Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank là bao nhiêu?

4032

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank sẽ giúp ngân hàng tiện quản lý và kiểm soát số lượng người dùng tài khoản. Vậy số dư tối thiểu trong thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?


Nhiều người thắc mắc vì sao không rút được hết tiền trong tài khoản Vietcombank của mình? Vì sao thẻ ATM lại giữ lại một khoản tiền? Tối thiểu trong thẻ ATM của bạn cần phải có bao nhiêu tiền? Nếu như vẫn đang thắc mắc về những vấn đề này, các bạn cần phải nắm vững thông tin về số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank

Tìm hiểu về số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank

Số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank là số tiền ít nhất mà khách hàng cần phải duy trì trong thẻ. Khoản tiền này đảm bảo thẻ Vietcombank của vẫn có thể hoạt động bình thường. Điều này cũng chứng minh bạn vẫn còn sử dụng sản phẩm thẻ của ngân hàng Vietcombank để họ tiếp tục phục vụ cho bạn. Khi đó, toàn bộ thắc mắc của các bạn sẽ được ngân hàng xử lý một cách tận tình và chu đáo.

Tìm hiểu về số dư tối thiểu trong thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank
Tìm hiểu về số dư tối thiểu trong thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank

Mục đích của số dư tối thiểu

Để gia tăng tiện ích của khách hàng và hạn chế tình trạng mở thẻ tràn lan thì số dư tối thiểu được xem là sợi dây ràng buộc giữa chủ thẻ với ngân hàng. Số tiền này không chỉ giúp ngân hàng dễ dàng quản lý. Đây còn là dấu hiệu để xác nhận tài khoản đó còn hoạt động hay không. 

Số dư tối thiểu giúp ngân hàng xác định bạn vẫn dùng thẻ ATM Vietcombank
Số dư tối thiểu giúp ngân hàng xác định bạn vẫn dùng thẻ ATM Vietcombank

Đối với một số ngân hàng, họ sẽ trừ cả số dư tối thiểu này để làm phí quản lý tài khoản. Nếu như số dư tài khoản bằng 0. Sau một khoảng thời gian dài không có tiền gửi vào tài khoản. Ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản thanh toán của bạn. 

Mặt khác với nhiều ngân hàng, họ xem đây là số tiền “cọc” khi mở thẻ ATM. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng vẫn có thể hưởng mức lãi suất không kỳ hạn từ số dư tài khoản thẻ ATM Vietcombank. Hơn nữa, sau khi hoàn thành thủ tục đóng tài khoản thanh toán các bạn vẫn có thể thu hồi số tiền này. 

Quy định về số tiền tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank

Sau nhiều năm phát triển, đã rất nhiều lần ngân hàng ra quyết định sửa đổi số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank. Điều này mang tới rất nhiều lợi ích cho khách hàng. 

Quy định mới về việc giảm số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank
Quy định mới về việc giảm số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank

Cụ thể vào ngày 1/1/2015, ngân hàng VCB thực hiện quy định mới trong việc duy trì số dư ít nhất trong tài khoản. Khoản tiền lưu trữ trong tài khoản giảm từ 500.000 VND xuống còn 100.000 VND và từ 50 USD xuống còn 30 USD đối với cá nhân. 

Tính đến ngày 1/4/2015, Vietcombank tiếp tục điều chỉnh số dư tối thiểu xuống còn 50.000 VND với tài khoản VND và 15 USD đối với tài khoản USD. 

Trải qua nhiều năm phát triển, số dư tối thiểu trong thẻ ATM của Vietcombank hiện nay  là 50.000 VND. Thay đổi này không có gì mới so với quy định được ban hành tháng 4/2015. 

Cách kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank

Khách hàng có rất nhiều cách để kiểm tra số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank. Cụ thể như đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank, ra cây ATM. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu qua ứng dụng VCB-Mobile Banking. 

Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản trong tài khoản Vietcombank
Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản trong tài khoản Vietcombank

Nếu muốn tra cứu số dư trong thẻ ATM Vietcombank ở cây ATM hay chi nhánh/phòng giao dịch, các bạn cần phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Khách hàng phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank
 • Bạn sử dụng thông tin được cung cấp trong quá trình kiểm tra số dư tài khoản.

Tra cứu qua dịch vụ SMS Banking

Trước tiên bạn phải có tài khoản và phát sinh giao dịch. Sau đó thực hiện theo cú pháp tra cứu như sau:

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: Soạn SD hoặc VCB SD gửi 6167.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: Soạn “SD [SốTK]” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167.

Tra cứu qua VCB – Mobile B@nking

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ VCB – Mobile Banking trên máy tính hoặc điện thoại. 
 • Bước 2: Đăng nhập vào trang dịch vụ điền tên đăng nhập và mật khẩu đầu tiên. Thông tin này sẽ được ngân hàng cấp cho bạn sau khi đăng ký dịch vụ qua email hoặc số điện thoại.
  • Nếu tài khoản mới, hãy yêu cầu đổi mật khẩu ở bước đầu tiên.
  • Nếu đã đổi mật khẩu, các bán sẽ được đưa vào màn hình chính đầu tiên. 
 • Bước 3: Ở giao diện chính, Số tài khoảntrong loại tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng. Nhấn xem chi tiết để kiểm tra số dư. 
Tra cứu số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank thông qua tin nhắn
Tra cứu số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank thông qua tin nhắn

Tra cứu qua Internet Banking

 • Bước 1: Đăng nhập dịch vụ VCB – iB@nking của Vietcombank.
 • Bước 2: Điền tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra. Ngân hàng sẽ cấp chúng cho bạn khi đăng ký dịch vụ qua email hoặc số điện thoại).
  • Nếu tài khoản là mới, bạn sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu ở bước đầu tiên.
  • Khi đã đổi mật khẩu, bạn sẽ đưa vào màn hình chính đầu tiên. 
 • Bước 3: Lúc này, mục Số tài khoản trong loại tài khoản tiền gửi thanh toán cũng như tiền gửi tiết kiệm của người sẽ hiện lên giao diện chính. Hãy ấn xem chi tiết để xem số dư tài khoản Vietcombank.
 • Bước 4: Ở mục Chi tiết tài khoản, các bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin số tài khoản, số dư hiện tại trong tài khoản hoặc các giao dịch gần nhất. 

Có thể bạn quan tâm: 

Một số điều cần lưu ý về số dư tối thiểu ATM Vietcombank

Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank bạn cần chú ý những vấn đề liên quan đến số dư tối thiểu sau đây:

 • Nếu số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank hàng tháng bị thiếu hụt thường xuyên khi đã trừ phí quản lý tài khoản định kỳ, ngân hàng sẽ tự động xác nhận bạn không còn dùng thẻ và đóng tài khoản lại. 
 • Ngoài lãi suất tính trên số dư thì ngân hàng vẫn tính lãi suất với số tiền tối thiểu còn trong tài khoản thẻ ATM theo quy định ban hành. Tuy nhiên Vietcombank chỉ áp dụng lãi suất không kỳ hạn rất thấp so với các tỷ lệ lãi suất khác (khoảng 0,1%/năm). 
 • Khi mở thẻ ATM Vietcombank, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đóng phí làm thẻ 50.000 VND. Đây cũng chính là số dư tối thiểu để duy trì hoạt động trên thẻ.
 • Khách hàng có thể rút lại số tiền này nếu không muốn sử dụng tài khoản thanh toán tại Vietcombank. Thủ tục rút số dư này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đem CMND đến phòng giao dịch là có thể nhận lại số tiền. 
Lưu ý về số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank
Lưu ý về số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank

Tóm lại khi nắm vững chính xác số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank sẽ giúp bạn tính được số tiền cần rút hợp lý. Nhất là vào thời điểm cuối tháng để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng. 

TÌM HIỂU THÊM:

4.5/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách rút tiền ngân hàng Vietcombank không cần thẻ
Bài tiếp theoCách đăng ký số tài khoản đẹp ngân hàng Techcombank cực nhanh chóng