Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking

4269

Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking vừa an toàn, tiện lợi lại nhanh chóng. Khách hàng không nên bỏ qua dịch vụ này nếu muốn quản lý tài khoản hiệu quả.


SMS Banking chắc chắn không còn là dịch vụ xa đối với khách hàng sử dụng thẻ ATM. Với mục đích quản lý tài khoản và cân đối thu chi. Đây là một trong những dịch vụ được người dùng sử dụng nhiều nhất. 

Nếu bạn còn chưa biết SMS Banking là gì? Những lợi ích, mức phí và cách kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking như thế nào? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Blog Ngân Hàng nhé!

SMS Banking là gì?

SMS Banking là dịch vụ nhắn tin tự động thông báo về sự biến động của tài khoản ngân hàng mỗi khi có giao dịch được thực hiện. Tất cả các giao dịch phát sinh như: Chuyển tiền, nhân tiền, nhận mã OTP,… Đều được gửi về số điện thoại mà chủ tài khoản đăng ký với ngân hàng. 

SMS Banking là phương thức giao dịch trên điện thoại, có thể sử dụng 24/7. Nó không bị giới hạn về không gian và thời gian. Chính vì vậy, dịch vụ này được khách hàng đánh giá cao về những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Hiện tại tất cả các ngân hàng từ nhà nước đến tư nhân đều có cung cấp dịch vụ SMS Banking.

Lợi ích khi sử dụng SMS Banking Vietcombank

Chắc chắn sẽ không có dịch vụ nào được đông đảo người dùng yêu thích mà không có lý do. Và dịch vụ SMS Banking cũng vậy, nó mang đến nhiều lợi ích như: 

  • Nhận được thông báo về sự biến động số dư tài khoản nhanh nhất. Không cần phải điện thoại thông minh, không cần internet, chủ tài khoản vẫn nhận được thông báo chi tiết về giao dịch được thực hiện.
  • Giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian tra cứu. Chủ tài khoản có thể kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS bất cứ lúc nào chỉ với một cú pháp tin nhắn.
  • Độ an toàn và bảo mật cao. Tin nhắn thông báo chỉ được gửi về duy nhất số điện thoại đã đăng ký sử dụng. Người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình và kịp thời ngăn chặn khi có sự cố xảy ra.
  • Có nhiều tính năng tiện lợi đi kèm khác như: Tra cứu lãi suất tiết kiệm, tra cứu giá vàng, giá ngoại tệ,…
Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS rất tiện lợi, an toàn và nhanh chóng
Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS rất tiện lợi, an toàn và nhanh chóng

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank đơn giản nhất

Muốn kiểm tra số dư tài khoản bằng tin nhắn thì người dùng phải đăng ký SMS Banking trước đó. Người dùng chỉ cần mang thẻ CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ. 

Dịch vụ SMS Banking không giới hạn thời gian sử dụng. Người dùng có thể hủy khi hết nhu cầu hoặc đăng ký sử dụng lại khi cần. Ngoài ra, khi bạn thay đổi số điện thì cũng cần liên hệ với ngân hàng để thay đổi số điện thoại nhận thông báo.

Có thể bạn quan tâm: 

Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS

Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS được thực hiện rất dễ dàng. Khách hàng sau khi đăng ký dịch vụ thành công có thể thực hiện truy vấn và kiểm tra số dư ngay lập tức chỉ bằng cú pháp tin nhắn như sau:

  • Kiểm tra tài khoản Vietcombank mặc định, soạn: SD hoặc VCB SD gửi 6167.
  • Kiểm tra tài khoản Vietcombank bất kỳ, soạn: SD [Số TK] ” hoặc “VCB SD [Số TK]” gửi 6167.

Ngoài ra khi có giao dịch mới xuất hiện, số dư tài khoản sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại. Bạn có thể kiểm tra lại tin nhắn gần nhất để biết được số dư tài khoản mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào khác.

Khách hàng có thể tra cứu tài khoản bằng SMS tự động hoặc truy vấn số dư qua tin nhắn
Khách hàng có thể tra cứu tài khoản bằng SMS tự động hoặc truy vấn số dư qua tin nhắn

Phí dịch vụ SMS Banking của Vietcombank là bao nhiêu?

Dịch vụ SMS Banking được cung cấp bởi tất cả các ngân hàng đều mất phí. Tùy vào từng ngân hàng mà chi phí SMS Banking cũng sẽ có sự khác biệt. Đối với ngân hàng Vietcombank mức phí SMS Banking đang được áp dụng là 11.000 VNĐ/tháng.

Riêng đối với dịch vụ truy vấn thông tin qua tin nhắn thì mức phí là 1.500 VNĐ/lần truy vấn với các nhà mạng: Viettel, Vinaphone, Mobifone. Các nhà mạng còn lại có mức phí là 1.000 VNĐ/lần truy vấn.

Cách hủy dịch vụ kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS 

Dịch vụ SMS Banking có thể đăng ký sử dụng và hủy bỏ đều rất đơn giản. khi không còn nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể hủy bằng những cách sau:

  • Mang theo thẻ CMND/CCCD đến điểm giao dịch gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank.
  • Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank bằng cú pháp tin nhắn: “VCB cd huy” gửi 8170 hoặc 6167. Phí dịch vụ hủy bằng điện thoại là 1.000 VNĐ/tin nhắn.

Một số cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank khác

Bên cạnh phương pháp kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng tin nhắn thì người dùng còn có thể áp dụng nhiều cách khác. Dưới đây là những cách kiểm tra tài khoản Vietcombank điển hình nhất bạn có thể tham khảo thêm:

  • Kiểm tra tài khoản ATM Vietcombank bằng cây ATM.  Hiện nay Vietcombank có rất nhiều cây ATM phân bố linh hoạt ở khắp các tỉnh thành. Thay bằng việc đến phòng giao dịch thì người dùng có thể đến cây ATM gần nhất để tra cứu tài khoản. Đặc biệt trong hệ thống ngân hàng liên kết với nhau. Do đó, bạn có thể kiểm tra tài khoản Vietcombank ở các cây ATM trái ngân hàng như BDV, Agribank,…
  • Kiểm tra số dư tài khoản bằng dịch vụ Internet Banking thông minh. Khách hàng chỉ cần đăng ký VCB-iB@nking là có thể tra cứu tất cả các thông tin tài khoản. Ví dụ: Số dư, lịch sử giao dịch, thực hiện chuyển tiền, thanh toán lãi vay, gửi tiết kiệm,… Ngay trên ứng dụng bất cứ lúc nào mà không cần tốn thời gian đến trực tiếp phòng giao dịch. Để đăng ký VCB-iB@nking, bạn cần mang CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch để được nhân viên hỗ trợ đăng ký nhanh nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của blognganhang.org về cách kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS cùng một số vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đăng ký thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị với dịch vụ SMS Banking của Vietcombank. 

Xem thêm:

3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcMật khẩu Vietcombank mấy số? Thông tin chi tiết về mật khẩu Vietcombank
Bài tiếp theoCách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng điện thoại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây