Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số?

5641

Đối với những người lần đầu mở tài khoản Vietcombank sẽ còn chưa nắm rõ thông tin số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số và dãy số này nằm ở đâu? 


Trước khi có câu trả lời cho câu hỏi số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số thì bạn cần biết, hiện nay Vietcombank là một trong số những ngân hàng lớn và được phủ rộng khắp cả nước. Vì thế nhu cầu mở thẻ ATM của khách hàng mỗi ngày một tăng cao.

Theo quy định phát hành thẻ của ngân hàng. Khi đi làm thẻ ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được 1 tài khoản ngân hàng và 1 thẻ ATM. Bạn cần lưu ý số tài khoản ngân hàng và số thẻ là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau. 

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản VCB có bao nhiêu số?

Có một thực tế là rất nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Thường ngân hàng sẽ in số thẻ trên thẻ cứng ATM. Số tài khoản thường được cung cấp trên giấy hoặc qua email đăng ký.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số
Số thẻ ngân hàng khác với số tài khoản ngân hàng

Nhằm đảm bảo tính bảo mật, số tài khoản Vietcombank của mỗi khách hàng sẽ được cấu tạo theo một cấu trúc nhất định. Hiện tài khoản Vietcombank bao gồm 13 số. 13 số này gồm: thông tin chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng đăng ký. 

Ví dụ : Số tài khoản 071 1 00 0261892 với các nội dung được biểu thị bao gồm:

  • 071 biểu thị mã chi nhánh làm thẻ
  • 1 biểu thị loại tài khoản tài khoản thanh toán.
  • 00 biểu thị đơn vị tính tiền (VNĐ)
  • 0261892 biểu thị mã khách hàng, mỗi khách hàng sẽ có một mã riêng. Mã khách hàng giúp việc quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện được dễ dàng hơn. Chính vì thế nên hiện nay một khách hàng có thể mở và sử dụng nhiều tài khoản cùng một ngân hàng dưới một mã khách hàng duy nhất.

Số tài khoản ngân hàng xuất hiện ở đâu?

Khi làm thẻ ATM khách hàng sẽ nhận được một phong bì thư. Trong đó gồm có thẻ ATM, tờ giấy ghi mã pin (mật khẩu) và số tài khoản thẻ ATM. Hiện nay, số tài khoản của ngân hàng còn xuất hiện ở trên:

  • Biên lai khi bạn giao dịch tại cây ATM
  • Các loại hóa đơn thanh toán dịch vụ của bạn
  • SMS tự động gửi mà ngân hàng gửi đến 
  • Trên giao diện khi khách hàng tiến hành đăng nhập vào các dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank.
Số thẻ ngân hàng thường được cung cấp qua email hoặc tờ giấy trong phong bì
Số thẻ ngân hàng thường được cung cấp qua email hoặc tờ giấy trong phong bì

Xem thêm: 

Làm sao để lấy lại được số tài khoản Vietcombank khi bị quên?

Số tài khoản Vietcombank gồm 13 số. Do đó, nhiều khách hàng không thể ghi nhớ số tài khoản và thường bị quên. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một vài cách sau để lấy lại số tài khoản được dễ dàng.

Cách 1: Lấy lại số tài khoản qua ATM

Khách hàng cần cầm theo thẻ ATM đến cây ATM gần nhất cho thẻ vào. Sau đó chọn mục “Vấn tin tài khoản”. Lúc này hệ thống ngân hàng sẽ in sao kê thông tin số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Cách 2: Lấy lại số tài khoản ngân hàng qua SMS banking

Nếu có đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì bạn cũng có thể lấy số tài khoản qua đây. Bạn chỉ cần kiểm tra lại tin nhắn tài khoản Vietcombank sẽ thấy mỗi tin nhắn đều có đề cập đến số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Cách 3: Lấy lại số tài khoản qua Internet Banking

Đây cũng là một cách lấy được số tài khoản Vietcombank đơn giản. Trước tiên bạn đăng nhập vào website thông qua điện thoại hoặc máy tính. Chọn vào thông tin tài khoản và sẽ được cung cấp về số tài khoản Vietcombank mà bạn đang sử dụng.

Cách 4: Tra cứu tài khoản ngân hàng Vietcombank qua tổng đài

Tổng đài hỗ trợ khách hàng Vietcombank là nơi bạn có thể liên hệ tới để được tư vấn mọi vấn đề liên quan đến tài chính của ngân hàng này. Trong đó có cả thắc mắc tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Hoặc cần cung cấp thông tin về số tài khoản hiện tại.

Nếu trong trường hợp bạn quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn có thể gọi trực tiếp tới Hotline Vietcombank theo số 1900 54 54 13. Cung cấp các thông tin như: họ tên, số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp,.. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và cung cấp cho bạn số tài khoản nhanh chóng.

Cách 5: Lấy lại số tài khoản tại điểm giao dịch

Nếu bạn không thể lấy lại số tài khoản Vietcombank theo những cách trên. Bạn chỉ cần mang CCCD đến phòng giao dịch của Vietcombank gần nhất để nhờ tới sự hỗ trợ của giao dịch viên.

Lúc này bạn sẽ cần điền một số thông tin cần thiết để giao dịch viên hỗ trợ cung cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Vì thế, việc ghi nhớ số tài khoản Vietcombank là rất quan trọng và cần thiết. Căn cứ vào số tài khoản bạn mới có thể nhận được tiền hoặc thực hiện một số giao dịch khác.

Hoặc bạn cũng có thể tới quầy giao dịch để được hỗ trợ lấy số tài khoản ngân hàng
Hoặc bạn cũng có thể tới quầy giao dịch để được hỗ trợ lấy số tài khoản ngân hàng

Khi đã giải đáp được vấn đề tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cũng như biết cách lấy lại số tài khoản trong trường hợp bị quên một cách nhanh chóng nhất. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Ngoài câu hỏi tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì mà chưa tìm được câu trả lời chính xác, bạn có thể truy cập vào website: blognganhang.org để có được thông tin nhanh và chuẩn nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trước5 Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank
Bài tiếp theoSố tài khoản Techcombank có bao nhiêu số? Cách tra cứu?