Khi nào mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng và cách lấy lại?

6030

Khi nào mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng? Phải làm gì để lấy lại mật khẩu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé.


Khi sử dụng dịch vụ trực tuyến của ngân hàng Vietcombank, rất nhiều người thắc mắc về vấn đề mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng là thế nào? Phải làm gì để lấy lại mật khẩu Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé.

Mật khẩu Vietcombank là gì?

Khi sử bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ thẻ hay tài khoản tại ngân hàng Vietcombank đều cần phải có mật khẩu.

Mật khẩu sẽ là lớp bảo vệ, tránh sự xâm nhập của các đối tượng xấu nhằm chiếm đoạt tiền và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp. Mật khẩu Vietcombank thường dao động từ 7 – 20 ký tự. Là các ký tự viết hoa, viết thường, số. Hoặc các ký tự đặc biệt như @, #, $, %.

Mật khẩu Vietcombank thường dao động từ 7 – 20 ký tự
Mật khẩu Vietcombank thường dao động từ 7 – 20 ký tự

Khi nào mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng?

Đối với tài khoản Vietcombank, ngân hàng sẽ áp dụng cho tài khoản điện tử có mật khẩu đăng nhập thiết bị điện thoại. Truy cập tài khoản và giao dịch thì có thời hạn trong vòng 3 tháng.

Khi bạn sử dụng tài khoản Vietcombank trực tuyến đến thời hạn gần 3 tháng, cụ thể trước 1 – 2 ngày thì hệ thống sẽ tự động thông báo mật khẩu sắp hết hạn. Yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới qua email.

Quy định khi đổi mật khẩu mới của Vietcombank:

  • Dãy ký tự và số bao gồm từ 6 – 8 ký tự.
  • Có chứa 1 ký tự in hoa + 1 ký tự đặc biệt + ký tự số.
  • Mật khẩu mới không được trùng lặp với mật khẩu cũ gần nhất trong 3 lần trước đó.

TÌM HIỂU THÊM:

Cách xin cấp lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng

Xin cấp lại qua tổng đài Vietcombank

Gọi đến tổng đài ngân hàng Vietcombank là cách mà nhiều khách hàng sử dụng khi muốn cấp lại mật khẩu Vietcombank đã hết hạn sử dụng trước đó. Chỉ cần gọi đến hotline: 1900 54 54 13 của ngân hàng Vietcombank và yêu cầu sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng để lấy lại mật khẩu.

Tuy nhiên, bạn phải cung cấp cho ngân hàng đầy đủ các thông tin chính xác của khách hàng thì ngân hàng mới giải quyết. Khi đó, ngân hàng sẽ gửi lại mật khẩu Internet banking vào địa chỉ email đăng ký trước đó đã đăng ký với ngân hàng.

Lấy mật khẩu online

Từ dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank, bạn có thể thực hiện việc xin cấp lại mật khẩu hết hạn trước đó với các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website vcbdigibank.vietcombank.com.vn. Chọn mục Quên mật khẩu ở phía cuối cùng màn hình.
  • Bước 2: Hoàn thành các thông tin cá nhân đăng ký tại ngân hàng. Bao gồm: tên đăng nhập + CMND/ hộ chiếu + email + mã kiểm tra và Đồng ý điều khoản. Sau đó chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 3: Nhập mã xác thực OTP gửi về điện thoại của bạn và chọn Tiếp tục. Ngân hàng sẽ tiến hành xác thực và gửi mật khẩu về địa chỉ Email của bạn để thực hiện việc lấy mật khẩu.
Lấy lại mật khẩu thông qua Internet Banking Vietcombank
Lấy lại mật khẩu thông qua Internet Banking Vietcombank

Xin cấp lại tại quầy giao dịch/ chi nhánh Vietcombank

Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề khi mật khẩu ứng dụng trực tuyến đăng ký tại Vietcombank bị hết hạn sử dụng chính là liên hệ trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Khi đi, chỉ cần mang theo CMND/CCCD của bản thân tới quầy. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn giúp đỡ.

Cấp lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng có mất phí không?

Nhiều người khi gặp tình trạng bị hết hạn mật khẩu sử dụng Internet Banking thì lại lo lắng liệu lấy lại có mất phí hay không?

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang miễn phí đối với dịch vụ này. Dù cấp lại mật khẩu do hết hạn sử dụng hay quên đi chăng nữa thì bạn cũng không cần chi trả khoản phí nào.

Bạn sẽ chỉ phải trả phí khi sử dụng dịch vụ để thực hiện các giao dịch. Đây cũng là một ưu đãi mà ngân hàng dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Internet banking tại ngân hàng Vietcombank.

Khi mật khẩu Vietcombank đang sử dụng mà hết hạn vì đã dùng một thời gian. Bạn cần tiến hành đổi mật khẩu mới để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Lưu ý, bạn nên đổi mật khẩu sao cho các chữ số trong mật khẩu mà bạn tạo không chứa các thông tin mang tính chất cá nhân. Chẳng hạn như: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, tên bản thân. Hoặc tên của người thân như vợ chồng hoặc con cái. Để tránh kẻ xấu dễ dàng tìm ra. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcCách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng điện thoại
Bài tiếp theoHướng dẫn cách xem sao kê trên app Agribank chi tiết nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây