi điện lên tổng đài 1800 588 826 của ngân hàng Techcombank. Sau đó yêu cầu được rút tiền từ thẻ tín dụng, Visa quốc tế Techcombank với giá trị cụ thể. Tổng đài viên sẽ ngân hàng sẽ tiếp nhận và xác nhận thông tin để giải ngân vào tài khoản cá nhân của khách hàng.

Rút tiền trực tiếp tại ngân hàng

Muốn rút tiền mặt thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank bạn có thể tới trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh Techcombank để yêu cầu rút tiền mặt.

Sau khi xác nhận thông tin và kiểm tra một số giấy tờ cần thiết. Nhân viên ngân hàng sẽ cho thẻ vào máy để rút đúng số tiền mà bạn yêu cầu.

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank không?

Khác với chiếc thẻ ATM thông thường, thẻ tín dụng, thẻ Visa Techcombank ra đời với mục đích để thanh toán chứ không phải rút tiền mặt. Do đó, hầu hết các ngân hàng đều không khuyến khích khách hàng rút tiền theo hình thức này.

Để hạn chế tình trạng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, ngân hàng Techcombank đưa ra những hạn chế nhất định. Khách hàng sẽ phải trả phí rút và lãi suất cao, đồng thời tiềm ẩn nhiều rủi ro như: điểm tín dụng xấu, không kiểm soát được chi tiêu…

Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, bắt buộc bạn cần sử dụng tiền mặt ngay. Bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank để giải quyết nhu cầu cá nhân. 

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn sử dụng thẻ an toàn, tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcThẻ Visa Vietcombank có rút tiền được không? Cách rút thế nào?
Bài tiếp theoHướng dẫn cách xem sao kê trên app VIB chi tiết nhất