Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Vietcombank nhanh nhất

Không thể phủ nhận việc sở hữu tài khoản ngân hàng Vietcombank luôn mang đến cho người dùng nhiều sự tiện ích, tối ưu trong cuộc sống lẫn công việc. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch, nhiều người thường bị thao tác sai mã pin hoặc dùng thẻ hết hạn khiến cho tài khoản Vietcombank bị khóa. Vậy trong trường hợp này làm cách nào để có thể mở khóa tài khoản Vietcombank một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất?

Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank hiện nay được rất nhiều người Việt Nam sử dụng, không chỉ vì sự uy tín của ngân hàng mà còn vì những tính năng, quyền lợi tuyệt vời dành cho khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình dùng sẽ không thể tránh khỏi những lúc bất cẩn, vô tình khiến thẻ của bạn bị khóa tài khoản. Lúc này bạn cần biết đến cách mở khóa tài khoản Vietcombank nhanh nhất để mọi giao dịch không bị giãn đoạn.

Nội dung bài viết

Vì sao thẻ ATM Vietcombank bị khóa?

Nhiều người dùng khi bị khóa tài khoản vẫn không biết nguyên nhân vì sao thẻ ATM Vietcombank bị khóa. Theo quy định thì khi vi phạm phải những lỗi sau, thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể thực hiện các giao dịch thông thường.

Thẻ ngân hàng Vietcombank bị khóa do rất nhiều nguyên nhân
Thẻ ngân hàng Vietcombank bị khóa do rất nhiều nguyên nhân

Nhập mã PIN sai liên tiếp quá 3 lần

Nhập sai mã pin quá 3 lần chính là nguyên nhân đầu tiên khiến hệ thống sẽ tự động khóa thẻ của bạn. Nguyên nhân chính là bởi đảm bảo sự an toàn cho chủ thẻ và tránh thẻ dơi và tay kẻ gian.

Thẻ ATM lâu không sử dụng

Mặc dù bạn đã đăng ký tài khoản nhưng nếu lâu quá bạn không dùng thì thẻ của bạn sẽ bị khóa.

Thẻ ATM bị lỗi

Nếu phần băng thẻ của bạn bị hỏng, mờ thì khi thực hiện giao dịch bạn cũng có khả năng bị khóa thẻ như thường. Bởi khi phần băng từ bị hỏng hệ thống sẽ không ghi nhận được thông tin giao dịch và thẻ sẽ bị khóa. Lúc này bạn cần nhanh chóng tìm cách để mở khóa tài khoản Vietcombank.

Thẻ ATM bị lỗi là một trong những nguyên nhân khiến thẻ bị khóa
Thẻ ATM bị lỗi là một trong những nguyên nhân khiến thẻ bị khóa

Ngoài ra, nếu bạn thực hiện giao dịch rút/ chuyển tiền tại một ngân hàng không có liên kết với Vietcombank thì khách hàng vẫn có khả năng bị khóa thẻ.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank

Việc cần làm đầu tiên trong bước mở khóa tài khoản Vietcombank chính là gọi ngay lên tổng đài chăm sóc khách hàng Vietcombank để thông báo khóa luôn tài khoản giao dịch nhằm đảm bảo an toàn cho số tiền trong thẻ. Số tổng đài ngân hàng Vietcombank: 1900 54 54 13 hoặc 0243 8243 524. Hiện nay mở khóa tài khoản Vietcombank gồm có 2 cách thông dụng sau:

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại phòng giao dịch

Để có thể tiếp tục sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Chúng ta cần phải tới phòng giao dịch Vietcombank nơi đã đăng ký mở thẻ để tiến hành các bước kích hoạt lại. Cụ thể chi tiết cách làm như sau.

  • Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu tới phòng giao dịch Vietcombank gần nhất.
  • Bước 2: Tại quầy giao dịch của ngân hàng bạn cần thông báo với nhân viên để yêu cầu kích hoạt lại tài khoản thẻ đã bị khóa.
  • Bước 3: Bạn cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân để xác nhận mình là chủ tài khoản ngân hàng đã bị khóa.
  • Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn các bước để hoàn tất kích hoạt lại thẻ.
Mở khóa thẻ ngân hàng Vietcombank tại phòng giao dịch
Mở khóa thẻ ngân hàng Vietcombank tại phòng giao dịch

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến

Nhiều khách hàng vì ở xa, không có thời gian nên khi thẻ ATM bị khóa thường tìm kiếm cách có thể mở khóa thẻ ATM Vietcombank bằng cách trực tuyến.

Tuy nhiên hiện nay ngân hàng Vietcombank không triển khai dịch vụ mở thẻ trực tuyến. Do đó, cách suy nhất khi thẻ bị khóa là cần tới các phòng giao dịch hoặc chi nhánh Vietcombank gần nhất để được nhân viên hướng dẫn. 

Thực tế việc mở khóa thẻ online còn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó việc xác minh tài khoản chính chủ là không thể. Vì thế để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng không chỉ ngân hàng Vietcombank mà tất cả các ngân hàng khác hiện nay đều không áp dụng cách mở khóa thẻ ATM trực tuyến.

Bạn nên lưu ý khi đến ngân hàng mở khóa tài khoản Vietcombank cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và bạn cần trực tiếp là người đi mở khóa thẻ bởi sẽ cần phải có chữ ký trùng khớp với chữ ký khi làm thẻ.

Chi phí cho mỗi lần mở khóa thẻ  ATM Vietcombank

Sau khi đã được nhân viên kích hoạt mở khóa tài khoản Vietcombank thành công trong thời gian khoảng 20 – 30 phút, bạn đã có thể sử dụng mọi tính năng giao dịch bình thường của ngân hàng.

Việc bạn đến điểm giao dịch để thực hiện mở khóa thẻ  ATM Vietcombank sẽ không mất phí. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn muốn cấp lại thẻ bị mất, bị hư hoặc hết hạn ngân hàng Vietcombank sẽ chịu mức phí 50.000 đồng.

Về cơ bản cách mở khóa tài khoản Vietcombank khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi đã biết được những nguyên nhân khiến thẻ ATM Vietcombank bị khóa, bạn nên lưu ý trong quá trình dùng để tránh mắc phải những lỗi tương tự.

Ngoài cách mở khóa tài khoản Vietcombank nếu cần biết thêm thông tin về mọi giao dịch, chuyển khoản và những vấn đề khác, bạn có thể chủ động truy cập website: blognganhang.org để có thêm thông tin.

TÌM HIỂU THÊM:

4/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcCác bước làm thẻ Mastercard Vietcombank nhanh chóng nhất
Bài tiếp theoHướng dẫn cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank