Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không?

1508

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Để có câu trả lời chính xác, hãy theo dõi bài viết sau.


Hiện nay, nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Techcombank ngày càng gia tăng. Việc sở hữu tài khoản ngân hàng giúp việc cất giữ tiền, giao dịch tài chính diễn ra thuận tiện, nhanh chóng. Đặc biệt, so với việc cầm giữ tiền mặt, tài khoản ngân hàng còn tránh bị đánh cắp hay trộm cướp.

Với những lợi ích trên, nhiều khách hàng băn khoăn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không? Để giải đáp được thắc mắc trên, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không?

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam. Bởi vậy mà số lượng người đăng ký mở tài khoản không ngừng gia tăng. Vậy, mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không. Câu trả lời là CÓ.

Theo đó, khách hàng hoàn toàn có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank. Bởi, ngân hàng Techcombank không có quy định hay giới hạn số lượng tài khoản mà khách hàng có thể sở hữu.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không?
Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không?

Ở cùng một loại thẻ, khách hàng được phép mở thêm một tài khoản có số tài khoản khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế việc một tài khoản nhưng đăng ký nhiều số thẻ khác nhau. Cũng bởi, nó có thể gây ra nhiều sai sót trong quá trình giao dịch.

Hiện tại, mở 2 tài khoản cùng ngân hàng Techcombank được áp dụng đối với một số tài khoản khác nhau. Ví dụ như tài khoản thanh toán, tài khoản tín dụng, tài khoản tiết kiệm…

Điều kiện mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank

Để được mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank, khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hình sự.
 • Có đầy đủ giấy tờ là CMND/CCCD/Hộ chiếu và thu nhập cá nhân nếu đăng ký mở tài khoản tín dụng;

Hồ sơ và thủ tục khi mở tài khoản Techcombank

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Techcombank nhìn chung khá đơn giản. Tùy vào từng đối tượng khách hàng, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Khách hàng cá nhân

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Mẫu đơn đề nghị mở tài khoản theo mẫu do ngân hàng Techcombank cung cấp.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng.

Khách hàng doanh nghiệp

 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng Techcombank cung cấp. 
 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu của chủ tài khoản và kế toán trưởng.
 • Chủ tài khoản phải là tổng giám đốc, giám đốc hoặc người đại diện hợp pháp của công ty.
 • Hồ sơ chứng minh tư cách pháp lý của cơ quan, tổ chức, công ty.
 • Hồ sơ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của chủ tài khoản và kế toán trưởng.
 • Hồ sơ ủy quyền.

Xem thêm: 

Quy trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank

Khách hàng từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký bằng phương thức định danh điện tử eKYC. Còn khách hàng từ 15 tuổi trở lên phải tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch Techcombank để đăng ký.

Quầy giao dịch Techcombank
Phòng giao dịch ngân hàng Techcombank

Nộp hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank đến chi nhánh/phòng giao dịch Techcombank gần nhất để phê duyệt. Sau khi xem xét về và kiểm tra tính xác thực mà khách hàng cung cấp. Nếu thông tin hợp lệ, ngân hàng sẽ tiến hành mở tài khoản cho bạn và đưa giấy hẹn để nhận thẻ.

Theo đó, thông thường thời gian nhận thẻ ATM Techcombank khoảng 7 ngày làm việc.  Khách hàng có thể đến nhận thẻ ATM Techcombank theo thời gian đã được ghi ở trên giấy hẹn.

Một số điện thoại có thể đăng ký mấy tài khoản ngân hàng?

Số điện thoại của khách hàng được phép đăng ký 2 hoặc nhiều tài khoản Techcombank. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng số điện thoại để mở tài khoản, khách hàng cần chú ý tới vấn đề bảo mật. Bạn nên đăng ký bằng số chính chủ. 

Trường hợp không may bị mất sim thì cũng sẽ không bị rò rỉ thông tin khách hàng. Nếu muốn thay số điện thoại đã đăng ký thì có thể tới chi nhánh/phòng giao dịch Techconbank gần nhất để được hỗ trợ.

Mở 2 thẻ ATM, 2 thẻ tín dụng cùng ngân hàng Techcombank được không?

Câu trả lời là CÓ. Khách hàng được phép mở 2 thẻ ATM hay 2 thẻ tín dụng Techcombank. Trường hợp đang sở hữu dòng thẻ ATM chuẩn hoặc tín dụng thì có thể đăng ký thêm thẻ nội địa.

Song, lời khuyên dành cho bạn là không nên sử dụng quá nhiều thẻ ATM để tránh vấn đề nợ tín dụng quá nhiều. Đặc biệt, khi mở thẻ tín dụng, bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại thẻ, số lượng thẻ phù hợp.

Hiện nay, Techcombank đưa ra nhiều hạn mức khác nhau để bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn. Ngoài ra, dựa trên thu nhập cá nhân của chủ thẻ, ngân hàng Techcombank sẽ phát hành loại thẻ phù hợp.

Trên đây là những thông tin liên quan tới việc mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không mà nhiều khách hàng đang thắc mắc. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn có câu trả lời chính xác về vấn đề này.

Xem thêm: 

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcNạp tiền vào tài khoản ngân hàng có bị mất phí hay không?
Bài tiếp theoMở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng BIDV có được không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây