Hướng dẫn cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

3196

Làm thế nào để huỷ giao dịch chuyển tiền Vietcombank nhanh chóng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé!


Hủy giao dịch chuyển tiền Vietcombank được không? Làm thế nào để thực hiện thủ tục này nhanh chóng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé!

Có huỷ giao dịch chuyển tiền Vietcombank được hay không?

Câu trả lời là có nhưng bạn chỉ có thể huỷ giao dịch chuyển tiền tương lai hoặc chuyển tiền định kỳ. Đối với các giao dịch đã thực hiện, bạn không thể huỷ giao dịch.

Trong trường hợp, sau khi thực hiện giao dịch, bạn thấy có sai sót như sai số tiền hay sai thông tin người nhận thì có thể liên hệ trực tiếp người nhận hoặc nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng để lấy lại tiền chứ không thể huỷ giao dịch.

Chuyển tiền tương lai cho phép người dùng có thể gửi tiền đúng hẹn và nhanh chóng đến ai đó vào trong một ngày nhất định.

Chuyển tiền định kỳ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những khách hàng thường xuyên phát sinh giao dịch gửi tiền định kỳ tới một tài khoản nào đó. Điều này giúp cho bạn không nhất thiết tháng nào cũng phải tiến hành các thủ thuật thủ công để gửi tiền.

Chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ hỗ trợ chuyển tiền tài khoản tự động theo ngày, tháng, năm mà chủ tài khoản đã thiết lập trước đó giúp cho người chuyển rút ngắn thời gian chuyển và đặc biệt là hỗ trợ tối ưu cho những khách hàng quá nhiều việc hoặc hay quên, giúp bạn bảo vệ uy tín với đối tác.

Để huỷ giao dịch chuyển tiền Vietcombank thành công, bạn cần tiến hành thao tác này trước 7h30 của ngày lệnh phát huy hiệu lực.

Sau giờ này thì tất cả những lệnh hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank mà bạn tạo nên sẽ không được ghi nhận. Chính vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã hoàn thành mọi thao tác trước đó.

Điều đó có nghĩa, nếu như bạn đã đặt một lệnh chuyển tiền tương lai vào ngày 25/05/2022 thì bạn cần phải hủy lệnh trước 7h30 ngày hôm đó. Nếu không, lệnh hủy của bạn sẽ không được chấp thuận.

Cách đặt lệnh chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ Vietcombank

Để thực hiện được tính năng này thì trước hết bạn phải đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng Vietcombank, sau đó đăng nhập qua app trên điện thoại hoặc truy cập trực tiếp website vietcombank.com.vn

Để đặt lệnh chuyển tiền trên VCB – iBanking, bạn hãy tiến hành theo các bước:

  • Truy cập vào địa chỉ vietcombank.com.vn và đăng nhập tài khoản VCB – iBanking ngay trên giao diện chính.
  • Chọn tính năng Chuyển tiền, sau đó chọn tiếp Chuyển tiền Vietcombank/chuyển tiền ngân hàng khác (tùy vào tài khoản người hưởng của bạn).
  • Tạo lệnh giao dịch: Thiết lập thông tin giao dịch gồm hình thức giao dịch; hình thức chuyển tiền (chọn chuyển tiền định kỳ hoặc chuyển tiền tương lai, lưu ý chuyển tiền tương lai là ấn định ngày cụ thể trong tương lai). Sau đó chọn tài khoản chuyển, tài khoản hưởng.
  • Thiết lập chu kỳ chuyển: Tần suất chuyển, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và nhập thông tin giao dịch gồm Số tiền, nội dụng, phí chuyển. Sau đó bấm Xong.
  • Xác nhận giao dịch bằng việc nhập mã OTP gửi về điện thoại để hoàn thành quá trình chuyển tiền định kỳ/chuyển tiền tương lai.
Cách đặt lệnh chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ Vietcombank
Cách đặt lệnh chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ Vietcombank

Cách huỷ giao dịch chuyển tiền Vietcombank tương lai

Khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Truy cập tài khoản VCB-iBanking trên Website hoặc điện thoại.
  • Nhấp vào phần menu trên giao diện chính, sau đó kích hoạt vào mục <Hỗ trợ giao dịch> hoặc là <Trạng thái chuyển tiền>.
  • Nhấp vào phần hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank khi bạn muốn thiết lập lại một lệnh khác.
Cách huỷ giao dịch chuyển tiền Vietcombank tương lai
Cách huỷ giao dịch chuyển tiền Vietcombank tương lai

Hủy giao dịch chuyển tiền Vietcombank có mất phí không?

Khi bạn đã thiết lập lệnh chuyển tiền ngân hàng với lệnh chuyển tiền tương lai hay chuyển tiền định kỳ thì không mất phí.

Tuy nhiên, trong trường hợp có vấn đề sự cố xảy ra bạn muôn hủy lệnh giao dịch đó đi thì phải chịu một mức phí nhất định. Và hiện tại ngân hàng Vietcombank tính phí hủy lệnh giao dịch hoặc sửa lệnh chuyển tiền là 30.000VND/lần.

Trên đây là hướng dẫn cách huỷ giao dịch chuyển tiền Vietcombank, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện các giao dịch.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước3 Cách chuyển tiền vào thẻ Visa Vietcombank nhanh chóng
Bài tiếp theoMã pin VCB Phone Banking là gì? Cách đổi mã pin VCB Phone Banking?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây