Cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác

322

Chuyển tiền nội bộ BIDV là giao dịch tài chính khá phổ biến với nhiều khách hàng. Dưới đây là cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác mà bạn có thể tham khảo.


BIDV là cái tên đã quá đỗi quen thuộc trong thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Với lịch sử phát triển lâu đời, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, BIDV ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trong đó, chuyển tiền là dịch vụ được khách hàng sử dụng phổ biến khi phát sinh giao dịch tài chính.

Vậy, cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác như thế nào? Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Các dịch vụ chuyển tiền ngân hàng BIDV

Hiện nay Ngân hàng BIDV đang cung cấp hai dịch vụ chuyển tiền chính bao gồm:

Chuyển tiền trong nước

Khách hàng dễ dàng chuyển hoặc nhận tiền (VND/ngoại tệ) tại BIDV bằng nhiều hình thức khác nhau ( theo số tài khoản/số thẻ ATM/giấy tờ tùy thân) dù có tài khoản tại BIDV hay không.

 • Chuyển tiền tại quầy PGD/Chi nhánh, cây ATM.
 • Chuyển tiền qua BIDV Online, BIDV SmartBanking, BIDV Bankplus.
 • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 với một số ngân hàng.
Cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác
Tìm hiểu chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác

Chuyển tiền quốc tế

Không yêu cầu phải có tài khoản thanh toán ngân hàng, chỉ cần giấy tờ tùy thân và mã số chuyển tiền. Người thụ hưởng có thể nhận tiền từ nước ngoài tại các điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc.

 • Chuyển tiền quốc tế qua Western Union.
 • Chuyển tiền quốc tế đi qua Swift Code BIDV.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền BIDV

Với mong muốn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Ngân hàng BIDV không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ với nhiều ưu điểm: 

 • Mạng lưới ngân hàng liên kết rộng lớn, hỗ trợ chuyển khoản cho tài khoản thụ hưởng tại nhiều ngân hàng khác nhau. 
 • BIDV cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 chuyên nghiệp, hỗ trợ xử lý nhanh chóng các trường hợp sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch. 
 • Dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking/ Smart Banking giúp khách hàng thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản và hiệu quả.

Cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác

Có khá nhiều cách để chuyển tiền từ tài khoản BIDV sang tài khoản BIDV khác. Tuy nhiên, dưới đây là một số cách thông dụng được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch BIDV

Khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất, sau đó thông báo về việc muốn chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản người khác cùng hệ thống BIDV. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng một phiếu chuyển tiền để điền các thông tin theo yêu cầu.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch BIDV
Chuyển tiền tại quầy giao dịch BIDV

Khi đã điền xong các thông tin, các bạn hãy đưa lại cho nhân viên ngân hàng để xác nhận thông tin. Nếu chính xác, nhân viên ngân hàng BIDV sẽ tiến hành trích tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn sang tài khoản thụ hưởng tại BIDV. Các bạn nhận lại biên lai thu tiền và giữ lại để làm bằng chứng nếu có sai sót xảy ra.

Chuyển tiền tại cây ATM

Cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tới cây ATM của ngân hàng BIDV. Sau đó, cho thẻ vào khe đọc, chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu.

Lựa chọn giao dịch chuyển tiền, nhập sốt tài khoản thụ hưởng và số tiền cần chuyển rồi bấm xác nhận. Màn hình cây ATM thông báo giao dịch tahnfh công.

Chuyển bằng Internet Banking/BIDV Smart Banking

Ứng dụng này giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đảm bảo đã đăng ký với ngân hàng. 

Với Internet Banking, khách hàng sẽ đăng nhập trực tiếp trên trang web của BIDV. Còn Smart Banking, khách hàng phải tải về điện thoại để sử dụng. Các bước chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác như sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng, sau đó chọn “Chuyển tiền” trên giao diện chính.
 2. Bước 2: Nhấn chọn phương thức chuyển tiền nội bộ BIDV.
 3. Bước 3: Chọn tài khoản hưởng thụ, nhập số tiền, nhập nội dung chuyển tiền (nếu có).
 4. Bước 4: Kiểm tra thông tin giao dịch xem đã chính xác chưa rồi nhập OTP xác thực hoặc xác thực bằng vân tay (nếu có).
 5. Bước 5: Màn hình hiển thị kết quả giao dịch thành công
Chuyển bằng Internet Banking/BIDV Smart Banking
Chuyển bằng Internet Banking/BIDV Smart Banking

Chuyển tiền BIDV cùng hệ thống bao lâu nhận được?

Thời gian nhận tiền đối với giao dịch cùng hệ thống BIDV cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc nắm rõ thời gian nhận được tiền sẽ giúp khách hàng lựa chọn được  cách chuyển tiền BIDV phù hợp với nhu cầu của mình.

Theo đó, chuyển tiền cùng ngân hàng thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn so với khác ngân hàng. Cụ thể, nếu sử dụng dịch vụ chuyển tiền BIDV cho người nhận cùng ngân hàng. Người thụ hưởng sẽ được cộng tiền vào tài khoản ngay sau khi giao dịch thông báo thành công.

Phí chuyển tiền từ tài khoản BIDV sang tài khoản BIDV khác

Đối với giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống BIDV, ngân hàng BIDV áp dụng mức phí như sau:

 1. Chuyển khoản giữa các tài khoản của cùng 1 khách hàng: Miễn phí chuyển tiền.
 2. Chuyển khoản trong cùng hệ thống BIDV
 • Nếu số tiền chuyển dưới 10 triệu miễn phí chuyển tiền. Nếu số tiền chuyển lớn hơn 10 triệu và dưới 30 triệu phí chuyển tiền là 1.000 VND/ lượt. 
 • Nếu số tiền chuyển lớn hơn 30 triệu đồng thì phí chuyển tiền bằng 0,01% số tiền chuyển (Tối đa: 9.000 VND).

Trên đây là những thông tin về cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV sang tài khoản BIDV khác mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích đối với những khách hàng thường xuyên có giao dịch chuyển khoản trong cùng hệ thống BIDV.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank 
Bài tiếp theoCách chuyển tiền từ BIDV sang Sacombank nhanh chóng nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây