Cách đổi số điện thoại nhận OTP ngân hàng Vietcombank 

2483

Bạn đang có nhu cầu thay đổi SĐT sau khi đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank? Nhưng lại chưa biết cách thực hiện như thế nào chuẩn xác và đem lại hiệu quả nhanh chóng?


Số điện thoại nhận mã OTP chính là SĐT mà khách hàng đã điền thông tin khi đăng ký thẻ lần đầu tại ngân hàng Vietcombank. Số điện thoại này cũng được sử dụng để đăng ký dịch vụ Internet banking (VCB iB@nking). Khách hàng sẽ được nhận thông báo mã xác nhận OTP khi thực hiện các giao dịch cũng như nhận thông báo số dư qua SMS Banking nếu có kích hoạt.

Vì vậy khi đổi SĐT mới, tốt nhất các bạn nên đổi luôn số điện thoại nhận OTP với ngân hàng Vietcombank để đảm bảo những quyền lợi của mình. 

Các bước đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank đơn giản

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking và dịch vụ VCB-SMS B@nking tại ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 2: Truy cập vào dịch vụ VCB-iB@nking. Tiếp theo chọn mục VCBIB@nking của tôi sau đó chọn mục Cài đặt phương thức nhận OTP mặc định.
 • Bước 3: Hãy lựa chọn “Xác nhận”. Lúc này mã giao dịch OTP sẽ được gửi qua tin nhắn tới số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký lần đầu ở ngân hàng Vietcombank. Sau đó nhập mã OTP vừa nhận được ở màn hình xác nhận.
 • Bước 4: Tiếp tục lựa chọn “Xác nhận”. Màn hình sẽ hiển thị thông báo các bạn đã cài đặt phương thức nhận OTP thành công. 
Hướng dẫn đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank
Hướng dẫn đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank

Khi nào cần đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank?

Nếu như các bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng gặp phải các tình huống sau đây thì bạn nên đổi SĐT nhận OTP thẻ ATM Vietcombank

 • Không sử dụng số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank đó nữa.
 • Bạn bị mất điện thoại hoặc tạm thời chưa lấy lại được số.
 • Khách hàng cần chuyển số điện thoại 11 số sang 10 số.

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng 2 cách thay đổi thông tin số điện thoại đăng ký thẻ ATM. Đó là đổi tại Chi nhánh/PGD hoặc đổi online thông qua dịch vụ Internet Banking.

Đổi tại Chi nhánh/PGD

Cách này khá đơn giản để thực hiện. Sau khi đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank nhưng các bạn muốn đổi số thì hãy đến các chi nhánh hay phòng giao dịch gần nhất. Các giao dịch viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục cần thiết theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Khách hàng đem theo CMND bản gốc đã đăng ký mở thẻ ATM ra chi nhánh/PGD của ngân hàng để làm thủ tục đổi sđt. VCB sẽ tiến hành đối thiếu thông tin đã đăng ký trước đó với CMND bản gốc để xác minh. 
 • Bước 2: Điền SĐT mới giống như trên thẻ ATM đã đăng ký ở tờ khai mẫu tại ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ giúp khách hàng đổi thông tin trên sđt sử dụng để đăng ký thẻ ATM. Thời gian thay đổi số điện thoại rơi vào khoảng 10-15 phút

Đổi qua Internet Banking

Chỉ với vài bước đơn giản sau đây là các bạn có thể thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank nhanh chóng mà không cần tới trực tiếp ngân hàng.

Cách đổi SĐT nhận mã OTP ngân hàng Vietcombank
Đăng nhập để đổi số điện thoại qua dịch vụ Internet Banking
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Cài đặt phương thức nhận OTP”.
 • Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiện những thông tin cũ của khách hàng như: hình thức nhận mã OTP, sđt nhận OTP,… Các bạn hãy nhập sđt mới vào mục “Số điện thoại nhận OTP” để thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM và điền mã kiểm tra. 
 • Bước 4: Click vào mục “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều khoản, điều kiện của nội dung thỏa thuận sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử và các quy định dịch vụ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)”.
 • Bước 5: Ấn “Xác nhận” để đồng ý thay đổi. Khi đó hệ thống ngân hàng sẽ tự động update thông tin khách hàng mà bạn không phải đến phòng giao dịch. 
Xác nhận số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking
Xác nhận số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking

Tìm hiểu thêm:

Phí đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank qua thẻ ATM

Tính đến thời điểm hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang miễn phí thủ tục đổi SĐT sau khi đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank qua ATM. Các bạn hoàn toàn không cần lo lắng và mức phí đổi số điện thoại thẻ ngân hàng. 

Miễn phí đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank
Miễn phí đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank

Thủ tục đổi số điện thoại có lâu không?

Thủ tục đổi số điện thoại vô cùng nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian. Nếu như bạn muốn đổi tại ngân hàng thì quá trình diễn ra trong khoảng 10-15 phút. Còn nếu muốn đổi online qua dịch vụ Internet Banking thì chỉ trong vài phút là bạn có thể thực hiện thao tác đổi thành công. 

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank chỉ hỗ trợ thay đổi số điện thoại nhận mã OTP trực tiếp tại chi nhánh. Vì vậy, các bạn phải đến các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank để thực hiện yêu cầu này. Khi đi các bạn nhớ cầm theo CMND hoặc thẻ căn cước để thực hiện và tìm kiếm địa điểm các văn phòng giao dịch của Vietcombank gần nhà bạn. 

Những lưu ý khi đổi số điện thoại nhận OTP

Khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây khi muốn thay đổi số điện thoại thoại thẻ ATM Vietcombank: 

 • Khi đã báo đổi số điện thoại mới có nghĩa là ngân hàng sẽ hủy dịch vụ SMS Banking với số điện thoại cũ. Bởi vậy, nếu muốn nhận thông tin về tài khoản thì bạn hãy đăng ký lại dịch vụ SMS Banking. 
 • Nếu bạn muốn dùng những dịch vụ như: Bankplus,VCB-SMS B@nking, VCB Pay, VCB-Mobile B@nking, VCB-iB@nking, Dịch vụ Nạp – Rút Ví điện tử. Khi thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank thì bạn cần phải đăng ký lại dịch vụ này bằng sđt mới.

Lưu ý: Với dịch vụ nạp-rút ví điện tử sau khi thực hiện việc đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank bạn cần đăng ký đổi số tại đơn vị quản lý ví điện tử. 

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn thấy việc đổi SĐT sau khi đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank đơn giản nhanh chóng đến vậy. Các bạn có thể lựa chọn số điện thoại tại chi nhánh/PGD của Vietcombank hay thực hiện online đều được. 

TÌM HIỂU THÊM:

4/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách mở khóa tài khoản Vietcombank nhanh nhất
Bài tiếp theoHướng dẫn cách rút tiền ngân hàng Vietcombank không cần thẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây