Chuyển khoản Techcombank nhưng không nhận được tiền phải làm sao?

4306

Chuyển khoản Techcombank nhưng không nhận được tiền phải làm sao là thắc mắc của nhiều người. Để biết nguyên nhân và cách xử lý, đừng bỏ qua bài viết sau.


Techcombank được biết đến là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam và nằm trong Top các ngân hàng hàng đầu ở Châu Á.

Số lượng khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Techcombank không ngừng gia tăng. Điều này càng khẳng định được vị thế của Techcombank trên thị trường tài chính ngân hàng. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng gặp phải tình trạng chuyển tiền Techcombank nhưng không nhận được. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như  cách khắc phục sự cố này, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chuyển khoản Techcombank là gì?

Chuyển khoản Techcombank là dịch vụ chuyển tiền từ số thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng Techcombank sang một tài khoản thụ hưởng khác cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng.

Chuyển khoản Techcombank nhưng không nhận được tiền phải làm sao?
Tìm hiểu chuyển khoản Techcombank

Khách hàng dễ dàng chuyển tiền tới số thẻ, số tài khoản nhận 24/7, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ. Tuy nhiên, khách hàng cần phải đảm bảo hạn mức chuyển tiền theo quy định của Techcombank. Cụ thể, một giao dịch chuyển khoản, khách hàng không được chuyển quá 300 triệu đồng.

Hiện tại, các ngân hàng đã liên kết với nhau và nằm trong hệ thống Napas- hệ thống liên kết các ngân hàng với nhau. Do đó, bên cạnh việc chuyển tiền nội bộ Techcombank, khách hàng còn có thể chuyển khoản cho hầu hết các ngân hàng.

Các hình thức chuyển khoản tại Techcombank

Techcombank cũng là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng các hình thức chuyển khoản. Điều này mang đến nhiều sự lựa chọn cho từng đối tượng khách hàng. Cụ thể, các hình thức chuyển khoản tại Techcombank bao gồm:

  • Chuyển khoản tại các chi nhánh/phòng giao dịch Techcombank trên toàn quốc. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng các thủ tục chuyển tiền.
  • Chuyển tiền tại hệ thống các cây ATM Techcombank. Khách hàng chỉ cần đăng nhập như bình thường, sau đó lựa chọn giao dịch chuyển tiền và làm theo hướng dẫn.
  • Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking Techcombank bằng cách truy cập vào trang web chính thức của Techcombank.
  • Chuyển khoản qua ứng dụng Mobile Banking Techcombank. Khách hàng phải đăng ký dịch vụ để sử dụng, sau đó tải ứng dụng về điện thoại và đăng nhập.

Chuyển khoản ngân hàng Techcombank bao lâu nhận được tiền?

Cũng giống như đại đa số các ngân hàng khác, thời gian nhận được tiền sau khi chuyển khoản tại Techcombank cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu chuyển khoản cùng ngân hàng Techcombank thì người thụ hưởng có thể nhận được tiền sau 5-10 phút tùy từng hình thức chuyển khoản.

So với chuyển tiền liên ngân hàng thì chuyển tiền nội bộ sẽ ít chi phí và nhanh hơn. Ngoài ra, nếu chuyển tiềntừ trước 16h00 từ thứ 2 đến thứ 6 thì sẽ nhận được tiền trong ngày. Còn trường chuyển khoản sau 16h00 hoặc chuyển tiền các ngày nghỉ, ngày lễ thì giao dịch sẽ được thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu đã đăng ký dịch vụ chuyển tiền 24/7 thì giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức dù là ngày nghỉ hay ngày lễ. Đối với giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng, hệ thống đã trừ tiền nhưng người nhận có thể nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Chuyển khoản Techcombank nhưng không nhận được tiền phải làm sao?

Rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng lỗi không nhận được tiền khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Hầu hết đều không biết lý do vì sao chuyển khoản Techcombank nhưng người thụ hưởng không nhận được.

Chuyển khoản Techcombank nhưng không nhận được tiền
Chuyển khoản Techcombank nhưng không nhận được tiền

Vậy, chuyển khoản Techcombank nhưng không nhận được tiền phải làm sao? Hãy tham khảo nguyên nhân và cách xử lý dưới đây.

Giao dịch vào ngày nghỉ

Nguyên nhân đầu tiên của việc chuyển khoản nhưng không nhận được tiền có thể là khách hàng đã chuyển tiền sau 16h00 hoặc là vào ngày nghỉ, ngày lễ. Như đã nói, nếu chuyển tiền vào khoảng thời gian này, tài khoản đã bị trừ tiền nhưng người nhận chưa được công tiền.

Trong trường hợp này, bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần chờ tới ngày làm việc tiếp theo, người nhận sẽ nhận được tiền.

Chuyển khoản Techcombank nhưng không nhận được tiền
Chuyển khoản Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền

Nhập sai thông tin giao dịch

Việc nhập sai số tài khoản, số thẻ ATM của người được hưởng thụ cũng là nguyên nhân đẫn đến việc chuyển khoản nhưng không nhận được. Lúc này, bạn cần phải bình tĩnh, liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ.

Trình tự làm việc của ngân hàng khi khách hàng là có sự cố chuyển nhầm sẽ là:

  1. Tìm thông tin liên quan tới người thụ hưởng bao gồm: tài khoản, thời gian chuyển, số tiền đã chuyển nhầm và biên lai của cuộc giao dịch.
  2. Thông báo cho người thụ hưởng biết việc bạn chuyển tiền nhầm và yêu cầu trả lại số tiền đã chuyển nhầm.
  3. Trường hợp người thụ hưởng từ chối trả, ngân hàng sẽ trình báo công an. Phía công an sẽ khoanh vùng tài sản, đóng băng số tiền chuyển nhầm để hoàn trả cho bạn.

Hệ thống Techcombank bị lỗi 

Khi chuyển tiền qua Internet Banking của Techcombank, bạn có thể gặp tình trạng lỗi chuyển khoản khi ngân hàng Techcombank đang được bảo trì, lỗi mạng, lỗi tắc nghẽn hệ thống,…

Bạn chỉ cần đợi 15 đến 20 phút để đăng nhập và thực hiện giao dịch. Nếu vẫn không được thì bạn hãy liên hệ với Techcombank để được hỗ trợ thêm.

Số dư khả dụng trong tài khoản không đủ

Đối với trường hợp này thì hệ thống sẽ từ chối và chắc chắn giao dịch sẽ không hoàn tất. Do đó, trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần đảm bảo số dư tài khoản (bao gồm tiền phí) lớn hơn số tiền mà mình định chuyển khoản.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết Chuyển khoản Techcombank nhưng không nhận được tiền phải làm sao rồi phải không nào?

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm hiểu biết về các nguyên nhân giao dịch chuyển khoản không nhận được tiền và cách xử lý hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết trong quá trình giao dịch tài chính tại Techcombank.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcMã Swift Code ngân hàng Techcombank để chuyển tiền
Bài tiếp theoMã Swift Code ngân hàng Vietcombank giúp chuyển tiền nhanh chóng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây