Phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank hàng tháng bao nhiêu?

1011

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank mang đến cho bạn rất nhiều những tiện ích khi sử dụng, mà khách hàng phải trả phí dịch vụ hàng tháng là bao nhiêu?


Nếu bạn đang hoặc sắp trở thành khách hàng của ngân hàng Vietcombank thì chắc chắn sẽ phải biết đến dịch vụ SMS Banking Vietcombank. Đây là một dịch vụ sẽ đem đến cho bạn rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng. Khi muốn trải nghiệm dịch vụ này, “Phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank hàng tháng là bao nhiêu?” là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra.

Ngân hàng Vietcombank luôn nỗ lực mang đến ngày càng nhiều những dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng của mình. Một trong số đó không thể không kể đến dịch vụ SMS Banking Vietcombank. Nếu bạn là khách hàng đăng ký dịch vụ này và tò mò không biết phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank hàng tháng là bao nhiêu? thì có thể tham khảo bài viết dưới đây!

SMS Banking Vietcombank là gì?

SMS Banking là một loại hình dịch vụ thông báo thay đổi của tài khoản ngân hàng người đăng ký dịch vụ như số dư hiện tại, thông tin giao dịch chuyển khoản, nhận tiền, rút tiền,… thông qua tin nhắn trên điện thoại.

Phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank hàng tháng là bao nhiêu?
Phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank hàng tháng là bao nhiêu?

Theo đó, SMS Banking Vietcombank (hay còn gọi là VCB – SMS B@nking) là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động. Nó giúp khách hàng của Vietcombank theo dõi biến động tài khoản của mình ngay lập tức sau khi các giao dịch được thực hiện.

Đối tượng khách hàng của SMS Banking Vietcombank

Đối tượng khách hàng của SMS Banking Vietcombank là bất kì cá nhân, tổ chức đang sử dụng các dịch vụ ngân hàng của Vietcombank. Các khách hàng đều có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ này và hưởng những tiện ích nó mang lại.

Tiện ích nổi bật của SMS Banking Vietcombank

SMS Banking Vietcombank đem đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng như:

 • Truy vấn thông tin
 • Dịch vụ tin nhắn chủ động
 • Dịch vụ VCB – eTopup
Mức phí sử dụng SMS Banking Vietcombank
SMS Banking Vietcombank mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng

Biểu phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank hàng tháng

Bạn có thể tìm hiểu mức phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank theo bảng dưới đây:

Dịch vụMức phí
Đăng ký dịch vụMiễn phí
Duy trì dịch vụ10.000 VND/tháng/số điện thoại

Số điện thoại không kích hoạt tính năng nhận SMS chủ động trong tháng sẽ được miễn phí hoàn toàn

Giao dịch truy vấn thông tin, Nạp tiền theo cú pháp tin nhắnMiễn phí

(Sẽ không bao gồm cước phí tin nhắn trả cho nhà mạng)

Nhận tin nhắn nhắc nợ tiền vay Miễn phí
Hủy dịch vụ30.000 VNĐ

Các mức phí ở trên đều không quá đắt so với sự tiện ích mà dịch vụ SMS Banking Vietcombank mang đến cho mỗi khách hàng. Lưu ý, nếu bạn muốn hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì nên thực hiện thao tác này trước 1 tháng.

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Vietcombank đơn giản và dễ dàng

Khi đã có những hiểu biết về những tiện ích cũng như mức phí dịch vụ, khách hàng hẳn sẽ thắc mắc cách để đăng ký SMS Banking Vietcombank. Dưới đây là hai cách đăng ký mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng.

Đăng ký tại hệ thống ATM

Đăng ký sử dụng SMS bankng Vietcombank
Đăng ký tại hệ thống ATM

Chỉ với 4 bước đơn giản sau, khách hàng đã thành công đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank:

 1. Bước 1: Đến cây ATM Vietcombank gần nhất
 2. Bước 2: Đút thẻ ATM vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên chỉ dẫn, sau đó nhập mã PIN của thẻ ATM Vietcombank
 3. Bước 3: Màn hình hệ thống hiện lên sau khi đã đăng nhập thành công, nhấn chọn mục “Đăng ký dịch vụ”.
 4. Bước 4: Nhấn chọn dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Thông thường chỉ sau 24 giờ kể từ khi đăng ký trên máy ATM, hệ thống sẽ tự động kích hoạt dịch vụ SMS Banking Vietcombank cho bạn. Bạn sẽ nhanh chóng được hưởng toàn bộ tiện ích của dịch vụ này.

Lưu ý: Sẽ chỉ có khách hàng sử dụng thẻ ATM Connect24 mới có thể đăng ký SMS Banking Vietcombank thông qua cách thức này. Nếu bạn sử dụng thẻ ATM khác thì mời tham khảo cách đăng ký dịch vụ thứ 2 – đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch.

Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn có thể đăng ký SMS Banking ngay tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn chi tiết và hướng dẫn các bước để đăng ký.

Bạn chỉ cần mang theo CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực đến quầy giao dịch. Nhớ kèm theo đó là thẻ tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Quy trình như sau:

 1. Bước 1: Tìm phòng giao dịch Vietcombank gần nhất, mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu.
 2. Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký SMS Banking Vietcombank theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.  
 3. Bước 3: Sau khi hoàn tất chính xác các thông tin, nhân viên sẽ giúp bạn kích hoạt dịch vụ này.
Đăng ký SMS Banking Vietcombank tại quầy giao dịch
Đăng ký SMS Banking Vietcombank tại quầy giao dịch

Chỉ với hai cách đơn giản trên đây, khách hàng đã có thể nhanh chóng và dễ dàng thành công đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank. Với những tiện ích mà nó đem lại, mỗi khách hàng đều nên đăng ký dịch vụ này.

Các lưu ý về mức phí khi sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank, khách hàng cần lưu ý các điều sau:

 • Trường hợp mức phí quy định theo tỷ lệ % thì phí thu được tính theo tỷ lệ % x giá trị giao dịch tương ứng.
 • Mức phí quy định trong biểu phí chưa bao gồm các khoản phí (điện phí, bưu phí, thuế, phí dịch vụ…) phải trả cho các đơn vị hay các ngân hàng khác cùng tham gia cung ứng dịch vụ. Ngân hàng sẽ tiến hành thu các khoản phí này (nếu phát sinh) cùng với phí dịch vụ tương ứng theo Biểu phí của ngân hàng Vietcombank đã được quy định sẵn.
 • Với các giao dịch chuyển khoản, thanh toán, nạp tiền hay bất kỳ giao dịch có phát sinh hạch toán tiền trên tài khoản khách hàng thì được gọi là giao dịch tài chính.
 • hiện nay các mức phí quy định tại biểu phí chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng viết tắt là VAT. Vì vậy khi thu phí dịch vụ, Vietcombank sẽ tính và thu thuế VAT theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Những giao dịch liên quan đến ngoại tệ cần tuân thủ theo quy định Quản lý Ngoại hối hiện hành của Nhà nước.
 •  Khi khách hàng yêu cầu hủy bỏ giao dịch hoặc ngưng dùng dịch vụ trước hạn hoặc giao dịch không được thực hiện vì sai sót không phải do lỗi của
 • Vietcombank gây ra, ngân hàng không hoàn lại phí dịch vụ và các khoản phí khác như:điện phí, bưu phí, thuế, phí dịch vụ…
 • Khách hàng có thể trả phí dịch vụ bằng VND từ tài khoản ngoại tệ theo tỷ giá quy đổi do Vietcombank công bố tại thời điểm thu phí.
 • Theo quy định, ngân hàng Vietcombank có thể thay đổi Biểu phí dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân mà không cần báo trước với khách hàng, trừ khi có thoả thuận khác.

Mong là bài viết trên đây đã giải quyết giúp bạn hoàn toàn thắc mắc “Phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank hàng tháng là bao nhiêu?”. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Ngoài tìm hiểu xem mức phí dịch vụ SMS Banking Vietcombank, bạn có thể truy cập blognganhang.org để tham khảo thêm nếu như còn điều gì thắc mắc và cần được giải đáp về các vấn đề tài chính.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước6 Dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank bạn chưa biết?
Bài tiếp theoChuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây