Thẻ ngân hàng Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?

5085

Sở hữu một chiếc thẻ ATM để thuận tiện trong các giao dịch là điều vô cùng cần thiết. Vậy, thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?


Những năm gần đây, việc sử dụng các loại thẻ ATM đã dần trở nên phổ biến trong các giao dịch hàng ngày. Trong đó, thẻ ATM Vietcombank được người tiêu dùng sử dụng phổ biến.Vì một lý do nào đó, trong thời gian dài bạn không có bất cứ giao dịch nào phát sinh trên tài khoản Vietcombank. Vậy thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa? Làm thế nào với những thẻ ATM Vietcombank để lâu không sử dụng? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Blog Ngân Hàng giải đáp qua bài viết sau.

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là một thẻ nhựa kỹ thuật số có chức năng lưu trữ, thanh toán thay cho tiền mặt. Bạn sẽ không cần phải mang theo tiền mặt bên người như trước đây nữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần mang theo chiếc thẻ ATM Vietcombank có tiền trong tài khoản.

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Với chiếc thẻ ATM Vietcombank, khách hàng có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn mua sắm hàng hóa – dịch vụ. Hoặc chuyển tiền, rút tiền trực tiếp tại cây ATM, kiểm tra thông tin tài khoản… Phương thức này không chỉ gọn gàng, nhẹ nhàng mà còn vô cùng an toàn cho người sử dụng.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

Như chúng ta đã biết, thẻ ATM Vietcombank được sử dụng cho mục đích lưu trữ tiền thay vì mang tiền mặt trong người. Thế nhưng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc khách hàng không sử dụng hoặc bỏ quên thẻ ATM ở đâu đó.

Việc lâu ngày không sử dụng thẻ ATM Vietcombank, đồng nghĩa với việc không phát sinh bất cứ giao dịch nào trong tài khoản trong thời gian này. Tùy vào từng trường hợp mà thẻ ATM của bạn có thể bị khóa hay không?

Trường hợp bị khóa là do vượt quá thời hạn cho phép của ngân hàng. Lúc này, ngân hàng buộc phải đóng băng tài khoản để đảm bảo thông tin cũng như quyền lợi của khách hàng.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa sẽ khiến khách hàng không thể sử dụng được các tiện ích từ chiếc thẻ này. Các giao dịch từ tài khoản ngân hàng sẽ bị gián đoạn. Có thể kể đến như nhận tiện, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán dịch vụ, mua vé máy bay, nạp tiền…

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi, đó không phải là khóa vĩnh viễn, chỉ là thẻ ATM Vietcombank của bạn đang bị khóa tạm thời. Để sử dụng lại thẻ, khách hàng có thể đến ngân hàng và yêu cầu kích hoạt lại. Lúc này, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ hoạt động trở lại như bình thường.

Thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Việc thẻ ATM Vietcombank bị khóa gây ra nhiều bất tiện cho người tiêu dùng. Do đó, thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa là mối quan tâm của nhiều khách hàng.

Thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Theo quy định của ngân hàng Vietcombank, nếu thẻ ATM, tài khoản ngân hàng Vietcombank của khách hàng không phát sinh giao dịch trong vòng 12 tháng thì tài khoản sẽ bị đóng.

Đương nhiên, việc thẻ ATM sẽ tự động khóa lại sẽ khiến khách hàng không thực hiện được bất cứ giao dịch nào. Tìm hiểu thêm:

 • Cách đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank mới nhất 2024
 • Khách hàng cần lưu ý gì khi làm lại thẻ ATM Vietcombank
 • Làm thế nào để kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không?

  Nếu không chắc chắn rằng thẻ ATM của mình có bị khóa hay không? Khách hàng có thể áp dụng 1 trong các cách dưới đây:

  1. Gọi điện tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của Vietcombank theo số Hotline 1900545413 để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ.
  2. Tới trực tiếp quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank và yêu cầu giao dịch viên kiểm tra tình trạng thẻ.
  3. Kiểm tra trực tiếp tại cây ATM. Nếu thẻ không sử dụng được máy ATM sẽ báo.

  Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa. Song, có một số nguyên nhân chính dẫn đến việc khóa thẻ ATM Vietcombank có thể kể đến như: Thẻ hết hạn do lâu không sử dụng. Hoặc do khách hàng khóa báo thẻ, nhập sai mã PIN quá 3 lần.

  Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank

  Để tiếp tục sử dụng thẻ Vietcombank, khách hàng cần đến nơi đã đăng ký mở thẻ ban đầu và thực hiện theo hướng dẫn sau:

  1. Bước 1: Mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu tới ngân hàng.
  2. Bước 2: Tại quầy giao dịch, khách hàng thông báo tình trạng bị khóa thẻ và yêu cầu kích hoạt lại thẻ.
  3. Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của nhân viên giao dịch.
  4. Bước 4: Ngay sau khi xác nhận thông tin. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn tất thủ tục kích hoạt thẻ.

  Mở khóa thẻ Vietcombank mất bao lâu? Mất phí không?

  Thời gian mở khóa thẻ tùy thuộc vào việc khách hàng có mất thời gian chờ đợi tới lượt không? Thông thường bạn sẽ mất 30 phút để làm thủ tục và để nhân viên ngân hàng xác minh thông tin.Đối với trường hợp bình thường khách hàng có thể hoạt động trở lại ngay sau khi kích hoạt. Còn nếu khách hàng bị mất thẻ, muốn làm lại thì sẽ phải chờ 2 tuần để lấy thẻ. 

  Về phí mở khóa thì hoàn toàn miễn phí. Nhưng với trường hợp mất thẻ và muốn làm lại ngân hàng Vietcombank sẽ thu 50.000 VND.

  Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa rồi chứ? Hy vọng qua những chia sẻ trên, khách hàng có thể nhanh chóng kích hoạt lại thẻ để không bị gián đoạn giao dịch.

  Xem thêm: Làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thời gian có thể lấy?

  3.7/5 - (13 bình chọn)
  Bài trướcThẻ ghi nợ Vietcombank là gì? Có những loại thẻ ghi nợ Vietcombank nào?
  Bài tiếp theoThẻ Visa Vietcombank có rút tiền được không? Cách rút thế nào?

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây