Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất phí bao nhiêu?

591

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất phí bao nhiêu, thời gian mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.


Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền ngày càng lớn của khách hàng, Vietcombank liên kết với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, bao gồm BIDV. Điều này giúp các giao dịch chuyển tiền giữa Vietcombank và BIDV diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn.

Vậy chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất phí bao nhiêu, thời gian mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

Các cách chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV

Chuyển tiền qua cây ATM

Để chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV tại cây ATM, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

 1. Bước 1: Để thẻ ATM của bạn vào khe để thẻ theo đúng chiều mũi tên.
 2. Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ mà bạn thành thạo (tiếng Việt hoặc tiếng Anh) để thuận tiện khi thao tác với hệ thống.
 3. Bước 3: Nhập chính xác mã PIN. Tiếp đó hệ thống sẽ hiển thị các lựa chọn trên màn hình, bạn nhanh chóng chọn tính năng Chuyển tiền và ngân hàng thụ hưởng là BIDV.
 4. Bước 3: Ở bước này, bạn cần nhập chính xác các thông tin gồm: tên, số tài khoản người nhận và cuối cùng là số tiền cần chuyển.
 5. Bước 4: Kiểm tra thật chính xác các thông tin vừa nhập ở bước 3 để tránh gửi nhầm tài khoản sau đó bấm Đồng ý là có thể hoàn thành giao dịch chuyển tiền.
Chuyển tiền qua cây ATM
Chuyển tiền qua cây ATM

Chuyển tiền tại phòng giao dịch Vietcombank

Đây là cách chuyển tiền truyền thống mà nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần trực tiếp đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank và thực hiện các bước sau:

 1. Bước 1: Thông báo đến nhân viên ngân hàng về yêu cầu chuyển tiền và xin mẫu đơn để thực hiện giao dịch và ghi đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết theo sự chỉ dẫn của nhân viên.
 2. Bước 2: Bạn cần kiểm tra thật kỹ một lần nữa tính chính xác của các thông tin vừa điền. và nộp lại mẫu đơn cùng số tiền cần chuyển cộng mức phí giao dịch theo quy định.
 3. Bước 3: Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, sau ít phút thao tác chuyển tiền của bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất.

Lưu ý, bạn nên giữ lại biên lai của giao dịch vừa rồi để thuận tiện cho việc đối chiếu sau này nếu chẳng may giao dịch xảy ra sai sót hoặc phát sinh các vấn đề khác.

Chuyển tiền thông qua Internet Banking

Chuyển tiền thông qua Internet Banking là hình thức vừa tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo an toàn. Cách chuyển tiền khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking.
 2. Bước 2: Chọn chức năng Chuyển tiền và tiếp tục thao tác chọn Chuyển tới ngân hàng khác qua tài khoản.
 3. Bước 3: Nhập chính xác các thông tin người nhận: tên, số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng là BIDV, số tiền cần tiền,…
 4. Bước 4: Xác nhận lại thông tin và thực hiện các bước xác thực.
 5. Bước 4: Xác nhận giao dịch và thoát khỏi ứng dụng.
Chuyển tiền thông qua Internet Banking
Chuyển tiền thông qua Internet Banking

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất phí bao nhiêu?

Để thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV, bạn sẽ phải mất một khoản phí để hoàn tất giao dịch. Theo biểu phí giao dịch mới nhất của ngân hàng Vietcombank, phí giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV sẽ tùy vào cách thức mà bạn chọn để chuyển, với mức phí như sau:

Chuyển tiền mặt tại chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank bạn phải trả mức phí là 0,05% số tiền gửi, tối thiểu là 20.000 VND, tối đa là 2.000.000 VND

Khi chuyển bằng cây ATM hay Internet Banking, mức phí sẽ rẻ hơn, cụ thể là 0,03% số tiền gửi, tối đa 1.000.000 và tối thiểu là 10.000 VND.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV sẽ tùy vào cách thức chuyển
Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV sẽ tùy vào cách thức chuyển

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn thực hiện giao dịch cũng như tiến trình làm việc của ngân hàng. Nhưng thông thường sẽ mất tầm 10 phút sau khi thực hiện các thao tác thì người nhận nhận được tiền.

Để giao dịch diễn ra nhanh chóng và nhận được tiền ngay, bạn nên thực hiện trước 3h chiều.

Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền trong các ngày lễ tết, số tiền bạn chuyển sẽ đến tài khoản người nhận khi ngân hàng trở lại làm việc bình thường.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcSố tổng đài Vietcombank 24/7 tại các tỉnh thành trên cả nước
Bài tiếp theoTên giao dịch, tên tiếng Anh đầy đủ ngân hàng Vietcombank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây