Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank

2377

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy, cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank như thế nào?  


Hiện nay, việc chuyển tiền quốc tế về Việt Nam cho người thân, bạn bè đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có rất nhiều cách để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, trong đó chuyển tiền qua ngân hàng Techcombank được đông đảo khách hàng lựa chọn. Cũng bởi, Techcombank cung cấp đã dạng các hình thức chuyển tiền quốc tế giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Để biết cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank nhanh chóng, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank là gì?

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank hay còn được gọi là nhận tiền Kiều hối. Đây là dịch vụ dành cho Việt kiều, người lao động Việt Nam gửi tiền từ nước ngoài về cho thân nhân, gia đình

Hiện nay, ngân hàng Techcombank cũng đã triển khai nhiều hình thức chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Khách hàng có thể chuyển tiền qua thẻ Visa Debit, qua dịch vụ Western Union hoặc bằng điện SWIFT.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank
Tìm hiểu cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank

Như đã nói ở trên, hiện nay ngân hàng Techcombank cung cấp nhiều dịch vụ nhận tiền kiều hối nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank mà bạn có thể tham khảo.

Chuyển tiền về Việt Nam qua dịch vụ Western Union

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở chính tại Mỹ với 480,000 điểm giao dịch, đại lý trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc WU có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng ở nước ngoài.

Thông thường, các điểm giao dịch của WU sẽ nằm ngay ở ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, bưu điện, siêu thị, cửa hàng bán lẻ,… mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Western Union. Các bạn chỉ cần tới điểm giao dịch đại lý WU gần nhất.

Sau đó, cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu của WU. Đồng thời, điền thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, tiến hành thanh toán số tiền chuyển và phí chuyển tiền. 

Ngay sau khi đã điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, nhân viên đại lý WU sẽ cung cấp cho bạn 10 chữ số. Bạn hãy gửi 10 chữ số đó cho người nhận ra các chi nhánh/phòng giao dịch Techcombank là nhận được tiền.

Chuyển tiền bằng số thẻ Visa Debit

Với dịch vụ chuyển tiền nhanh do Techcombank kết hợp với Visa cung cấp. Người thân, bạn bè của bạn từ nước ngoài có thể chuyển tiền nhanh chóng về Việt qua số thẻ Visa Debit Techcombank dù họ và bạn ở cách nhau cả nửa vòng trái đất.

Chuyển tiền bằng số thẻ Visa Debit Techcombank
Chuyển tiền bằng số thẻ Visa Debit Techcombank

Người nhận chỉ cần sở hữu một chiếc thẻ Visa Debit Techcombank. Sau đó, cung cấp số Visa Debit Techcombank cho người chuyển, tiền sẽ được chuyển về tài khoản thẻ của bạn chỉ trong vài phút.

Người chuyển tiền dễ dàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh của Visa tại hơn 100 tổ chức tài chính ở 20 quốc gia trên toàn thể giới thông qua nhiều kênh khác nhau: qua thẻ Visa, qua Internet Banking, hoặc ATM hay thậm chí Mobile Banking qua điện thoại

Sau khi người chuyển tiền hoàn tất đầy đủ các thủ tục nhập thông tin cũng như số thẻ Visa Debit của người nhận. Chủ thẻ Visa Debit tại Việt Nam sẽ nhận được tiền về tài khoản thẻ với tỷ giá quy đổi ngoại tệ mà không phải thực hiện thêm thao tác xác thực nào.

Chuyển tiền bằng điện SWIFT

SWIFT là tên viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunications. Đây là Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu – tổ chức có trụ sở đặt tại Bỉ.

Tổ chức này hiện đứng sau hầu hết các giao dịch chuyển tiền quốc tế hiện nay. Dịch vụ chuyển tiền SWIFT được các ngân hàng, tổ chức tài chính trên thế giới sử dụng rộng rãi. Thông qua hệ thống này, việc chuyển phát thông tin trở nên nhanh chóng, chính xác, an toàn.

Swift Code
Chuyển tiền bằng điện SWIFT Techcombank

Các thành viên nằm trong hệ thống sẽ trao đổi thông tin/chuyển tiền qua lại với nhau bằng các bức điện hoá (SWIFT message). Theo đó, các lệnh này sẽ được thực hiện qua hệ thống các mã giao dịch gọi là SWIFT code.

SWIFT cung cấp cho tổ chức tài chính mật mã riêng biệt từ 8 đến 11 ký tự. Nó được gọi là SWIFT code hay BIC (Business/Bank Identifier Codes – mã định dạng doanh nghiệp/ngân hàng). Mỗi SWIFT code sẽ có đầy đủ thông tin về quốc gia, thành phố, chi nhánh và tên ngân hàng.

Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ đến bất cứ ngân hàng nào gần nơi bạn đang sinh sống. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu của ngân hàng sở tại.

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết vào phiếu chuyển tiền.

Bước 3: Điền thông tin ngân hàng nhận Techcombank:

 • Ngân hàng người nhận (Vietnam Technological and Commercial Joint – Stock Bank).
 • Địa chỉ (Address): Số 6 P. Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam.
 • Swift Code: VTCBVNVX.
 • Thông tin người nhận tiền (Beneficiary):
  • Họ tên đầy đủ và số tài khoản của người nhận tại Techcombank.
  • Họ tên đầy đủ và thông tin cụ thể của giấy tờ tùy thân còn hiệu lực.

Bước 4: Thanh toán số tiền chuyển kèm phí chuyển tiền cho ngân hàng.

 • Sau khi hoàn tất xong các thủ tục, ngân hàng Techcombank sẽ liên hệ với người nhận tiền ở Việt Nam để nhận tiền.
 • Thủ tục nhận tiền nước ngoài chuyển về tại Techcombank qua SWIFT như sau:
  • Khách hàng nhận tiền mặt: Khách hàng cung cấp giấy tờ tuỳ thân, Giấy báo lĩnh tiền (nếu có).
  • Khách hàng nhận tiền bằng tài khoản: Tiền sẽ được tự động chuyển vào tài khoản của khách hàng.

Lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Như chúng ta đã biết, việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã dần trở nên phổ biến. Đặc biệt là các dịch vụ chuyển tiền online, vừa thuận tiện vừa tiết kiệm được nhiều thời gian.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn cần tìm hiểu kỹ các thao tác chuyển tiền quốc tế theo từng loại dịch vụ. Nếu không may thao tác sai, bạn sẽ gặp phải sự cố không mong muốn, có thể bị đánh cắp thông tin hoặc mất tiền.

 Ngoài ra, trước khi tới các điểm để chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam. Bạn cần mang theo một số loại giấy tờ cần thiết (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để quá trình chuyển tiền diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 

Trên đây là những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp quá trình chuyển tiền về cho người thân, bạn bè tại Việt Nam diễn ra thuận lợi, nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách chuyển tiền từ Techcombank sang MBBank nhanh chóng
Bài tiếp theoCách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Techcombank nhanh nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây