Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank có được không?

3370

Bạn có thể bắt gặp không ít người, nhất là dân chạy quảng cáo có trên 1 tài khoản cùng 1 ngân hàng. Vậy nếu bạn muốn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank được không?


Trong thời kỳ công nghệ cùng sự khuyến khích ít sử dụng thanh toán tiền mặt của chính phủ thì thẻ ATM là một trong những thứ không thể thiếu. Hơn thế, ngày nay mỗi cá nhân không chỉ sở hữu cho mình 1 tài khoản ngân hàng mà còn mở cùng lúc nhiều tài khoản để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Một người có thể mở tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau. Vậy nếu muốn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank có được không? Bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Vietcombank là tên gọi tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng nhà nước lớn có lịch sử tài chính phát triển lâu dài và ổn định.  VCM có mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch trên khắp địa bàn toàn quốc. Chính vì vậy, đây luôn là điểm ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Chủ sở hữu tài khoản ngân hàng Vietcombank có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nó được ví như một chiếc “két sắt” giữ tiền cho chủ tài khoản một cách an toàn, tiện lợi. Tài khoản ngân hàng sở hữu nhiều chức năng như: Chuyển/nhận tiền, thanh toán các loại hóa đơn, gửi tiết kiệm, thanh toán nợ vay,…

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn
Tài khoản ngân hàng Vietcombank được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn

Lợi ích khi sử dụng tài khoản ngân hàng

Sự yêu thích và được sử dụng rộng rãi một dịch vụ, sản phẩm nào đó luôn có lý do. Và đối với tài khoản ngân hàng cũng không ngoại lệ. Khi sử dụng tài khoản ngân hàng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Tính an toàn: Sử dụng tài khoản ngân hàng giúp bạn hạn chế được rủi ro khi sử dụng tiền mặt. Bên cạnh đó là khả năng bảo mật cao nên các thông tin về tài khoản  gần như an toàn 100%.
 • Sự linh hoạt, tiện lợi: Người dùng có thể thanh toán đơn giản chỉ qua một cái quẹt thẻ. Hoặc thanh toán điện tử 24/7 thông qua các ứng dụng ngân hàng như Internet Banking, Mobile Banking. Sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch hàng ngày không bị rào cản về không gian hay thời gian. Đây là một hình thức thanh toán văn minh, hiện đại, linh hoạt và tiện lợi.
 • Khả năng sinh lời: Giữ tiền mặt chắc chắn sẽ không sinh ra cho bạn bất cứ khoản lãi nào. Gửi ngân hàng thì bạn sẽ mất nhiều thời gian đến ngân hàng làm thủ tục gửi/rút tiền. Sử dụng tài khoản ngân hàng giúp bạn khắc phục được những nhược điểm này. Tiền để trong thẻ có thể tự động sinh lãi hàng tháng mà bạn vẫn có thể thực hiện tất cả các giao dịch bất cứ lúc nào mà không cần đụng đến hồ sơ giấy.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng tại Vietcombank

Để có được tài khoản ngân hàng Vietcombank khách hàng cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Cụ thể như sau:

Điều kiện mở tài khoản Vietcombank cá nhân

 • Khách hàng có thể là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài nhưng phải đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Có độ tuổi từ đủ 18 trở lên.
 • có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Đáp ứng được thêm một số yêu cầu khác tùy vào loại thẻ mở. Chẳng hạn như kê khai bảng lương để chứng minh được thu nhập cá nhân.

Điều kiện mở tài khoản Vietcombank doanh nghiệp

 • Là doanh  nghiệp, tổ chức được thành lập hợp pháp.
 • Có đầy đủ giấy giấy phép kinh doanh và người đại diện theo pháp luật hợp pháp.
Có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank có cá nhân và doanh nghiệp
Có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank có cá nhân và doanh nghiệp

Có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank không?

Trong quy định của ngân hàng Vietcombank có nêu rõ một người không thể mở được 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank. Thông tin đăng ký mở thẻ của khách hàng sẽ được nhân viên tra cứu trên hệ thống ngân hàng quản lý. Chính vì vậy, việc một cá nhân sở hữu 2 tài khoản Vietcombank là không thể. 

Tuy nhiên, thực tế vẫn có các trường hợp 1 cá nhân sở hữu 2 tài khoản Vietcombank. Nhưng đó phải là 2 loại tài khoản: 1 tài khoản cá nhân và 1 tài khoản doanh nghiệp. Chủ tài khoản cá nhân cũng chính là người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Xem thêm: 

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Đối với cá nhân

Thủ tục mở tài khoản thanh toán cá nhân cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mang các giấy tờ sau đến chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất:

 • Bản gốc CMND/CCCD hoặc hộ chiếu
 • Giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân Vietcombank (mẫu ngân hàng)
 • Các loại giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.
 • Đối với thẻ tín dụng, khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh thu nhập như Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đảm bảo…

Đối với doanh nghiệp

 • Mẫu xin mở tài khoản cho doanh nghiệp do ngân hàng Vietcombank cấp .
 • Hồ sơ chứng minh doanh nghiệp hoạt động hợp pháp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký mã số thuế và giấy đăng ký mẫu dấu công ty. Trường hợp là doanh nghiệp nước ngoài cần giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp tại Việt Nam.
 • Giấy tờ xác minh nhân thân chủ sở hữu của công ty..
 •  Bản sao CMND/CMND có công chứng.

Như vậy thông qua nội dung chia sẻ bên trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mở  2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank hay không rồi. Nếu đủ điều kiện đáp ứng những điều kiện trên, ngân hàng Vietcombank sẽ hỗ trợ mở thẻ cho bạn một cách nhanh chóng nhất!

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcMở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng BIDV có được không?
Bài tiếp theoThủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh chóng nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây