Mức phí chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

2565

Ở thời điểm hiện tại Vietcombank đang áp dụng mức phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank ưu đãi. Với mỗi loại thẻ sẽ có mức phí khác nhau tương ứng với từng hình thức chuyển tiền. 


Hiện nay ngân hàng Vietcombank có số lượng khách hàng cực đông đảo chiếm thị phần lớn trên thị trường. Vì thế mỗi dịch vụ Vietcombank cung cấp đều được khách hàng quan tâm và tìm hiểu khi có nhu cầu sử dụng. Trong đó có mức phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền là gì?

Không chỉ riêng ngân hàng Vietcombank mà tất cả các ngân hàng hiện nay đều thu phí chuyển tiền của chủ thẻ. Hiểu một cách đơn giản, đây là lệ phí bắt buộc mà người thực hiện giao dịch chuyển tiền cần phải chi trả cho hoạt động chuyển tiền của mình.

Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank hiện nay
Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank hiện nay

Dù bạn chuyển tiền dưới hình thức trực tiếp tại quầy, qua ATM, online. Bạn cũng phải chi trả mức phí này theo như quy định mà ngân hàng đưa ra. Hiện mức phí chuyển tiền của ngân hàng Vietcombank được quy định cụ thể như sau.

Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác

Hiện nay việc chuyển tiền qua Internet banking và Mobile banking đang trở nên rất phổ biến. Chúng được mọi người ưu tiên lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính an toàn cao. Từ ngày 01/01/2022 khi thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng khác sẽ hoàn toàn miễn phí thay vì phải trả phí như trước đây.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng 2 dịch vụ Mobile banking và Internet banking Vietcombank khách hàng sẽ mất một mức phí đăng ký và duy trì dịch vụ hàng tháng là 10.000 VNĐ. Trong trường hợp nếu chủ thẻ sử dụng đồng thời cả 2 dịch vụ này. Khách hàng sẽ được miễn phí 1 dịch vụ và miễn phí nếu không phát sinh bất kì giao dịch chuyển khoản thanh toán, nạp tiền.

Bạn cũng cần lưu ý, hạn mức giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank với 2 dịch vụ này là 100 triệu đồng/giao dịch và 300 triệu đồng/ngày. 

Chuyển tiền từ VCB sang ngân hàng khác
Chuyển tiền từ VCB sang ngân hàng khác

Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank qua Bankplus

Khách hàng sử dụng Mobile BankPlus để chuyển tiền khác ngân hàng VCB sẽ được miễn phí hoàn toàn kể từ 01/01/2022. Hạn mức được ngân hàng quy định trong mỗi lần chuyển tiền là 50 triệu đồng/ngày. Tối đa là 20 triệu đồng/giao dịch và tối thiểu là 30.000 đồng/giao dịch. 

Tính tiện lợi lớn nhất của chuyển tiền qua Bankplus là khách hàng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi kể cả khi không có internet bên cạnh mà chỉ cần một thiết bị di động sim viettel. Bởi Bankplus là dịch vụ hợp tác giữa Vietcombank. Viettel giúp khách hàng là chủ thuê bao Viettel thực hiện các giao dịch chuyển tiền thanh toán, truy vấn tài khoản trên điện thoại một cách nhanh nhất.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác bằng tiền mặt

Nếu không thể chuyển tiền qua online hoặc Bankplus, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác bằng tiền mặt

Đối với việc chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch từ Vietcombank sang ngân hàng khác, khách hàng sẽ phải chịu mức phí cao hơn là 0.05%. Tối thiểu 20.000 đồng và tối đa 2.000.000 đồng. 

Nếu bạn lựa chọn chuyển tiền đi cùng hệ thống Vietcombank thì mức phí là 0.03% tối thiểu 10.000 đồng và tối đa 1.000.000 đồng.

Mức phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank
Khách hàng cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch

Xem thêm:

Chuyển khoản khác ngân hàng quốc tế Vietcombank

Đối với hình thức chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank thì mức phí sẽ được chia dưới nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra chủ thẻ cũng phải chịu đồng thời nhiều loại phí. Mức phí phải chịu sau đây áp dụng cho cả gửi bằng tiền VND và tiền ngoại tệ.

  • Khách hàng chịu mức phí chuyển tiền là 0,2% giá trị tiền gửi. Tối thiểu 5 USD, tối đa 300 USD.
  • Nếu người chuyển tiền đồng ý trả phí ngân hàng nước ngoài thu thì sẽ chuyển bằng USD và mất 20 USD/giao dịch. Trường hợp chuyển bằng Euro mất 40 USD/giao dịch. Chuyển ngoại tệ khác mất 30 USD/giao dịch.
  • Với quy định chuyển tiền đồng KRW đi Hàn Quốc. Người chuyển chịu chi phí chuyển khoảng 15 USD/giao dịch nếu có tài khoản tại ngân hàng Mizuho. Khi không có tài khoản tại ngân hàng Mizuho bạn sẽ phải chịu khoảng 20 USD/giao dịch.
  • Khi chủ thẻ chuyển nguyên số tiền cho người hưởng sẽ phải trả mức phí 30 USD/giao dịch. Cách này nhằm mục đích để số tiền có thể giữ nguyên giá trị tuyệt đối đến tay người hưởng.

Dù chuyển tiền Vietcombank dưới bất kỳ hình thức nào bạn cũng cần ghi nhớ: điền đúng thông tin số tài khoản người gửi, người nhận. Với cách chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank. Bạn cần nhập đúng mã OTP trong thời gian quy định của hệ thống. Việc chủ thẻ nhập sai mã sau thời gian quy định thì giao dịch chuyển tiền sẽ không thành công.

Phí chuyển tiền Vietcombank luôn có những thay đổi theo thời điểm
Phí chuyển tiền Vietcombank luôn có những thay đổi theo thời điểm

Lời kết

Khi đã nắm rõ về phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank, bạn nên chủ động cân nhắc để lựa chọn hình thức gửi tiền phù hợp nhất cũng như có biện pháp sử dụng tài khoản một cách hợp lý. 

Một điều bạn cần lưu ý là mức phí chuyển tiền ngân hàng VCB không cố định mà có thể thay đổi theo từng thời điểm. Nếu bạn là người thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển tiền thì nên chủ động tham khảo, cập nhật thông tin về mức phí thông qua Bog Ngân Hàng. Tại đây mọi thông tin về tài chính sẽ được đăng tải thường xuyên và nhanh chóng nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcCách đăng ký số tài khoản Vietcombank đẹp cực nhanh chóng
Bài tiếp theoChuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu nhận được?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây