Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không? Cần điều kiện gì?

6294

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không, cần điều kiện gì là thắc mắc của rất nhiều người. Để hiểu rõ hơn về thủ tục làm thẻ ATM BIDV cho người dưới 18 tuổi. Hãy theo dõi bài viết sau.


Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, việc sở hữu một chiếc thẻ ATM đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Chỉ cần một chiếc thẻ nhỏ gọn trên tay, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn chi tiêu mua sắm mà không cần tiền mặt.

Với rất nhiều tiện ích mang lại, các sản phẩm thẻ ATM của BIDV ngày càng đông đảo khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để được phát hành thẻ ATM, khách hàng buộc phải đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng BIDV đưa ra.

Vậy, dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM BIDV không? Để đăng ký mở thẻ ATM BIDV cho người dưới 18 tuổi cần đáp ứng điều kiện gì? Cách mở tài khoản BIDV cho người dưới 18 tuổi thế nào? Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Điều kiện đăng ký làm thẻ ATM BIDV

Khách hàng có nhu cầu mở thẻ ATM tại ngân hàng BIDV buộc phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Có chứng minh nhân dân/căn cước công dân còn hiệu lực.
 • Có mở tài khoản tại ngân hàng BIDV hoặc nếu chưa thì mở cùng thẻ ATM.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không?

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Công dân từ 15 tuổi trở lên, có CCCD, có đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể mở thẻ ATM tại các ngân hàng nhà nước. Do đó, BIDV có làm thẻ cho người dưới 18 tuổi không? Câu trả lời là CÓ.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không? Cần điều kiện gì?
Tìm hiểu dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không

Khách hàng chỉ cần đủ 15 tuổi trở lên là đã có thể đăng ký làm thẻ ATM BIDV khi có nhu cầu. Tuy nhiên, người dưới 18 tuổi chỉ có thể mở thẻ ATM nghi nợ trong nước. Các loại thẻ ATM ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng chưa được phép mở thẻ. 

Muốn làm thẻ ATM BIDV bạn chỉ cần mang theo CCCD tới quầy giao dịch ngân hàng BIDV để đăng ký mở thẻ. Phí mở thẻ là 50.000 VND. Sau đó số tiền này sẽ chuyển tài khoản thẻ làm số dư duy trì tối thiểu.

Xem thêm: Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không? Cần điều kiện gì?

Làm thẻ ATM BIDV cho người dưới 18 tuổi điều kiện gì?

Hiện nay, thủ tục đăng ký làm thẻ ATM khá đơn giản. Khách hàng không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ rườm ra. Bạn chỉ cần đáp ứng được một số điều kiện sau: 

 • Trường hợp khách hàng nằm trong độ tuổi từ 15 tuổi đến 18 tuổi muốn làm thẻ chính tại BIDV thì phải có CMND/ Căn cước công dân.
 • 01 ảnh thẻ 3×4 mới nhất.
 • Phí đăng ký mở thẻ ATM BIDV theo quy định của ngân hàng.
 • Trường hợp dưới 15 tuổi có nhu cầu làm thẻ phụ thì phải có bố mẹ hoặc người bảo lãnh đi cùng.

Một số lưu ý khi làm thẻ ATM BIDV cho người dưới 18 tuổi 

Mặc dù ngân hàng BIDV khá linh động trong việc cho người dưới 18 tuổi mở thẻ ATM. Thế nhưng, thực tế khách hàng dưới 18 tuổi vẫn chưa đủ chín chắn về nghĩa vụ và trách nhiệm khi sử dụng thẻ ATM.

Do đó, để tránh rủi ro, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Gửi tiết kiệm Online BIDV năm 2023: Lãi suất và Thủ tục thế nào?
Cách mở tài khoản bidv cho người dưới 18 tuổi
 1. Đổi mã pin kích hoạt thẻ lần đầu bằng cách mang thẻ đến máy ATM BIDV gần nhất để đổi. Mã pin mặc định được in trong phong bao đựng thẻ mà ngân hàng BIDV đưa cho bạn.
 2. Tuyệt đối không cho người khác cầm thẻ ATM hay rút tiền hộ. Đặc biệt, không cung cấp mật khẩu thẻ cho bất cứ ai nhằm tránh rủi ro không đáng có.
 3. Đăng ký có tiện ích đi kèm như: SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking. Những tiện ích này không chỉ giúp bạn quản lý tài khoản dễ dàng mà còn được tích hợp nhiều tính năng khác.
 4. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp sự cố bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng BIDV để được hỗ trợ kịp thời. Nếu quên mật khẩu thẻ ATM, bạn cần tới phòng giao dịch BIDV để xin cấp lại.
 5. Trường hợp bị máy ATM “nuốt” thẻ bạn hãy đến phòng giao dịch BIDV để báo cáo sự cố. Trình bày rõ nguyên nhân, thời gian, địa điểm thẻ ATM bị nuốt. Nhân viên ngân hàng BIDV sẽ giúp bạn lấy lại thẻ. 
 6. Bảo quản thẻ ATM BIDV thật cẩn thận để tránh bị gãy, xước dải băng từ… Nếu thẻ ATM BIDV bị gãy hỏng, xước dải băng từ thì máy ATM sẽ không nhận.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không. Nếu có thì cần đáp ứng điều kiện gì. Hy vọng thông qua bài viết trên, khách hàng đã tìm được câu trả lời cho mình để tận hưởng những trải nghiệm thú vị mà thẻ ATM BIDV mang lại.

Có thể bạn quan tâm: 

4.2/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcDưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không?
Bài tiếp theoCách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank cực nhanh và đơn giản