Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank iBanking

338

Nạp tiền điện thoại qua VietcomBank  iBanking là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. Vậy, cách nạp tiền điện thoại qua VietcomBank nhanh nhất như thế nào?


VietcomBank được biết tới là một trong những ngân hàng uy tín, có lịch sử hình thành và phát triển khá lâu đời. Bên cạnh đó, các sản phẩm, dịch vụ mà VietcomBank cung cấp cho người dùng còn vô cùng đa dạng. Khi sử dụng dịch vụ của VietcomBank, khách hàng có thể thực hiện được nhiều giao dịch trực tuyến mà không cần phải trực tiếp tới ngân hàng. Trong đó, giao dịch nạp tiền điện thoại qua VietcomBank iBanking thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Nếu bạn đang không biết giao dịch nạp tiền điện thoại qua VietcomBank iBanking được thực hiện như thế nào thì hãy cùng blognganhang.org tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Lợi ích khi nạp tiền điện thoại qua VietcomBank iBanking

Các giao dịch nạp tiền điện thoại Online dần được thay thế các phương thức truyền thống. Cũng bởi, khi thực hiện giao dịch nạp tiền điện thoại qua VietcomBank iBanking, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Dễ dàng nạp tiền điện thoại mọi lúc moi nơi, bất cứ khi nào mà không cần di chuyển.
 • Nhận tiền tại điện thoại nhanh chóng,  ngay sau khi hoàn tất giao dịch.
 • An toàn, hạn chế được các rủi ro không nạp được thẻ cào.
 • Bảo mật an toàn thông tin cá nhân, phù hợp với xu hướng hiện đại.
 • Hưởng nhiều ưu đãi, chiết khấu cao khi sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại qua VietcomBank.
 • Thao tác thực hiện đơn giản, tiện lợi, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại qua VietcomBank iBanking 

Để có thể nạp tiền điện thoại qua ngân hàng trực tuyến của VietcomBank, trước hết khách hàng cần đăng ký dịch vụ Internet Banking. Ngay sau khi được ngân hàng cung cấp tài khoản, khách hàng có thể đăng nhập vào hệ thống VietcomBank iBanking và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào hệ thống VietcomBank iBanking, sau đó màn hình trang chủ sẽ hiện lên các giao dịch. Trong trường hợp này, khách hàng nhấn chọn Nạp tiền điện thoại.
 2. Bước 2: Tại màn hình sẽ xuất hiện các nhà mạng lớn tại Việt Nam như Viettel, Mobifone, Vinafone…Khách hàng cần lựa chọn nhà mạng và điền chính xác các thông tin như: Số điện thoại, mệnh giá…nếu nạp cho người khác. Còn trường hợp nạp cho chính mình thì chỉ cần chọn mệnh giá, nhà mạng, phần số điện thoại có thể bỏ trống.
 3. Bước 3: Ngay sau khi điền đầy đủ các thông tin, ngân hàng sẽ gửi mã xác nhận về tin nhắn điện thoại. Khách hàng nhập chính xác mã OTP rồi ấn Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

Cách kiểm tra số dư điện thoại sau khi nạp thẻ qua VietcomBank  

Ngay sau khi giao dịch thông báo thành công, khách hàng có thể thực hiện các cách kiểm tra số dư trong điện thoại như sau:

Cách 1: Bấm *101#OK

Thực hiện thao tác *101#OK, khách hàng nhanh chóng biết được số dư tài khoản chính, thời gian sử dụng…Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra tài khoản khuyến mại thì có thể nhấn nút *102#OK.

Cách 2: Gọi 900

Ngoài cách kiểm tra số dư sau khi nạp tiền điện thoại qua VietcomBank iBanking, khách hàng có thể nhấn gọi 900, sau đó chọn phím 1 để thông tin chi tiết về số dư trong tài khoản chính, chọn phím 2 để kiểm tra tài khoản khuyến mại. Sau đó, hệ thống sẽ tự động gửi SMS về tin nhắn điện thoại.

Một số cách nạp tiền điện thoại qua VietcomBank khác

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng đa dạng các cách nạp tiền điện thoại qua VietcomBank. Do đó, bên cạnh cách nạp tiền điện thoại qua VietcomBank iBanking, khách hàng có thể tham khảo một số phương thức sau:

Nạp tiền qua VCB SMS –B@nking

Điều kiện:

 • Khách hàng đã đăng ký dịch vụ VCB SMS –B@nking.
 • Là chủ thuê bao của nhà mạng cung cấp có liên kết với VietcomBank.

Cách nạp:

 1. Bước 1: Để nạp tiền cho thuê bao của mình, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: [VCB] (dấu cách) [NAP] (dấu cách) [SỐ TIỀN]N.
  Ví dụ: Để nạp số tiền 100.000 VND, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB NAP 100N
 2. Bước 2: Gửi tin nhắn tới số 8170 của VietcomBank, giao dịch nạp tiền hoàn tất.

Nạp tiền qua cây ATM

Điều kiện:

Khách hàng là chủ nhận của một trong các loại thẻ ghi nợ Vietcombank như Vietcombank Connect24, thẻ SG24, thẻ Visa Debit, Thẻ MTV…

Cách nạp:

 1. Bước 1: Khách hàng tìm đến cây ATM VietcomBank gần nhất, sau đó thực hiện thao tác cho thẻ vào khe đọc.
 2. Bước 2: Chọn ngôn ngữ, nhập mã Pin.
 3. Bước 3: Lựa chọn giao dịch Nạp tiền Smartlink, nhập số điện thoại, số tiền cần nạp và tài khoản trích tiền.
 4. Bước 4: Màn hình ATM hiện thông báo giao dịch thành công. 

Nạp tiền điện thoại qua ví điện tử

Ngoài những cách nạp tiền điện thoại qua VietcomBank nêu trên, khách hàng cũng có thể thực hiện giao dịch này qua ví điện tử. Tại Việt Nam, khách hàng có thể lựa chọn một số ví điện tử uy tín như Momo,Viettel Pay, SmartPay…Chỉ cần liên kết với ngân hàng VietcomBank, khách hàng dễ dàng nạp tiền cho điện thoại của mình.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách nạp tiền điện thoại qua VietcomBank iBanking mà khách hàng có thể tham khảo. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể nhanh chóng nạp tiền cho điện thoại. Điều này không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức đi lại.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcDanh sách các ngân hàng liên kết với Vietcombank mới nhất 2024
Bài tiếp theoCách đăng ký và sử dụng dịch vụ VCB DigiBank (Internet Banking VCB)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây