Hướng dẫn cách đóng tài khoản Vietcombank mới nhất hiện nay

5054

Tài khoản ngân hàng là một phương tiện giao dịch tiền quan trọng của mỗi cá nhân. Nếu chẳng may bị mất hay thẻ ngân hàng rơi vào tay kẻ xấu. Trong trường hợp này việc bạn cần làm chính là đóng tài khoản Vietcombank. 


Đóng tài khoản Vietcombank là cách đơn giản, dễ thao tác. Tuy nhiên vì không biết thực hiện nên nhiều người đã bị mất hết số tiền trong tài khoản khi không may bị trộm hoặc vô tình lộ thông tin cá nhân. Vì thế, bạn cần ghi nhớ các bước sau đây để đề phòng trong những trường hợp bất chắc và cần khóa tài khoản ngay tức thì.

Trường hợp cần đóng tài khoản Vietcombank

Thông thường trong các trường hợp mất ví, mất thẻ thì việc chúng ta cần phải khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank lại ngay lập tức là điều tất yếu. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn không nên đặt mật khẩu thẻ bằng ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe,… Bởi người nhặt được sẽ dễ dàng đoán và có thể sử dụng thẻ một cách đơn giản. Trên thực tế cũng đã rất nhiều người bị mất tiền do sử dụng thông tin cá nhân làm mất khẩu thẻ ngân hàng.

Cách khóa thẻ ngân hàng trong những trường hợp cần thiết
Cách khóa thẻ ngân hàng trong những trường hợp cần thiết

Ngoài trường hợp thẻ bị mất cắp, khi phát hiện ra thẻ ngân hàng bị thay đổi vị trí hay có những dấu hiệu lạ như vết xước. Bạn cần đảm bảo thông tin ngân hàng của mình được bảo mật bằng cách khóa tài khoản. Rồi liên hệ với nhân viên ngân hàng để được cấp 1 chiếc thẻ mới.

Bạn cũng có thể đóng tài khoản Vietcombank khi cho người khác mượn thẻ hoặc khi có thông báo đã có người cố tình xâm nhập vào tài khoản của bạn. Để tránh gặp phải những trường hợp không may.

Đây là những trường hợp phổ biến mà bạn cần đóng tài khoản Vietcombank ngay tức khắc. Việc làm này chính là cách duy nhất có thể bảo vệ số tiền trong tài khoản của bạn không bị lấy mất.

Xem thêm: 

Những cách đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất

Nhằm giúp khách hàng có thể khóa tài khoản được nhanh nhất. Ngân hàng Vietcombank đã đưa ra một số hình thức để giúp khách hàng khóa tài khoản tiện lợi hơn trong trường hợp cấp bách. Vì thế, bạn nên tham khảo để biết cách thực hiện cho đúng và chính xác.

Bạn có thể đóng tài khoản Vietcombank trên chính Internet Banking
Bạn có thể đóng tài khoản Vietcombank trên chính Internet Banking

Cách 1:

Đơn giản và dễ thực hiện nhất là bạn hãy gọi điện đến tổng đài 24/7 của Vietcombank để thông báo mất thẻ, cần đóng tài khoản Vietcombank. Lúc này nhân viên sẽ hỗ trợ bạn khóa thẻ theo trình tự. Hotline của Vietcombank là: 19000.5454.13

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp tổng đài máy bận và chưa thể hỗ trợ bạn ngay thì bạn cần chuyển sang cách thứ 2.

Cách 2: 

Ngoài giúp thực hiện các giao dịch ngân hàng, Internet Banking Vietcombank cũng có thể giúp bạn thực hiện đóng tài khoản Vietcombank một cách dễ dàng. Sau khi đăng nhập vào Internet Banking bạn chọn mục “Yêu cầu dịch vụ thẻ” – “Khóa thẻ”. Nhập chính xác mã xác thực để ngân hàng thực hiện khóa thẻ.

Mọi thao tác bạn cần thực hiện ngay trên điện thoại. Quy trình khóa thẻ chỉ diễn ra chưa đầy 5 phút.

Cách 3:

Thực hiện khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank thông qua gửi tin nhắn SMS đến tổng đài 6167. Trong đó,

  • Nếu khóa toàn bộ thẻ tại Vietcombank theo cú pháp VCB KT TOANBO
  • Trường hợp cần hóa thẻ Visa thì cú pháp là VCB KT VISA
  • Khóa thẻ Master thì cú pháp là VCB KT MASTER…

Trong trường hợp chủ thẻ không nhớ cú pháp, có thể soạn tin nhắn theo cú pháp VCB HELP gửi tới tổng đài 6167 để được hướng dẫn.

Cách 4:

Nếu không thể thực hiện các bước trên điện thoại thì còn cách khác để đóng tài khoản Vietcombank. Đó chính là ra ngân hàng gần nhất để được giao dịch viên hỗ trợ khóa thẻ. Khi đi hãy mang theo CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn thời hạn để xác nhận nhân thân.

Đây là những cách thông dụng, đơn giản dễ thực hiện nhất để đóng tài khoản Vietcombank. Bạn nên ghi nhớ để phòng trong những trường hợp đột xuất.

Sau khi đã đóng tài khoản Vietcombank nếu nhận thấy an toàn và bạn muốn mở lại thẻ để sử dụng các dịch vụ như bình thường, bạn có thể liên hệ với giao dịch viên để được hỗ trợ và hướng dẫn làm các bước mở thẻ ra.

Hướng dẫn cách đóng tài khoản Vietcombank mới nhất hiện nay
Giao dịch viên hỗ trợ khóa thẻ

Hiện ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng lớn, luôn hỗ trợ và hướng tới những dịch vụ tốt nhất để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng. Mong rằng với những cách đóng tài khoản Vietcombank trên đây sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ tài khoản của mình được an toàn trong trường hợp xấu nhất.

Ngoài hướng dẫn cách đóng tài khoản Vietcombank, Blog Ngân Hàng cũng là nơi chia sẻ mọi thông tin về ngân hàng Vietcombank một cách nhanh và chính xác nhất. Vì thế nếu bạn là khách hàng thân thiết của Vietcombank hãy thường xuyên truy cập để vào website để có cho mình những tin tức về tài chính hay nhất. 

TÌM HIỂU THÊM:

3.2/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách đóng tài khoản Techcombank mới nhất
Bài tiếp theoThẻ tín dụng, thẻ Visa quốc tế BIDV có rút tiền mặt được không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây