5 Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank

4126

Không chỉ phát triển dịch vụ trong nước, hiện ngân hàng Vietcombank đã phát triển dịch vụ thanh toán quốc tế với những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank rất đa dạng. 


Với sự tín nhiệm và nhận được đánh giá cao từ người dùng, hiện ngân hàng Vietcombank được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thực hiện giao dịch quan trọng. Trong số đó có cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank.

Một số cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt nam Vietcombank

Hiện nay ngân hàng VCB đang triển khai rất nhiều cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank. Mỗi một cách sẽ mang đến những ưu và nhược điểm riêng để phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank
Tham khảo cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

Chuyển tiền bằng Moneygram

Có thể nói chuyển tiền bằng Moneygram hiện đang là dịch vụ được nhiều người lựa chọn nhất. Để chuyển tiền dưới hình thức này, bạn chỉ cần đến các đại lý có treo biển Moneygram tại quốc gia đang sinh sống. Xuất trình các giấy tờ tùy thân và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên. 

Thông thường lúc này nhân viên sẽ đưa cho bạn 1 tờ phiếu. Trong đây có những thông tin như: nơi nhận tiền, người nhận tiền, số tiền gửi, địa chỉ người nhận…. Nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ thông tin thật chính xác. Sau khi thực hiện lệnh chuyển. Bạn nên giữ lại mã số chuyển tiền gồm 8 ký tự và biên lai chuyển để tra cứu, chỉnh sửa khi cần thiết. Phí chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn cần gửi cũng như nơi bạn chuyển tiền đến.

Chuyển tiền thông qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo

Trong trường hợp nếu bạn cần chuyển tiền về nhanh thì có thể lựa chọn Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo với thời gian trung bình là 1 ngày. Nếu gửi qua cách này, người nhận có thể nhận tiền qua thẻ ATM Vietcombank, qua tài khoản. Hoặc rút trực tiếp tại cây ATM của Vietcombank.

Đây là một hình thức chuyển tiền khá uy tín khi Wells Fargo là một ngân hàng chất lượng cao tại Hoa Kỳ. Dựa trên cơ sở liên kết giữa Wells Fargo và Uniteller, ngân hàng đã mở rộng hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về VCB. Giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng Vietcombank
Việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hiện đã được đơn giản hơn rất nhiều

Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank

Chuyển tiền thông qua TNMONEX

Nếu bạn đang sinh sống ở Mỹ mà muốn chuyển tiền về Việt Nam thì có thể lựa chọn chuyển tiền thông qua TNMONEX. Với cách này người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc số an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân nếu chuyển số tiền lớn hơn 3,000$. 

Khi đi chuyển tiền bạn cũng chú ý mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và thực hiện dịch vụ chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên để mọi việc diễn ra được chính xác nhất.

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Paypal là công ty cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, trong đó có Xoom. Khi thực hiện cách chuyển tiền này bạn cần lưu ý, dịch vụ này chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại Vietcombank và cho phép thực hiện chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam.

Hiện chi phí cũng khá cạnh tranh, thường giao động từ 3$ cho hạn mức chuyển là 1000$.

Xem thêm:

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Ria

Dịch vụ Ria hiện đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Với Ria bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài đều được.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này chính là người nhận tiền nước ngoài từ Vietcombank thông qua dịch vụ Ria sẽ không phải trả bất kỳ chi phí phát sinh nào khác. Bên cạnh đó với sự phát triển phổ rộng của Ria. Bạn có thể tìm các đại lý Ria qua hệ thống website trực tuyến một cách cực kỳ dễ dàng.

Với những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank trên. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc. Từ đó có thể tiến hành gửi tiền về cho người thân hoặc bạn bè được nhanh nhất có thể.

Khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào để chuyển tiền
Khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào để chuyển tiền

Ai có thể thực hiện cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt nam Vietcombank

Trước tiên để có thể thực hiện được cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank bạn cần đảm bảo điều kiện sau:

  • Công dân Việt Nam và chuyển tiền với mục đích lành mạnh đúng với quy định
  • Công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng. Có ngoại tệ trên tài khoản hoặc nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển/mang ra nước ngoài. Trong trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng VND thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

Lưu ý:

Hiện nay cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích có thể kể đến như:

  • An toàn, nhanh chóng, tiện lợi, chi phí cực thấp
  • Khách hàng có thể chuyển đổi VND ra ngoại tệ khác
  • Dễ dàng tìm kiếm địa điểm chuyển tiền
  • Thủ tục đơn giản nhân viên hướng dẫn tận tình

Tuy nhiên khi thực hiện cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank, bạn cần lưu ý, ghi thật chính xác thông tin người nhận và gửi. Mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân. Bởi mỗi một đơn vị sẽ có những yêu cầu khác nhau. Sau khi giao dịch xong cần giữ lại hóa đơn phòng trường hợp có những bất trắc xảy ra.

Ngân hàng Vietcombank luôn hỗ trợ khách hàng một cách tối đa và nhanh chóng
Ngân hàng Vietcombank luôn hỗ trợ khách hàng một cách tối đa và nhanh chóng

Với những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank đa dạng như hiện nay, dù bạn đang học tập, công tác, lao động ở bất cứ đất nước nào đều có thể lựa chọn và sử dụng. Ngân hàng Vietcombank luôn cam kết mang đến những ưu đãi cùng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa về cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam VCB, bạn có thể chủ động truy cập Blog Ngân Hàng để nắm bắt được những thông tin tài chính từ trong đến ngoài nước.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank đơn giản
Bài tiếp theoSố tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số?