Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng MBBank có mấy số?

3820

Mật khẩu MBBank đóng vai trò quan trọng giúp bảo mật thông tin tài khoản của khách hàng. Vậy, mã PIN thẻ ATM, mật khẩu MBBank có mấy số?

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số hay thẻ ATM của ngân hàng Quân đội MB, khách hàng cần phải có mật khẩu mới có thể truy cập và thực hiện các giao dịch. Việc sử dụng mật khẩu vô cùng quan trọng giúp bảo vệ thông tin cá nhân cũng như số tiền có trong tài khoản của khách hàng. 

Để biết mật khẩu thẻ ATM, mật khẩu MBBank có mấy số, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

Mật khẩu MBBank là gì?

Hiện nay ngân hàng MBBank cung cấp 2 dịch vụ có mật khẩu đó là mật khẩu đăng nhập MBBank online và mật khẩu rút tiền trong thẻ ATM MBBank.

Mật khẩu MBBank là gì?
Mật khẩu MBBank là gì?

Mật khẩu MBBank online

Mật khẩu MBBank hay còn gọi là mật khẩu đăng nhập MBBank online. Mật khẩu này được đặt trong ứng dụng để đăng nhập vào App của ngân hàng MB. Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng có thể sử dụng các tiện ích trên App MBBank đã được cài đặt trên điện thoại. 

Mật khẩu thẻ ATM MB Bank 

Mật khẩu thẻ ATM của MBBank còn được gọi là mã PIN. Nó bao gồm một dãy số dùng để xác định người dùng thẻ ATM xem có đúng là chủ thẻ không. Nhờ có mã PIN mà khách hàng có thể ngăn chặn được những thành động sử dụng thẻ trái phép của kẻ xấu.  

Tầm quan trọng của mật khẩu, mã PIN MBBank

Mật khẩu MBBank rất quan trọng giúp bảo vệ tài khoản trước sự xâm nhập từ kẻ xấu. Cũng bởi, để thực hiện các giao dịch qua thẻ ATM, bạn phải nhập chính xác mật khẩu này.

  • Trường hợp khách hàng bị mất thẻ, nếu có ai đó nhặt được thì cũng khó có thể xâm nhập vào tài khoản vì họ không biết được mật khẩu thẻ ATM MBBank của bạn.
  • Nếu cố tình dò mật khẩu bằng cách nhập lại nhiều lần, chỉ cần nhập sai 3 lần thẻ sẽ lập tức bị khóa. Do đó, cơ hội lấy được tiền trong tài khoản thẻ ATM khi không có mật khẩu dường như bằng 0.
  • Khách hàng nên thay đổi mật khẩu định kỳ để nâng cao tính bảo mật. Đối với khách hàng quên mật khẩu thì có thể tới ngân hàng để lấy lại.
  • Đối với mật khẩu MBBank online giúp bảo vệ tài khoản trên các giao dịch trực tuyến. Đây là lớp bảo mật cực kỳ quan trọng, nếu quên mã PIN thì chủ tài khoản cũng không thể truy cập được.

Mật khẩu MBBank có mấy số?

Như đã nói ở trên, hiện nay có 2 dịch vụ cần mật khẩu đó là mật khẩu MBBank online và mật khẩu ATM MBBank. Do đó, mật khẩu MBBank có mấy số còn tùy thuộc vào từng loại mật khẩu.

  • Mật khẩu App MB Bank: Mật khẩu đặt ít nhất 7 ký tự, tối đa 20 ký tự, bao gồm các số, ký tự đặc biệt. Mật khẩu này thường được dùng để đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến và App Mobile của Ngân hàng Quân Đội.
  • Mật khẩu thẻ ATM: Mật khẩu gồm một dãy số có 4 số, được dùng riêng cho thẻ ATM. Khi khách hàng có nhu cầu rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM hay POS bạn cần phải có mật khẩu để đăng nhập mới thực hiện được giao dịch. Nếu nhập sai mật khẩu quá 3 lần liên tiếp thẻ sẽ bị khóa và không thể giao dịch được nữa.

Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM MBBank nằm ở đâu?

Trong lần phát hành thẻ đầu tiên, khách hàng sẽ nhận được một phong thư từ ngân hàng. Khi mở phong thư này ra, khách hàng sẽ nhận được 01 chiếc thẻ ATM, thông tin liên quan đến thẻ ( mã PIN, họ tên chủ thẻ, chi nhánh phát hành…).

Do đó, để biết mã PIN thẻ ATM MBBank ở đâu, khách hàng chỉ cần tìm trong phong bì thư ngân hàng đưa cho. Sau đó, khách hàng có thể đổi mã PIN thẻ ATM bằng dãy số mà mình mong muốn. Lúc này, mã PIN thẻ ATM MB nằm ở đâu thì chỉ một mình khách hàng biết. Tuyệt đối không chia sẻ thông tin mã PIN cho bất cứ ai, kể cả người thân.

Quên mật khẩu MBBank phải làm sao?

Trong trường hợp khách hàng quên mật khẩu, mã PIN thẻ ATM MBBank thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM MBBank

Đối với trường hợp quên mật khẩu thẻ ATM MBBank, khách hàng bắt buộc phải đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch MB để được cấp lại.

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM MBBank
Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM MBBank

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu và thẻ MBBank đến chi nhánh ngân hàng MB gần nhất.

Bước 2: Thông báo cho giao dịch viên vấn đề quên mã PIN, mật khẩu để họ đưa ra giải pháp.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ phát cho khách hàng một tờ giấy để điền thông tin cá nhân.

Bước 4: Đưa lại giấy xin cấp lại mật khẩu cho nhân viên ngân hàng kèm giấy tờ tùy thân để đối chiếu. Nếu mọi thông tin đều hợp lệ, bạn sẽ được cấp lại mật khẩu mới ngay lập tức.

Bước 5: Đến cây ATM MBBank, cho thẻ vào máy và nhập mã PIN vừa được cấp, sau đó tiến hành đổi mã PIN và sử dụng như bình thường.

Cách lấy lại mã PIN MBBank online

Khách hàng không cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục cấp mới. Chỉ cần truy cập ứng dụng và sử dụng chức năng Quên mật khẩu rồi làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng MBBank đã được cài đặt sẵn trên điện thoại, tại giao diện đăng nhập nhấn chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Hệ thống yêu cầu điền các thông tin bao gồm: Họ tên chủ thẻ, số CMND/CCCD, số điện thoại… rồi nhấn Gửi.

Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu khách hàng chụp ảnh CMND/CCCD, để tiếp tục vui lòng bấm vào Cho phép rồi nhấn Đã hiểu để bắt đầu chụp.

Bước 4: Tiến hành chụp ảnh rõ ràng hai mặt giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD.

Bước 5: Ứng dụng sẽ yêu cầu hình ảnh chân dung của khách hàng, nhấn Đồng ý và chụp ảnh theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 6: Các thông tin liên quan sẽ hiển thị trên màn hình, khách hàng cần kiểm tra xem đã chính xác chưa rồi nhấn Gửi.

Bước 7: Một mã OTP được gửi đến điện thoại đã đăng ký trước đó, khách hàng hãy nhập mã này để xác nhận.

Bước 8: Màn hình thông báo khôi phục mật khẩu thành công. Mật khẩu được gửi đến số điện thoại, khách hàng có thể đăng nhập ngay bằng mật khẩu mới này.

Bước 9: Ngay sau khi đăng nhập, khách hàng sẽ nhận được yêu cầu thay đổi mật khẩu. Nhập mật khẩu được gửi trong tin nhắn và mật khẩu mới muốn thay đổi trong 2 lần.

Như vậy, việc nắm rõ mật khẩu MBBank có mấy số đóng vai trò quan trọng trong việc bảo mật thông tin. Trong trường hợp quên mật khẩu, khách hàng có thể thực hiện theo hướng dẫn trên để không bị gián đoạn các giao dịch nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng Sacombank có mấy số?
Bài tiếp theoHướng dẫn cách xem sao kê trên App TPBank chi tiết nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây