Hướng dẫn cách xem sao kê trên app VIB chi tiết nhất

1870

Bạn đang muốn xem sao kê trên App VIB nhưng không biết thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!


Nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý tài khoản của đông đảo khách hàng, VIB cung cấp đa dạng các hình thức sao kê khác nhau. Trong đó, sao kê trên App VIB được nhiều khách hàng lựa chọn khi mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại có kết nối Internet, khách hàng dễ dàng kiểm tra được các giao dịch đã thực hiện trong khoảng thời gian nhất định.

Để biết cách xem sao kê trên App VIB chi tiết nhất, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Sao kê trên App VIB là gì?

Sao kê tài khoản VIB thể hiện chi tiết các giao dịch phát sinh trên tài khoản của cá nhân hoặc tổ chức. Những hoạt động này sẽ bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định.

Đối với giao dịch sao kê trên App VIB, khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng VIB để thực hiện sao kê tài khoản. Thông qua cách này, khách hàng có thể tự kiểm tra, quản lý các giao dịch một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Sao kê trên App VIB là gì?
Sao kê trên App VIB là gì?

Nhờ vào bảng sao kê này mà khách hàng có thể quản lý chi tiêu hợp lý hơn. Tuy nhiên, sao kê trên App không có dấu đỏ xác thực từ ngân hàng nên không có ý nghĩa pháp lý. Khách hàng không thể sử dụng để bổ sung vào hồ sơ vay vốn hay chứng thực tài sản.

Ưu điểm và hạn chế của việc xem sao kê VIB online

Xem sao kê qua ứng dụng ngân hàng VIB mang đến nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của việc xem sao kê qua ứng dụng VIB, khách hàng cần nắm rõ.

Ưu điểm:

  • Khách hàng có thể chủ động xem sao kê mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.
  • Xem sao kê ngay tại nhà, tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức di chuyển đến phòng giao dịch VIB.
  • Hoàn toàn miễn phí, khách hàng sẽ không mất bất kỳ chi phí nào khi in sao kê theo hình thức này.
  • Có thể xem được nhiều giao dịch phát sinh để kiểm soát tốt tiền ra, tiền vào tài khoản.

Hạn chế:

  • Nếu có nhu cầu in sao kê, khách hàng phải có kết nối máy in để tự in.
  • Bản sao kê online chỉ dùng để đối chiếu, quản lý các giao dịch phát sinh mà không có giá trị về mặt pháp lý. Khách hàng không thể sử dụng bản sao kê này để bổ sung vào hồ sơ trong trường hợp khách hàng có nhu cầu vay vốn, chứng thực tài sản…

Hướng dẫn cách xem sao kê trên App VIB chi tiết nhất

Để có thể xem sao kê trên App ngân hàng VIB, các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Truy vấn thông tin tài khoản

Khi truy vấn sao kê kê tài khoản, khách hàng có thể truy vấn được các thông tin chi tiết về tài khoản bao gồm: Số tài khoản, loại tài khoản, ngày tháng, số chứng từ giao dịch phát sinh hay số dư khả dụng. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào App VIB đã được cài đặt sẵn trên điện thoại bằng cách nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu đã được cấp sẵn trước đó. 

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng chọn tài khoản muốn sao kê trong danh mục.

Bước 3: Chọn thời gian cần truy vấn sao kê tài khoản rồi nhấn tìm kiếm. Lưu ý khoảng thời gian khách hàng có thể truy vấn sao kê tối đa là 3 tháng cho một lần.

Truy vấn lịch sử giao dịch của tài khoản

Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng VIB để đăng nhập tài khoản của mình.

Bước 2: Tại đây khách hàng có thể sao kê thông tin về tài khoản, số dư các giao dịch phát sinh và số dư khả dụng. Nhấn chọn tài khoản mà mình cần truy vấn trong danh sách có sẵn.

Bước 3: Truy vấn giao dịch, khách hàng tiến hành chọn theo tháng hoặc ngày mà mình muốn xem. Để chọn ngày, khách hàng nhấn vào hiển thị lựa chọn rồi chọn ngày theo ý muốn.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn tìm kiếm là hoàn thành. 

Lưu ý: Trường hợp khách hàng muốn truy vấn giao dịch theo ngày thì phải chọn thêm các trường loại giao dịch và số tiền để truy vấn. Trong đó, loại giao dịch khách hàng có thể chọn bao gồm ghi có, ghi nợ hoặc tất cả.

Xem sao kê online qua ứng dụng VIB mất phí không?

Cũng giống với những ngân hàng khác tại thị trường Việt Nam, đối với giao dịch xem sao kê oline qua App hay Internet Banking, VIB đang hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Do đó, khách hàng có thể xem sao kê online bất cứ khi nào có nhu cầu mà không lo lắng về chi phí.

Xem sao kê online qua ứng dụng VIB mất phí không?
Xem sao kê online qua ứng dụng VIB mất phí không?

Còn đối với hình thức sao kê trực tiếp tại ngân hàng, VIB sẽ áp dụng tính phí theo quy định. Bản sao kê này là bản sao kê có chứng thực của ngân hàng nên có giá trị về pháp lý, sử dụng để bổ sung vào hồ sơ hành chính. Chi phí thực hiện sao kê tại ngân hàng VIB theo quy định là 2.000 VND cho 1 trang.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách xem sao kê trên App VIB mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát được các giao dịch được thực hiện trên tài khoản của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcThẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế Techcombank có rút tiền được không?
Bài tiếp theoCách đăng ký chuyển tiền ngân hàng Vietcombank qua điện thoại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây