Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank chi tiết nhất

3868

Với một ông lớn trong ngành ngân hàng như Vietcombank, cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank sao cho chuẩn xác nhất là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm.


“Chuyển tiền qua ATM Vietcombank” hẳn là một cụm từ không còn quá xa lạ với mỗi khách hàng của ngân hàng Vietcombank. Nhưng câu hỏi đặt là chuyển tiền sao cho nhanh gọn, chính xác và dễ dàng? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank chi tiết nhất. Mời bạn tham khảo!

Hướng dẫn chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank
Hướng dẫn chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank

Thế nào là chuyển tiền ATM Vietcombank?

Chuyển tiền (Remittance) là phương thức trong đó người có nhu cầu muốn chuyển tiền (khách hàng) sẽ yêu cầu ngân hàng mà mình đang sử dụng dịch vụ chuyển một số tiền nhất định cho người nhận tại một thời điểm nào đó.

Từ đó có thể hiểu, chuyển tiền ATM Vietcombank là phương thức mà khách hàng của ngân hàng Vietcombank sẽ sử dụng khi cần chuyển tiền cho người khác thông qua hệ thống máy ATM.

Các cách để chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn đang là khách hàng của ngân hàng Vietcombank và có nhu cầu muốn chuyển khoản tới người khác đang cùng hoặc khác hệ thống Vietcombank. Dưới đây là các cách bạn có thể áp dụng:

 • Chuyển khoản qua tại cây ATM 
 • Chuyển khoản trực tiếp tại quầy giao dịch của Vietcombank
 • Chuyển khoản thông qua dịch vụ Internet Banking hoặc IBanking

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank

Mỗi khách hàng khi có nhu cầu chuyển tiền cho một ai đó sẽ cần xác định xem người nhận có cùng chung hay khác hệ thống ngân hàng với mình. Vì lẽ đó, phương thức chuyển tiền qua ATM Vietcombank cũng chia làm hai:

 • Chuyển tiền qua ATM Vietcombank trong ngân hàng
 • Chuyển tiền qua ATM Vietcombank liên ngân hàng
Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank chi tiết nhất
Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank chi tiết nhất

Các bước chuyển tiền qua ATM Vietcombank trong ngân hàng

Khi khách hàng đã xác định được người nhận tiền có chung hệ thống ngân hàng Vietcombank với mình. Dưới đây là các bước chuyển tiền qua máy ATM thông dụng và dễ hiểu nhất với người dùng:

 1. Bước 1: Tìm đến cây ATM Vietcombank gần nhất

2. Bước 2: Đút thẻ ATM Vietcombank vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên để bắt đầu thực hiện giao dịch

Đút thẻ ATM Vietcombank vào khe nhận thẻ
Đút thẻ ATM Vietcombank vào khe nhận thẻ

3. Bước 3: Chọn ngôn ngữ thích hợp: “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt” . Hãy chọn ngôn ngữ giúp bạn thấy thuận tiện nhất trong suốt quá trình thực hiện giao dịch. Sau đó nhập mã PIN của thẻ.

4. Bước 4: Giao diện của màn hình chính hiện lên sau khi đăng nhập thành công. Bạn tiếp tục chọn mục “Chuyển khoản”.

5. Bước 5: Nhập số tài khoản của người nhận. Khi đã nhập xong trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị lên thông tin người nhận và tên chủ tài khoản.

6. Bước 6: Tiếp tục nhập số tiền cần chuyển vào ô. Màn hình sẽ một lần nữa các thông tin sau: số tài khoản người nhận và tên tài khoản người nhận, số tiền để bạn muốn chuyển.

7. Bước 7: Kiểm tra lại tất cả các thông tin thật cẩn thận và nhấn “Đồng ý”.

8. Bước 8: Lựa chọn “In hóa đơn” hoặc “Không in hóa đơn”. Máy ATM trả thẻ và kết thúc giao dịch.

Chỉ đơn giản làm theo các bước ở trên, bạn đã thành công chuyển tiền qua ATM Vietcombank trong ngân hàng đến cho người khác. Vậy câu hỏi đặt ra, nếu như người bạn muốn chuyển khoản lại thuộc hệ thống ngân hàng khác thì phải làm thế nào?

Các bước chuyển tiền qua ATM Vietcombank liên ngân hàng

Dưới đây là các bước giúp bạn có thể dễ dàng chuyển khoản cho người khác dù không cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank:

 1. Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là xem các biểu tượng trên thẻ thuộc loại nào dưới đây:
 • Thẻ ATM Vietcombank của bạn có biểu tượng Smartlink. Bạn có thể chuyển tiền sang những ngân hàng cũng là thành viên Smartlink.
 • Thẻ ATM Vietcombank của bạn có biểu tượng Banknet. Có thể chuyển tiền sang những ngân hàng cũng là thành viên Banknet.
 • Thẻ ATM Vietcombank của bạn có biểu tượng Napas. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đã tham gia vào liên minh Napas. Nhờ đó mà việc thực hiện giao dịch chuyển khoản trở nên dễ dàng hơn.
 • Thẻ ATM Vietcombank của bạn có biểu tượng Visa, Mastercard, Unionpay, JCB. Bạn cần lựa chọn những cây ATM Vietcombank cũng có các biểu tượng đó để có thể thực hiện chuyển tiền.

2. Bước 2: Đưa thẻ vào máy ATM. Chọn ngôn ngữ thích hợp: “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt”. Sau đó nhập mã PIN của thẻ.

3. Bước 3: Chọn mục “Chuyển khoản” sau khi đăng nhập thành công.

4. Bước 4: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm: tên và số tài khoản người nhận, ngân hàng chuyển đến, số tiền cần chuyển và các thông tin khác theo yêu cầu.

5. Bước 5: Kiểm tra lại tất cả các thông tin lần nữa và nhấn “Đồng ý”. 

6. Bước 6: Lựa chọn “In hóa đơn” hoặc “Không in hóa đơn”, nhận thẻ và kết thúc giao dịch.

Xem thêm:

Biểu phí chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank

Dưới đây là bảng biểu phí khách hàng cần chi trả khi thực hiện giao dịch chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank:

Phí giao dịch tại ATM trong hệ thống VCB
Chuyển khoản 3.300 VND/ giao dịch
Phí giao dịch tại ATM ngoài hệ thống VCB
Chuyển khoản 5.500 VND/giao dịch

Sẽ mất bao lâu để tiền tới được tài khoản người nhận?

Chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank: Thời gian tiền được chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng sẽ rơi vào khoảng vài phút – 10 phút.

Chuyển khoản ATM Vietcombank liên ngân hàng: Với trường hợp này thì thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ lâu hơn. Nếu ngày chuyển khoản không trùng với ngày nghỉ thì chậm nhất là 2-3 tiếng.

Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền qua ATM Vietcombank

Vì bạn muốn chuyển tiền qua ATM nên việc cần phải làm là ra cây ATM Vietcombank để thực hiện giao dịch. Việc này tồn tại những nguy cơ tiềm ẩn nên bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo quá trình chuyển tiền an toàn: 

 • Dù bạn có thể lựa chọn bất cứ cây ATM Vietcombank nào. Nhưng tốt nhất, bạn nên chọn những cây ATM được đặt ở nơi có nhiều người qua lại. Hoặc các cây ATM đặt tại các điểm giao dịch, siêu thị, các trung tâm thương mại,… 
 • Tồn tại không ít các trường hợp kẻ gian gắn camera mini quay trộm để ăn cắp thông tin tài khoản của khách hàng. Bởi vậy hãy dành thời gian quan sát xem cây ATM bạn chọn có dấu hiệu gì bất thường hay không.  
 • Dùng tay che chắn thật kỹ khi bạn thực hiện thao tác nhập mã PIN thẻ ATM. Điều này sẽ giúp bảo vệ mã PIN của bạn khỏi những kẻ xấu có mưu đồ bất chính.
 • Hãy kiểm tra lại thật kỹ các thông tin liên quan đến người gửi và người nhận. Vì nếu có sai sót thì số tiền đó sẽ không đến được đúng tài khoản.
Những lưu ý khi chuyển tiền qua ATM Vietcombank
Những lưu ý khi chuyển tiền qua ATM Vietcombank

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền qua ATM VietcombankBlog Ngân Hàng mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển khoản.

Hiện nay, website blognganhang.org là nơi chia sẻ tất cả những thông tin bổ ích về các vấn đề tài chính. Ngoài tìm hiểu về cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank, bạn có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nếu như còn điều gì thắc mắc và cần được giải đáp.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcChuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác mất bao lâu?
Bài tiếp theoBiểu phí dịch vụ thẻ ngân hàng Woori Bank mới nhất 2024

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây