Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu nhận được?

2616

Đối với những người lần đầu tiên thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng BIDV sang Vietcombank thường thắc mắc không biết thời gian chuyển tiền mất bao lâu? Khách hàng có nhận được tiền luôn hay phải chờ đợi gì không?


Ngân hàng BIDV liên kết với những ngân hàng nào? Người dùng có thể chuyển tiền theo cách nào để đơn giản nhất? Đây đều là những vấn đề một người mới bắt đầu thực hiện giao dịch chuyển tiền cần lưu ý. Việc nắm bắt rõ thông tin chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu luôn giúp chúng ta hiểu hơn về cách thức hoạt động của ngân hàng. Tránh những sai sót không đáng có và đảm bảo quyền lợi bản thân một cách tối đa.

Tìm hiểu về ngân hàng BIDV

BIDV là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và là doanh nghiệp lớn thứ 4 Việt Nam. Hiện BIDV đã phủ sóng với 190 chi nhánh với hơn 815 phòng giao dịch cùng 1.824 trạm ATM. 

Chuyển tiền từ ngân hàng BIDV sang Vietcombank
BIDV là doanh nghiệp lớn thứ 4 Việt Nam

Với sự phát triển lớn mạnh và trở thành ngân hàng của mọi nhà. Hiện BIDV cung cấp đầy đủ các sản phẩm với hệ thống xử lý nhanh gọn, dịch vụ tiện lợi và hiện đại cùng các dịch bảo hiểm nhân thọ, các gói sản phẩm bảo hành trọn gói khác. Để bắt kịp với sự phát triển của thế giới, BIDV luôn đổi mới công nghệ phục vụ cho công tác quản trị ngân hàng với phương châm bảo mật, nhanh chóng và an toàn. 

Giao dịch chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu?

Với những người thường xuyên thực hiện giao dịch chuyển tiền thì đây có lẽ là vấn đề được quan tâm nhất. Như bạn đã biết, BIDV và Vietcombank là hai ngân hàng nằm trong hệ thống liên kết với nhau. Do đó việc chuyển tiền giữa hai ngân hàng này không quá phức tạp. Thậm chí được đánh giá là đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Thời gian chuyển tiền tại quầy giao dịch

Theo quy định của ngân hàng, để có thể chuyển tiền từ BIDV tới tài khoản người nhận tại Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch. Bạn phải thực hiện đầy đủ các bước cơ bản sau:

 1. Bước 1:Đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh bất kỳ của ngân hàng BIDV
 2. Bước 2: Tại bước này bạn cần điền đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết vào phiếu chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Những thông tin bao gồm: họ tên người gửi, người nhận, số tài khoản người nhận, số tiền, tên ngân hàng,…
 3. Bước 3: Bạn nộp số tiền muốn chuyển cho giao dịch viên kèm phí chuyển tiền.
 4. Bước 4: Mọi thực hiện giao dịch đã xong, bạn chỉ cần nhận lại biên lai từ giao dịch viên. Để chắc chắn bạn nên giữ lại biên lai phòng trường hợp xảy ra vấn đề phát sinh có thể dùng đến để đối chiếu.
Thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng BIDV sang Vietcombank tại quầy giao dịch
Thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng BIDV sang Vietcombank tại quầy giao dịch

Khi bạn thực hiện mọi giao dịch xong, chỉ ít phút sau (5-10 phút) đối phương sẽ nhận được tiền bạn gửi.

Chuyển tiền qua ứng dụng BIDV Smart Banking mất bao lâu?

Hình thức chuyển tiền từ Smart Banking hiện đang được rất nhiều người lựa chọn. Bởi tính đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng… Mặc dù việc chuyển tiền qua ứng dụng BIDV Smart Banking cần nhiều thao tác hơn nhưng thời gian lại được tối giản đi rất nhiều.

 1. Bước 1: Thực hiện đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký với BIDV qua thiết bị điện tử có kết nối internet hoặc qua ứng dụng Smart Banking.
 2. Bước 2: Bạn cần chọn mục chuyển tiền
 3. Bước 3: Ở bước này bạn chọn hình thức chuyển tiền.
 4. Bước 4: Cần thêm thông tin chuyển tiền: số tài khoản người nhận, số tiền, đối tượng chịu phí, nội dung chuyển tiền.
 5. Bước 5: Chủ thẻ kiểm tra kỹ thông tin và nhập mã OTP xác nhận. Mã OTP sẽ gửi qua điện thoại của bạn ngay sau đó.
 6. Bước 6: Thông báo về việc chuyển tiền của bạn đã thành công.
Cách chuyển tiền từ BIDV sang ngân hàng Vietcombank
Chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi qua ứng dụng BIDV Smart Banking

Chuyển tiền qua ATM BIDV mất bao lâu?

Chuyển tiền qua ATM BIDV cũng là cách phổ biến và được thực hiện tại cây ATM của chính ngân hàng BIDV. Nếu lựa chọn hình thức chuyển tiền này bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Bước 1: Thực hiện thao tác đưa thẻ vào máy ATM, tiến hành đăng nhập vào hệ thống 
 2. Bước 2: Chọn và bấm thực hiện giao dịch chuyển tiền
 3. Bước 3: Bước này chọn chuyển khác ngân hàng
 4. Bước 4:Tiếp theo khách hàng nhập số tài khoản hay số thẻ của người nhận
 5. Bước 5: Nhập thêm số tiền cần chuyển
 6. Bước 6: Đây là bước cuối cùng, bước này nhằm xác nhận chuyển khoản. Vì thế bạn nên kiểm tra lại một lần nữa xem các thông tin đã đúng chưa để tránh chuyển nhầm hay xảy ra sự cố nào đó.

Xem thêm:

Mức phí chuyển tiền khác ngân hàng BIDV

Bất cứ ngân hàng nào và bất cứ hình thức chuyển khoản nào khi thực hiện giao dịch bạn cũng sẽ mất một khoản phí nho nhỏ. Mức phí chuyển tiền khác ngân hàng luôn cao hơn so với việc chuyển tiền cùng ngân hàng. Cụ thể mức phí sẽ được tính ở mỗi hình thức chuyển tiền như sau:

 • Nếu chuyển khoản qua hệ thống Internet Banking, bạn sẽ phải chịu 7.000 nghìn đồng cho một giao dịch với số tiền tối đa là 10 triệu đồng. Trong trường hợp bạn chuyển khoản trên 10 triệu thì mức phí được tính như sau: Phí chuyển khoản = 0,02% x số tiền bạn chuyển
 • Chuyển khoản khác ngân hàng qua ATM. Ở giao dịch này bạn sẽ bị trừ 1.650 nghìn đồng cho một giao dịch (mức phí này đã bao gồm thuế VAT 10%). 
 • Chuyển khoản tại các quầy giao dịch, các giao dịch viên sẽ thu của bạn mức phí là khoảng 21.000 nghìn đồng.

Ngân hàng BIDV chuyển tiền được cho những ngân hàng nào?

Nếu bạn đang sở hữu một tài khoản của ngân hàng BIDV thì bạn có thể chuyển tiền được cho các ngân hàng như: Ngân hàng Vietcombank, SHB, Vietinbank, Sacombank, ACB, Eximbank, VPBank, VPBank, HDBank, VIB, Hongleong Bank, OCB, NCB, MB, GPBank, Techcombank, Maritime Bank, DongA Bank, VietA Bank, SCB, Kienlong Bank, Viet Capital Bank, PvcomBank,VietBank PG Bank và SaigonBank,… Tất cả các ngân hàng này khi bạn giao dịch chuyển tiền đều có thể thực hiện theo 3 cách trên.

Ngoài vấn đề về chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu? nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về ngân hàng BIDV, có thể liên hệ trực tiếp tới Website blognganhang.org để được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề có liên quan.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcBiểu phí và cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank
Bài tiếp theoHướng dẫn cách đóng tài khoản Techcombank mới nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây