Mật khẩu Vietcombank mấy số? Thông tin chi tiết về mật khẩu Vietcombank

5121

Mật khẩu Vietcombank mấy số? Bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn lời giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi trên. Hãy cùng theo dõi nhé.


Mật khẩu Vietcombank mấy số là thắc mắc của nhiều khách hàng khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Vietcombank. Qua bài viết dưới đây, Blog Ngân Hàng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé.

Mật khẩu Vietcombank là gì?

Hiện nay, các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Vietcombank có sử dụng mật khẩu bao gồm:

 • Mật khẩu thẻ ATM: Là một dãy số dùng để định danh khách hàng. Nó dùng để đăng nhập vào cây ATM để thực hiện các giao dịch. Ví dụ như: rút tiền, chuyển tiền, truy vấn số dư, xem sao kê… Hoặc thanh toán tại máy POS.
 • Mật khẩu Mobile Banking: Là ký tự hoặc chữ số dùng để đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại di động để tiến hành giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm…
 • Mật khẩu Vietcombank Digibank: Là chuỗi ký tự chữ hoặc chữ số dùng để đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank Digibank để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm…
 • Mật khẩu Internet Banking Vietcombank: Là chuối ký tự chữ và số dùng để đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking Vietcombank khi thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm…
Mật khẩu thẻ ATM
Mật khẩu thẻ ATM

Tại sao phải cài đặt mật khẩu Vietcombank?

Cài đặt mật khẩu là điều cần thiết bởi nó sẽ là lớp bảo vệ tài khoản hay thẻ của bạn khỏi kẻ xấu. Hạn chế tối đa rủi ro mất tiền khi không may bị mất thẻ.

Xem thêm: Khi nào mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng và cách lấy lại?

Mật khẩu Vietcombank gồm mấy số?

 • Mật khẩu ATM gồm 6 chữ số được tạo theo ý muốn của khách hàng.
 • Mật khẩu Mobile Banking Vietcombank có 6 kí tự chữ và số được tạo theo ý muốn của khách hàng.
 • Mật khẩu VCB Digibank do ngân hàng cấp cho mỗi tài khoản ngân hàng bao gồm 7 – 20 ký tự. Trong đó có chứa chữ in hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, ký tự số và không chứa khoản trắng.
 • Mật khẩu Internet Banking Vietcombank gồm các ký tự số, chữ hoa, chữ thường hoặc ký tự số, chữ và ký tự đặc biệt. Có độ dài từ 7 đến 20 ký tự.

Nên đặt mật khẩu Vietcombank thế nào?

Khi đặt mật khẩu các ứng dụng ngân hàng điện tử, mật khẩu tài khoản hay thẻ Vietcombank bạn không nên đặt các kiểu mật khẩu dễ đoán như 123456, 000000, 111111 hoặc ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư của bạn.

Bởi vì mật khẩu này rất dễ bị ăn cắp và gây ra các hậu quả không lường. Bạn nên đặt mật khẩu là các con số có ý nghĩa với bạn như một ngày đặc biệt mà bạn không bao giờ quên.

Hơn thế nữa, trong quá trình nhập mật khẩu từ bàn phím, bạn nên dùng một tay che đi để đảm bảo không ai nhìn thấy được. Điều này sẽ mang lại sự an toàn nhất cho tài khoản của bạn.

Phải làm gì khi quên mật khẩu Vietcombank?

Cài đặt mật khẩu mới tại chi nhánh/văn phòng giao dịch Vietcombank

Khi quên mật khẩu Vietcombank, bạn chỉ cần mang CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng phát hành thẻ của mình nêu nguyện vọng muốn lấy lại mật khẩu thẻ.

Nhân viên sẽ giúp bạn làm thủ tục và cung cấp cho bạn mật khẩu mới ngẫu nhiên như khi bạn vừa nhận thẻ. Bạn chỉ cần đổi lại là có thể sử dụng bình thường.

Cài đặt mật khẩu Vietcombank mới online

Cài đặt mật khẩu thẻ ATM mới

Ngoài ra, bạn còn có thể lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank online bằng cách đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và làm theo các bước:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank, tìm đến mục “Quản lý dịch vụ thẻ”.
 • Bước 2: Chọn tiếp “Dịch vụ thẻ khác” => Chọn “Cấp mới/đổi mã pin” =>chọn mục “Chọn loại thẻ” => chọn “Thẻ ghi nợ” => nhập “Mã pin mới”gồm 6 số => nhập lại mã pin mới => Tích tiếp vào ô tròn “Tôi đã đọc hiểu và đồng ý với điều khoản….” => Chọn nút “Tiếp tục”=> chọn “Xác nhận” => Nhập mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại => Kết thúc.

Cách đặt mật khẩu VCB Digibank mới

 • Bước 1: Khách hàng truy cập màn hình đăng nhập VCB Digibank (phiên bản website). Chọn mục “Quên mật khẩu”.
 • Bước 2: Nhập các thông tin định danh khách hàng đã đăng ký với Vietcombank.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực OTP gửi về điện thoại
 • Bước 4: Sau khi xác thực thành công, Vietcombank sẽ gửi mật khẩu về email của khách hàng.
Cách đặt mật khẩu VCB Digibank mới
Cách đặt mật khẩu VCB Digibank mới

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Internet Banking Vietcombank mới nhất

Cách đặt mật khẩu mới Mobile Banking Vietcombank

Để lấy lại mật khẩu online, các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại. Hoặc truy cập vào website vietcombank.com.vn/IBanking nếu đã đăng ký dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 2: Tại phần đăng nhập tài khoản, các bạn chọn mục “Quên mật khẩu”.
 • Bước 3: Tiếp đó, hệ thống sẽ hiển thị các nội dung bạn cần hoàn tất để lấy lại mật khẩu như: Tên đăng nhập, số CMND, email. Sau khi hoàn tất các nội dung này, bạn tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý…)” và nhấn nút tiếp tục.
 • Bước 4: Nếu các thông tin mà bạn cung cấp là đúng thì hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về điện thoại hoặc email của bạn. Sau đó, bạn có thể dùng mật khẩu mới này để đăng nhập ứng dụng và thay đổi lại mật khẩu cho dễ nhớ. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank vào lần đăng nhập tiếp theo.

Trên đây là những thông tin về mật khẩu Vietcombank. Hi vọng bạn sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi mật khẩu Vietcombank có mấy số và biết cách lấy lại mật khẩu khi quên.

Xem thêm: Quên số tài khoản Vietcombank thì cần làm gì để lấy lại?

3.6/5 - (5 bình chọn)
Bài trước6 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank
Bài tiếp theoCách kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây