Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank năm 2024

5094

Việc sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank rất phổ biến tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng nắm được cách tra cứu số tài khoản Vietcombank của mình.


Bạn đang cần gửi thông tin số tài khoản Vietcombank của mình cho người quen để giao dịch nhưng không nhớ số tài khoản? Bạn không biết phải tra cứu số tài khoản Vietcombank như thế nào. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh và chính xác nhất năm 2024.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Giống như những ngân hàng khác, số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số dành riêng cho từng khách hàng được Vietcombank cung cấp cho khi đăng ký mở thẻ. 

Giống như thẻ căn cước, mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản khác nhau. Số tài khoản này được dùng trong các giao dịch như: Chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán các dịch vụ online.

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Cho đến nay, một số khách hàng vẫn nhầm lẫn rằng số tài khoản Vietcombank là dòng chữ số nổi in trên thẻ ngân hàng. Thực chất, đây là số thẻ ATM có chức năng thanh toán khi bạn mua hàng Online hoặc thực hiện giao dịch chứ không phải số tài khoản Vietcombank.

Sau khi được thông báo là thẻ ngân hàng đã được đăng ký thành công. Khách hàng đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank để lấy thẻ. Lúc đó, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng phát cho 1 cái phong bì đựng thẻ và giấy tờ liên quan tới thẻ ngân hàng. Trong đó, có số tài khoản ngân hàng Vietcombank. 

Ngoài ra, khi giao dịch tại cây ATM, trên hoá đơn biên lai cũng sẽ có số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch

Một trong những cách tra cứu số tài khoản Vietcombank đầu tiên chúng tôi muốn hướng dẫn đến các bạn đó là đến trực tiếp tại các chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất. Các bạn xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND/Thẻ căn cước đã đăng ký làm thẻ ngân hàng. Sau đó yêu cầu nhân viên cấp số tài khoản cho mình. Tuy nhiên, với cách này sẽ làm mất thời gian của bạn rất nhiều.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch
Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch

Xem thêm: 

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank ở cây ATM

Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại ATM cũng là một cách được nhiều khách hàng áp dụng hiện nay. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Bước 1: Lựa chọn 1 cây ATM gần bạn nhất.
 2. Bước 2: Cho thẻ ngân hàng vào cái khe của cây theo chiều mũi tên trên thẻ.
 3. Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn.
 4. Bước 4: Nhập mã số pin và nhấn Enter.
 5. Bước 5: Nhấn vào Truy vấn số dư.
 6. Bước 6: In số tài khoản trên hóa đơn của bạn và kết thúc kiểm tra.
Tra số tài khoản Vietcombank ở cây ATM
Tra số tài khoản Vietcombank ở cây ATM

Tra cứu số tài khoản qua Tổng đài dịch vụ khách hàng

Một trong những cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh chóng đó là gọi tới tổng đài Vietcombank. Chỉ cần cung cấp số CMND/Thẻ căn cước, sau đó bạn yêu cầu nhân viên tra cứu số tài khoản ngân hàng cho mình.

Tra cứu số tài khoản qua Tổng đài dịch vụ khách hàng
Tra cứu số tài khoản qua Tổng đài dịch vụ khách hàng

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua SMS

Trong trường hợp không mang theo thẻ ngân hàng và không nhớ số tài khoản, các bạn chỉ cần nhắn tin qua SMS là sẽ được cung cấp số tài khoản của mình.

 1. Bước 1: Vào mục soạn tin nhắn mới trên điện thoại của bạn.
 2. Bước 2: Soạn tin theo cú pháp VCB GD Số_Tài_Khoản và gửi đến 6167.
Tra số tài khoản Vietcombank qua SMS
Tra số tài khoản Vietcombank qua SMS

Nếu đã đăng ký dịch vụ SMS Banking VCB, ngân hàng Vietcombank sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về số tài khoản gửi đến điện thoại của bạn. 

Lưu ý: Phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000 VND (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong tài khoản. Mức phí dịch vụ là 11.000 VNĐ/tháng.

Xem thêm tại: Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua VCB Digibank

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc không biết VCB Digibank là dịch vụ gì. Thực chất, VCB Digibank là dịch vụ thay VCB-iB@nking của ngân hàng Vietcombank. Với app này, người dùng có thể trải nghiệm trực tiếp trên điện thoại, laptop, máy tính bảng. 

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua VCB Digibank
Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua VCB Digibank

Chỉ với vài thao tác đăng ký Internet Banking Vietcombank là bạn đã có thể đăng nhập dịch vụ để tra cứu số tài khoản của mình.

 1. Bước 1: Bạn đăng nhập vào địa chỉ: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn.
 2. Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin: Tên đăng nhập, Mật khẩu.
 3. Bước 3: Nhấn nút “Đăng nhập” để truy cập dịch vụ và xem thông tin số tài khoản trong đó.

Nếu chưa đăng ký dịch vụ VCB Digibank, bạn có thể mang CMND hoặc thẻ căn cước ra quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để đăng ký.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua VCB-Mobile B@nking

VCB-Mobile B@nking là dịch vụ điện thoại di động được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Điều này cho phép khách hàng chủ thuê bao số điện thoại đăng ký VCB-SMS B@nking tại Vietcombank có thể thực hiện các giao dịch ứng dụng đã cài đặt. Bạn chỉ cần điền thông tin đăng nhập. Sau đó xem thông tin tài khoản sẽ thấy được số tài khoản của mình. 

Trên đây là tổng hợp cách tra cứu số tài khoản Vietcombank đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức về các dịch vụ của Vietcombank. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé.

TÌM HIỂU THÊM:

4.5/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách chuyển tiền qua số thẻ Vietcombank đơn giản
Bài tiếp theoHướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng dịch vụ ACB Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây