Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng có bị mất phí hay không?

4631

Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank, Agribank, Đông Á,… có mất phí không là câu hỏi chung của rất nhiều người. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!


Nạp tiền vào tài khoản là nhu cầu thiết yếu của khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng để duy trì các giao dịch phát sinh như chuyển tiền, thanh toán dịch vụ, nạp thẻ điện thoại,… Vậy nên việc nạp tiền vào tài khoản có đơn giản hay không? Chi phí nộp tiền vào tài khoản là bao nhiêu? Những vấn đề này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên một cách chi tiết nhất!

Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng?

Nạp tiền trước trả tiền sau hay chi tiêu trước thanh toán sau. Dù là hình thức sử dụng nào thì việc nạp tiền vào tài khoản cũng không thể tránh khỏi. Để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây:

Các hình thức nạp tiền trực tiếp 

 • Nạp tiền và tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng

 Đây là cách truyền thống và cũng phổ biến nhất từ trước đến nay. Cách nạp tiền này áp dụng được với tất cả các ngân hàng vào giờ làm việc. 

 • Nạp tiền vào tài khoản ngay tại cây ATM thường

Một số cây ATM của một số ngân hàng cho phép khách hàng nạp tiền trực tiếp vào thẻ của khách hàng thuộc ngân hàng đó. Để biết ngân hàng bạn đang sử dụng có hay không, bạn có thể hỏi nhân viên hoặc tìm kiếm thông tin trên internet.

Hiện nay, các cây ATM hỗ trợ nộp tiền vào tài khoản điển hình như: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, SHB, MB,…

Khách hàng có thể nộp tiền vào tài khoản ngay tại cây ATM đối với một số ngân hàng
Khách hàng có thể nộp tiền vào tài khoản ngay tại cây ATM đối với một số ngân hàng
 • Nạp rút tiền tiện lợi tại cây ATM LiveBank

LiveBank được xem là hình thức mới nhất hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, số ngân hàng sử dụng LiveBank còn khá ít. Điển hình nhất là Ngân hàng TP Bank đang ứng dụng LiveBank và nhận được phản hồi rất tích cực của khách hàng.

Các hình thức nạp tiền gián tiếp

 • Nạp tiền thẻ ATM thông qua app Mobile Banking

Mobile Banking là dịch vụ đã ngày càng trở nên phổ biến. gần như không có khách hàng mới mở thẻ nào mà không đăng ký Mobile Banking. Mobile Banking giúp bạn thực hiện được các giao dịch đơn giản, nhanh chóng hơn. Trong đó bao gồm cả hoạt động nạp tiền vào thẻ ngân hàng.

 • Nạp tiền vào tài khoản bằng cách chuyển khoản

Bạn có thể dùng một tài khoản khác còn số dư có thể sang một tài khoản khác đang cần sử dụng mà hết tiền. Hoặc bạn cũng có thể nhờ người thân, bạn bè chuyển khoản đều được. Với dịch vụ chuyển tiền 24/7 hiện nay bạn sẽ nhanh chóng có tiền trong tài khoản mà không cần chờ đợi lâu.

Xem thêm: 

Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không?
Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Phí nộp tiền vào tài khoản ngân hàng VietcomBank

Có nhiều hình thức nạp tiền vào tài khoản khác nhau và cách tính phí cũng khác nhau. Vậy nộp tiền vào tài khoản Vietcombank theo hình thức nào có mất phí, hình thức nào không mất phí? Mức phí nộp tiền vào thẻ ATM VCB được quy định cụ thể như sau:

Nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng

 • Cùng trong hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ mất phí: 5.000 VNĐ/lần giao dịch đồng nội tệ và 0.5 USD/lần giao dịch đồng ngoại tệ.
 • Không cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank có cách tính phí: 0,03% số tiền trích tài khoản hoặc 0.05% với tiền mặt.

Nạp tiền trực tuyến

 • Người chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank cho bạn cùng sử dụng thẻ VCB sẽ mất 3.300 VNĐ/lần giao dịch.
 • Người chuyển tiền cho bạn không có tài khoản Vietcombank sẽ mất đến 11.000 VNĐ/lần giao dịch.

Mẹo nộp tiền vào tài khoản VietcomBank không mất phí?

Sau khi đã biết nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí hay không thì chắc chắn câu hỏi tiếp theo sẽ được đặt ra là có cách nào để nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank không bị mất phí không. Câu trả lời là có khi bạn thực hiện theo những cách sau: 

 • Nộp tiền mặt vào tài khoản tại nơi mở tài khoản hoặc địa bàn với chi nhánh đó. 
 • Nộp tiền mặt ngoại tệ vào tài khoản tiền VNĐ.
 • Thực hiện giao dịch giữa các chi nhánh ngân hàng Vietcombank trong cả nước thông qua VCB – iB@nking, Mobile Banking, Mobile BankPlus
 • Nhờ người khác chuyển tiền vào tài khoản VietcomBank và chọn phí người chuyển trả. 
 • Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử giữa các tài khoản của khách hàng.

Cập nhật mức phí nộp tiền vào tài khoản tại một số ngân hàng khác

Dưới đây là cập nhật chi phí nạp tiền vào  tài khoản của một số ngân hàng được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay:

Ngân hàng Phí nộp tiền trong hệ thống
(VNĐ/giao dịch)
Phí nộp tiền khác ngân hàng
(%số tiền nộp mỗi lần)
Agribank 1.100 – 3.300 0.05%
BIDV 1.000 – 3.000 0.02%
MB Bank 3.000 0.045%
DongA Bank 5.500 0.055%
Sacombank Miễn Phí 0.01 – 0.05%
Techcombank Miễn Phí Miễn Phí
TP Bank Miễn Phí Miễn Phí
Vietinbank Miễn Phí 0.01%
ACB Miễn Phí 0.01%

Ngoài ra, nếu bạn biết thêm phí nộp tiền vào tài khoản của ngân hàng khác có thể truy cập trực tiếp vào trang website của ngân hàng. Tất cả thông tin về các khoản chi phí giao dịch đều được các ngân hàng công khai, minh bạch. 

Một số câu hỏi thường gặp khi nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Tiền để trong tài khoản có sinh lãi không?

Hiện nay, tại tất cả các ngân hàng tiền để trong thẻ ATM đều được tính là tiền gửi không kỳ hạn. Vậy nên tiền để trong thẻ vẫn sinh lãi, nhưng mức lãi suất thường thấp, trung bình khoảng 0.2% – 0.3%/năm mà thôi. Số tiền lãi này sẽ được ngân hàng tự động cộng vào tiền trong tài khoản hàng tháng.

Nạp tiền bao lâu thì tiền sẽ có trong tài khoản ngân hàng?

Tiền sẽ ngay lập tức được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn sau 5 – 10 phút kể từ khi hoàn tất thủ tục nộp tiền. Nếu nộp tiền bằng các ứng dụng online còn có thể nhận được ngay chỉ trong 1 phút. Tuy nhiên thời gian này cũng có thể lâu hơn nếu số lượng khách hàng giao dịch tại ngân hàng bị quá tải..

Có thể nạp tiền vào thẻ ATM trái ngân hàng không?

Bạn có thể vào ngân hàng này để nộp tiền vào tài khoản khác. Tuy nhiên mức phí nộp tiền ngoài ngân hàng sẽ cao hơn trong cùng hệ thống ngân hàng. Đồng thời, thời gian tiền có trong tài khoản thường sẽ lâu hơn một chút.

Qua nội dung chia sẽ trên, bạn đã có cho mình câu trả lời nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank,… có mất phí không. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn thêm, bạn hãy comment ngay bên dưới để được Ibanking VCB hỗ trợ tư vấn nhé!

Xem thêm:

 
5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcQuên số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì cần làm gì để lấy lại?
Bài tiếp theoMở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không?