Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online miễn phí tại nhà

1811

Với dịch vụ tạo tài khoản Vietcombank online dành cho cá nhân, khách hàng có thể mở tài khoản miễn phí ngay tại nhà. Cùng tham khảo cách đăng ký tại bài viết dưới đây.


Vào 01/06/2021, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank chính thức ra mắt dịch vụ mở tài khoản Vietcombank trực tuyến dành cho cá nhân. Điều này có nghĩa, giờ đây, khách hàng có thể mở tài khoản miễn phí ngay tại nhà mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Cùng tham khảo chi tiết cách đăng ký mở tài khoản online ngân hàng Vietcombank tại bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi tạo tài khoản Vietcombank online

 • Cho phép khách hàng mở tài khoản mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại di động.
 • Không cần tốn thời gian và công sức đi đến ngân hàng.
 • Được đề xuất số tài khoản dựa trên số điện thoại của mình hoàn toàn miễn phí.
 • Khách hàng sẽ được đăng ký mặc định gói tài khoản VCB Plus cho phép chuyển tiền miễn phí trên Ngân hàng số VCB Digibank.
 • Có thể rút tiền tại các cây ATM bằng mã QR, không cần sử dụng thẻ ATM.
Lợi ích khi tạo tài khoản Vietcombank online
Lợi ích khi tạo tài khoản Vietcombank online

Các loại tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tài khoản dành cho khách hàng cá nhân

Tài khoản thanh toán

Đây là loại tài khoản linh hoạt cho phép khách hàng rút tiền, chuyển khoản, nộp tiền vào tài khoản bất kể khi nào. Tài khoản này không có thời hạn nghĩa là bạn có thể để tiền bao lâu tùy thích nhưng sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn rất thấp. Mức lãi suất này chỉ khoảng 0,3 – 1%/năm tùy từng thời kỳ.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm được dùng chỉ để gửi và rút tiền, không có chức năng thanh toán. Khách hàng gửi tiền vào tài khoản này với mục đích tiết kiệm sinh lời là chính. Mức lãi suất của tài khoản này thường cao hơn nhiều lần sao với tài khoản thanh toán. Tuy nhiên khách hàng sẽ cần cam kết giữ tiền trong một thời gian nhất định để được hưởng mức lãi suất đó.

Tài khoản dành cho khách hàng là tổ chức

Tài khoản thanh toán thông thường

Tài khoản thanh toán có chức năng giúp doanh nghiệp quản lý ngân quỹ hàng ngày một cách hiệu quả. Các tính năng tương tự như tài khoản thanh toán cá nhân.

Tài khoản thanh toán đặc biệt

Tài khoản đặc biệt là loại tài khoản được thiết kế với kỹ thuận đặc biệt giúp doanh nghiệp kiểm soát chi tiết hơn dòng tiền của mình như: Tài khoản chuyên thu, chuyên chi, đầu tư tự động, tài khoản cho vay, thu hồi nợ nước ngoài, tài khoản đồng chủ tài khoản…Mỗi loại tài khoản đặc biệt sẽ chỉ để phục vụ một chức năng chuyên biệt duy nhất.

Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Đây là loại tài khoản có chức năng chủ yếu là để tiết kiệm, sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi của doanh nghiệp.

Tài khoản tiền gửi đặc biệt

Đây là loại tài khoản tiết kiệm nhưng có nhiều đặc tính chỉ dành cho doanh nghiệp như kỳ hạn lẻ, có quyền chọn rút trước hạn với lãi suất cạnh tranh.

Điều kiện để tạo tài khoản Vietcombank online

 • Chủ tài khoản là công dân hợp pháp ở tại Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam hoặc quốc tịch nước ngoài) và đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự bình thường.
 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên.
 • Có thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Trong trường hợp người đăng ký thẻ nhỏ hơn 18 tuổi cần có người giám hộ đi kèm.
 • Khi quyết định mở tài khoản Vietcombank, người sử dụng cần quản lý và giám sát chặt chẽ thủ tục giao dịch trên thẻ ATM của mình.
 • Số điện thoại đăng ký phải thường xuyên sử dụng để nhân viên ngân hàng liên hệ khi cần.

Các bước tạo tài khoản Vietcombank online

 1. Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại bằng cách truy cập App Store hoặc CH Play.
  Tải ứng dụng VCB Digibank cho hệ điều hành iOS: tại đây.
 2. Bước 2: Đăng nhập ứng dụng và chọn vào Mở tài khoản dành cho khách hàng mới.
 3. Bước 3: Bạn nhập số điện thoại muốn đăng ký, sau đó bấm Tiếp tục. Hệ thống sẽ gửi mã xác thực vào số điện thoại bạn vừa nhập. Bạn điền mã gồm 6 chữ số vào ô và bấm Tiếp tục.
 4. Bước 4: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân.
 5. Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị yêu cầu xác thực khuôn mặt, bạn bấm vào Bắt đầu chụp sau đó chọn Tiếp tục.
 6. Bước 6: Sau khi xác thực khuôn mặt thành công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực giấy tờ tùy thân. Bạn tiến hành điền các loại thông tin bắt buộc sau đó bấm chọn Tiếp tục.
 7. Bước 7: Chọn số tài khoản, loại tài khoản và dịch vụ đi kèm.
 8. Bước 8: Đồng ý các điều khoản sử dụng, bạn tick vào ô Tôi xác nhận và nhấn chọn Tiếp tục là đăng ký thành công.
 9. Bước 9:Bạn tiến hành chọn số tài khoản theo số điện thoại, loại tài khoản và các dịch vụ tùy theo nhu cầu của mình sau đó nhấn Tiếp tục là hoàn thành.
Các bước tạo tài khoản Vietcombank online
Các bước tạo tài khoản Vietcombank online

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Vietcombank online sau khi mở

 1. Bước 1: Sau khi đã đăng ký tài khoản online Vietcombank thành công, bạn nhấn vào Về trang chủ để tiến hành kích hoạt tài khoản.
 2. Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký vào và nhấn Tiếp tục.
 3. Bước 3: Nhập mật khẩu mặc định mà ngân hàng đã gửi tới sau khi đăng ký thành công. Nhập 2 lần mật khẩu mới bạn muốn tạo và nhấn Tiếp tục.
 4. Bước 4: Hệ thống yêu cầu xác thực. Bạn hãy nhập mã OTP được ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký và nhấn Xác nhận.
 5. Bước 5: Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, ứng dụng sẽ hiển thị 1 loạt các giao diện trên app Vietcombank. Bạn hãy chọn giao diện phù hợp với mình, nhấn Bắt đầu sử dụng và cho phép một số quyền truy cập. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, mua vé máy bay,… như bình thường.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản Vietcombank online. Với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ biết cách mở tài khoản Vietcombank ngay tại nhà một cách nhanh chóng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcLịch làm việc ngân hàng Woori Bank Việt Nam mới nhất 2024
Bài tiếp theoHướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank đúng cách và an toàn