Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

3469

Chuyển tiền VietcomBank sang VietinBank mất bao lâu thì thắc mắc của nhiều khách hàng. Để giải đáp câu hỏi này, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ 4.0 mang đến cho con người những dịch vụ đầy tiện ích, phù hợp với xu hướng hiện đại. Trong đó các giao dịch chuyển, nhận tiền giữa các ngân hàng với nhau ngày càng trở nên phổ biến. Và để khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch, VietcomBank không chỉ cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong cùng hệ thống mà còn liên kết với nhiều ngân hàng khác.

Vậy, chuyển tiền từ VietcomBank sang VietinBank mất bao lâu? Phí chuyển tiền VietcomBank đang áp dụng như thế nào? Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

VietcomBank chuyển khoản sang VietinBank được không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều liên kết với nhau để giao dịch diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Tại ngân hàng VietcomBank cũng vậy, khách hàng có thể chuyển tiền giữa các chủ tài khoản khác ngân hàng với nhau.

VietcomBank chuyển khoản sang VietinBank được không?
VietcomBank chuyển khoản sang VietinBank được không?

Hiện, ngân hàng VietcomBank đang liên kết với VietinBank, nằm trong cùng hệ thống Napas. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ tài khoản VietcomBank sang tài khoản VietinBank mà không rườm rà thủ tục hay sợ rủi ro mất cắp.

Bên cạnh đó, VietcomBank còn cung cấp nhiều dịch vụ chuyển tiền khác nhau nằm tăng them sự thuận tiện. Việc triển khai đa dạng các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. 

Xem thêm: Vietcombank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào?

Các cách chuyển tiền từ VietcomBank sang VietinBank

Có khá nhiều cách chuyển tiền từ ngân hàng VietcomBank. Do đó, khách hàng dễ dàng lựa chọn được hình thức phù hợp. Dưới đây là một số cách chuyển khoản từ VietcomBank sang VietinBank mà khách hàng có thể tham khảo.

Chuyển tiền qua máy ATM

Hình thức này khá đơn giản, phổ biến thường được nhiều người lựa chọn. Khách hàng chỉ cần tìm đến cây ATM VietcomBank và thực hiện giao dịch chuyển tiền cho tài khoản VietinBank.

Chuyển tiền qua VCB DigiBank

Cách chuyển tiền này được ưa chuộng khi mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền từ VietcomBank sang VietinBank qua ứng dụng VCB DigiBank. Hình thức này được áp dụng cho cả điện thoại và máy tính. Khách hàng thực hiện trên ứng dụng điện thoại hoặc vào trực tiếp trang web của VietcomBank.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Bên cạnh những cách trên, khách hàng cũng có thể chuyển tiền cho chủ tài khoản VietinBank tại quầy giao dịch ngân hàng VietcomBank. Khách hàng cần mang theo CMND/CCCD, tại đây nhân viên ngân hàng VCB sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục.

Xem thêm:

Chuyển tiền từ VietcomBank sang VietinBank mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền VietcomBank sang tài khoản thụ hưởng tại VietinBank bao lâu luôn là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Về thời gian chuyển tiền từ ngân hàng VietcomBank nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Cách thức chuyển tiền.
  • Thời điểm thực hiện giao dịch.
  • Số lượng giao dịch.
Chuyển tiền từ VietcomBank sang VietinBank mất bao lâu?

Để giao dịch diễn ra nhanh chóng khách hàng cần lưu ý thời gian chuyển tiền. Bạn nên chọn khung giờ hợp lý để bắt đầu giao dịch. Tốt nhất nên chọn giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết).

Nếu trong khung giờ làm việc, các giao dịch sẽ được ghi nhận ngay lập tức. Thời gian nhận được tiền về tài khoản từ 15 phút đến 3 tiếng đồng hồ. Tính từ thời điểm bắt đầu giao dịch. Còn trong trường hợp chuyển tiền vào ngày nghỉ, ngày lễ tết, giao dịch sẽ tạm thời không được ghi nhận.

Số tiền khách hàng chuyển khoản sẽ được ghi nhận cho đến ngày làm việc tiếp theo. Ngoài ra, số lượng giao dịch cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian nhận tiền. Nếu số lượng giao dịch nhiều, việc chuyển khoản khác ngân hàng sẽ chậm hơn so với bình thường. 

Phí giao dịch chuyển tiền từ VietcomBank sang VietinBank

Cũng giống với giao dịch chuyển tiền tại các ngân hàng khác. Hiện nay, ngân hàng VietcomBank đang áp dụng tính phí đối với các giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống và khác ngân hàng. 

Nếu chuyển tiền cùng hệ thống VietcomBank phí áp dụng 3,300 VNĐ ( đã bao gồm VAT) thì chuyển tiền liên ngân hàng phí giao dịch là 11,100 VNĐ ( đã bao gồm VAT).

Do đó, phí chuyển tiền từ VietcomBank sang ngân hàng khác và VietinBank là 11,100 VNĐ ( đã bao gồm VAT). Mức phí này VietcomBank áp dụng chung cho các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng bao gồm VietinBank, BIDV, ACB…

Tìm hiểu thêm:

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ VietcomBank sang VietinBank

Để quá trình chuyển tiền liên ngân hàng từ VietcomBank sang VietinBank diễn ra nhanh chóng khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chuyển tiền khác ngân hàng phải thực hiện giao dịch trong giờ hành chính.
  • Chuyển tiền liên ngân hàng vào buổi sáng nên trước 11h.
  • Còn nếu chuyển tiền sang VietinBank vào buổi chiều thì phải trước 15h.
  • Trường hợp chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật thì thứ 2 hoặc thứ 3 mới nhận được.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc chuyển tiền VietcomBank sang VietinBank mất bao lâu của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng chủ động hơn trong giao dịch chuyển tiền. 

4.5/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcCách chuyển tiền Vietcombank online trên điện thoại và máy tính
Bài tiếp theoChuyển khoản Vietcombank nhưng không nhận được tiền phải làm sao?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây