Chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền phải làm sao?

5104

Chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền phải làm sao? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có phương án xử lý khi gặp tình huống này nhé!


Trong cuộc sống hàng ngày, chuyển khoản BIDV là giao dịch đã quá đỗi quen thuộc. Khách hàng có thể thực hiện thao tác chuyển tiền qua nhiều phương thức khác nhau. Bên cạnh việc tới trực tiếp ngân hàng, khách hàng dễ dàng chuyển khoản từ BIDV cho nhiều ngân hàng khác nhau qua Internet Banking, Mobile Banking…

Vậy, trường hợp chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền thì phải làm sao? Để có câu trả lời, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chuyển khoản BIDV sau bao lâu nhận được tiền?

Thời gian chuyển khoản BIDV bao lâu nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào việc bạn chuyển khoản cùng hệ thống hay khác hệ thống. Cụ thể:

Chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền phải làm sao?
Tìm hiểu chuyển khoản BIDV sau bao lâu nhận được tiền

Chuyển khoản cùng ngân hàng

Thông thường, chuyển tiền cùng ngân hàng BIDV người thụ hưởng sẽ nhận được ngay sau khi giao dịch báo thành công. Đối với giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile Banking… sau khoảng 5 phút là hệ thống sẽ thông báo nhận được tiền.

Chuyển khoản khác ngân hàng

Thời gian nhận tiền khi chuyển từ BIDV sang ngân hàng khác sẽ tùy thuộc vào bên ngân hàng chuyển và bên ngân hàng nhận. Thời gian nhận được tiền chuyển khoản từ BIDV dự kiến như sau: 

 • Chuyển nhanh 24/7 qua Internet Banking/Mobile Banking từ 5 – 10 phút.
 • Chuyển thường: Trong ngày hoặc trong 24h kể từ khi giao dịch báo thành công.
 • Chuyển tại ATM: Nếu chuyển tiền buổi sáng thì buổi chiều nhận được. Còn nếu chuyển vào buổi chiều thì người thụ hưởng sẽ nhận được vào ngày làm việc tiếp theo.  
 • Chuyển tiền mặt: Thời gian tương tự như chuyển tiền tại cây ATM.

Tại sao chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền?

Trong quá trình chuyển khoản BIDV nhiều người gặp phải sự cố chuyển tiền báo thành công nhưng chưa nhận được tiền. Thông thường, lỗi này sẽ xuất phát từ những nguyên nhân phổ biến sau:

Tại sao chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền?
Tại sao chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền?

Sai thông tin người thụ hưởng

Chuyển khoản BIDV thành công nhưng người nhận chưa nhận được tiền có khả năng ghi thiếu hoặc sai thông tin người nhận. Bạn cần kiểm tra lại các thông tin bao gồm: số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng nhận… Chỉ cần sai một trong những thông tin trên, tiền trong tài khoản vẫn sẽ bị trừ nhưng bị “treo” lại.

Lỗi đường truyền

Lỗi đường truyền khiến quá trình thực hiện giao dịch chuyển khoản bị gián đoạn. Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi mạng ổn định lại.

Hệ thống ngân hàng bị lỗi/chậm

Hầu hết khách hàng hiện nay đều thực hiện thao tác chuyển tiền qua điện thoại. Tuy nhiên, khi chuyển tiền có thể hệ thống bị lỗi hoặ chậm dẫn đến việc tiền chưa thể tới tài khoản nhận. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thử lại sau ít phút hoặc sử dụng chuyển tiền thường.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường

Khi sử dụng dịc vụ chuyển tiền thường sẽ nhận được tiền trong vòng 24h tính từ khi giao dịch thành công. Ngoài ra, nếu chuyển khoản khác ngân hàng vào thứ 7, chủ nhật thì có thể ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng người nhận mới nhận được tiền. Do đó, bạn nên chọn chuyển tiền 24/7 để nhận được ngay lập tức.

Người nhận cố tính báo không nhận được tiền

Trường hợp bạn đã kiểm tra mọi thông tin chuyển tiền đều chính xác, ngân hàng đã trừ tiền, loại bỏ hết các nguyên nhân thì đôi khi xuất phát từ người nhận. Rất có thể, người nhận không trung thực, cố tình báo chưa nhận được tiền. Bạn nên lưu lại lịch sử giao địch để làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra. 

Chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền phải làm sao?

Nếu chuyển tiền BIDV nhưng không nhận được nguyên nhân do lỗi hệ thống thì bạn nên gọi tới tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất. Còn nếu lỗi do người chuyển thì hãy tham khảo cách xử lý sau:

Chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền phải làm sao?
Tới phòng giao dịch ngân hàng BIDV thông báo

Đối với giao dịch bị lỗi và tiền vẫn còn trong tài khoản

 1. Bước 1: Các bạn hãy nhanh chóng xem lại thông tin người thụ hưởng, lịch sử giao dịch đã thực hiện. Kiểm tra thông tin người nhận bao gồm: số tài ngoản, tên người nhận, ngân hàng thụ hưởng, số dư tài khoản có đủ thực hiện giao dịch không. 
 2. Bước 2: Tới chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để thông báo tình trạng lỗi hoặc lỗi sai người nhận để được hỗ trợ tốt nhất.
 3. Bước 3: Cung cấp mã số giao dịch hoặc ảnh chụp màn hình giao dịch thành công để nhân viên ngân hàng đối chiếu với thông tin trên hệ thống.
 4. Bước 4: Ngay sau khi xác định được lỗi, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xử lý và chuyển tiền đến người nhận.

Đối với trường hợp chuyển nhầm tài khoản người khác

Ngay sau khi phát hiện chuyển nhầm cho tài khoản khác, bạn cần thông báo với ngân hàng về vấn đề này. Đồng thời, cung cấp các thông tin liên quan đến giao dịch để ngân hàng có hướng xử lý kịp thời.

Phía ngân hàng sẽ thực hiện thao tác kiểm tra, đối chiếu để xác minh tính chính xác của thông tin. Nếu đúng, ngân hàng sẽ đứng ra làm bên trung gian yêu cầu người nhận hoàn lại số tiền đã nhận nhầm. Trường hợp cố tình không trả, ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng khởi kiện.

Chuyển tiền nhầm BIDV có lấy lại được không?

Việc chuyển nhầm đến tài khoản khác mà không phải tài khoản thụ hưởng sẽ có 2 trường hợp:

 1. Chuyển nhầm vào tài khoản không có thực, bạn hãy liên hệ với ngân hàng để yêu cầu hoàn trả.
 2. Chuyển nhầm vào tài khoản có thật, bạn liên hệ ngay với ngân hàng để làm thủ tục nhận lại tiền. Nếu người nhận chủ động chuyển trả tiền thì tiền sẽ được hoàn về tài khoản. Còn nếu không muốn trả, cố tình không trả thì sẽ nhờ tới sự trợ giúp của cơ quan pháp luật.

Đối với giao dịch chuyển tiền nhầm tài khoản, bạn sẽ mất 1-2 tuần để nhận được tiền. Trường hợp cố tình không trả thì có thể mất vài tháng.

Cần làm gì để tránh lỗi chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được?

Để hạn chế lỗi chuyển tiền BIDV báo thành công nhưng người thụ hưởng chưa nhận được tiền, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến người nahajn như:  Số tài khoản, tên người thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng.
 • Nhập chính xác số tiền cần chuyển, cần đảm bảo số dư trong tài khoản phải lớn hơn hoặc bằng số tiền cần chuyển. 
 • Giữ lại biên lai hoặc chụp ảnh màn hình giao dịch thành công để làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra.
 • Không cung cấp số thẻ, mã OTP trong bất cứ trường hợp nào tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng ăn cắp thông tin.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền phải làm sao của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn có hướng giải quyết khi gặp phải tình huống này.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcGửi tiết kiệm Online BIDV năm 2023: Lãi suất, Thủ tục thế nào?
Bài tiếp theoCách chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank đơn giản

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây