Tên giao dịch, tên tiếng Anh đầy đủ ngân hàng Vietcombank

744

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về tên ngân hàng vietcombank đầy đủ, ý nghĩa logo, slogan cùng các dịch vụ Vietcombank đang cung cấp hiện nay, hãy theo dõi nhé.


Vietcombank là cái tên quen thuộc trên thị trường tài chính hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tên giao dịch hay tên tiếng Anh đầy đủ của ngân hàng này cũng như những thông điệp mà ngân hàng này muốn truyền tải đến khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về tên, ý nghĩa logo, slogan cùng các dịch vụ mà Vietcombank đang cung cấp hiện nay, hãy theo dõi nhé.

Tên giao dịch, tên tiếng Anh đầy đủ ngân hàng Vietcombank

Vietcombank có tên gọi đầy đủ tiếng Việt là ngân hàng ngoại thương Việt Nam, tên tiếng anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Tên giao dịch của ngân hàng này trên thị trường tài chính là Vietcombank.

Vietcombank thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Theo vốn hóa, đây là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, Vietcombank có trụ sở chính là 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

Ngân hàng khá rộng lớn với hơn 400 chi nhánh/phòng giao dịch/văn phòng đại diện/đơn vị thành viên trong và ngoài nước. Nhân viên có khoảng 14.000 người.

Vietcombank được dìu dắt bởi Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành. Đây là lần thứ 2 liên tiếp ông được bầu giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của Vietcombank.

Tên ngân hàng Vietcombank đầy đủ
Tên ngân hàng Vietcombank đầy đủ

Ý nghĩa logo và slogan của Vietcombank

Logo ngân hàng Vietcombank là biểu tượng chữ V cách điệu hình trái tim với những thông điệp ý nghĩa, đó là:

 • Chữ V là chữ cái đầu của tên ngân hàng Vietcombank.
 • V là Việt Nam – tinh thần dân tộc.
 • V cũng là Victory – sự chiến thắng. Một chữ V với nhiều hàm ý sâu sắc.

Thiết kế cách điệu biểu tượng trái tim trong thiết kế logo Vietcombank thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng. Đó thể hiện cho niềm tin xuất phát từ trái tim hướng tới một tương lại thịnh vượng – như chính tên đầy đủ của ngân hàng.

Logo thương hiệu Vietcombank có màu xanh lá. Đây là gam màu thể hiện sức mạnh tự nhiên, sự phát triển cân bằng và sức sống mãnh liệt.

Tổng thể logo ngân hàng Vietcombank thể hiện được sự kết hợp hài hòa giữa biểu tượng và màu sắc, thể hiện sự kết nối bền vững, đồng lòng, đầy quyết tâm hướng tới một thương hiệu thịnh vượng trong tương lai.

Bên cạnh đó, slogan ngân hàng Vietcombank là Together for the future tạm dịch là “chung niềm tin vững tương lai” cũng là một lời cam kết của thương hiệu dành cho khách hàng. Vietcombank mong muốn thay đổi để đồng hành cùng khách hàng trên mọi nẻo đường đến tương lai. “Vững tương lai” vừa là một cam kết vừa là một mục tiêu của Vietcombank hướng tới.

Có thấy thấy, logo và slogan của Vietcombank có sự nhất quán và liên kết chặt chẽ.

Ý nghĩa logo và slogan của Vietcombank
Ý nghĩa logo và slogan của Vietcombank

Các sản phẩm, dịch vụ VietcomBank cung cấp

Vietcombank là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cụ thể:

Dịch vụ thẻ

 • 13 loại thẻ tín dụng.
 • 6 loại thẻ ghi nợ.

Gửi tiền tiết kiệm

Các sản phẩm như : Tiết kiệm trả lãi sau, Tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm trả lãi định kỳ, tiết kiệm tự động , tích lũy kiều hối, tiết kiệm online .

Cho vay cá nhân

 • Vay tiêu dùng.
 • Vay mua bất động sản.
 • Cho vay mua ô tô.
 • Cho vay kinh doanh : Cho vay kinh doanh trung hạn, Kinh doanh tài lộc.

Chuyển tiền và nhận tiền

 • Chuyển và nhận tiền trong nước.
 • Chuyển tiền từ Việt Nam tới nước ngoài.
 • Nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Ngân hàng điện tử

 • Ngân hàng số VCB Digibank trên ứng dụng Mobile Banking Vietcombank.
 • Ngân hàng số VCB Digibank trên trình duyệt web.
 • Ngân hàng qua tin nhắn VCB-SMS B@nking.
 • Ngân hàng qua tổng đài 24/7 VCB-Phone B@nking.
 • Ngân hàng số VCB Digibank trên ứng dụng VCBPAY.

Bảo hiểm

 • Bảo hiểm vững ước mơ.
 • Bảo hiểm cả nhà vui khỏe.
 • Bảo hiểm sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư.
 • Bảo hiểm FWD đón đầu thay đổi 2.0.
 • Bảo hiểm tiết kiệm – FWD giúp con vươn xa.

Ngoài ra còn các sản phẩm dịch cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức và khách hàng ưu tiên.

Ngân hàng Vietcombank có uy tín không?

VietcomBank không chỉ có lịch sử phát triển lâu đời mà còn được khách hàng đánh giá cao và công nhận trong suốt thời gian qua.

Sự uy tín của Vietcombank còn được khẳng định qua nỗ lực không ngừng nghỉ và trở thành ngân hàng vững mạnh nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá như: Ngân hàng tốt nhất Việt Nam do tạp chí Euromoney bình chọn, top 100 doanh nghiệp quyền lực được Tạp chí Nikkei của Nhật xếp hạng, ngân hàng tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Finance Asia thẩm định, top 200 doanh nghiệp niêm yết quy mô lớn nhất thế giới được bình chọn bởi tạp chí Forbes….

Ngoài ra Vietcombank đang không ngừng thay đổi và cập nhập những tiến bộ về khoa học kỹ thuật cung cấp các sản phẩm VCB Internet Banking, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking … mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về tên ngân hàng Vietcombank đầy đủ là gì? Vietcombank có uy tín không? Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng này trước khi quyết định sử dụng, dịch vụ của Vietcombank.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcChuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất phí bao nhiêu?
Bài tiếp theoHướng dẫn cách chuyển tiền từ MoMo sang Vietcombank nhanh chóng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây