Cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Techcombank nhanh nhất

1878

Hủy giao dịch chuyển tiền là việc bạn cần làm ngay sau khi phát hiện ra sai sót. Vậy, cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Techcombank như thế nào?


Techcombank là một trong những ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, số lượng giao dịch chuyển tiền diễn ra hàng ngày vô cùng lớn. Đặc biệt, thao tác chuyển tiền khá nhanh chóng, thuận tiện.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện giao dịch khó có thể tránh được những sai sót. Lúc này, bạn cần thực hiện thao tác hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank để tránh thất thoát tài chính.

Để biết cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Techcombank, hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau nhé! 

Chuyển tiền ngân hàng Techcombank là gì?

Chuyển tiền ngân hàng Techcombank là việc khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản người thụ hưởng cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng có liên kết với Techcombank.

Có khá nhiều cách để chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản người nhận như: Chuyển tiền tại quầy giao dịch, chuyển tiền qua Mobile Banking/Internet Banking, chuyển tiền qua cây ATM…

Cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Techcombank nhanh nhất
Tìm hiểu cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Có hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Techcombank được không?

Với những giao dịch bị nhầm lẫn thông tin người nhận, hầu hết khách hàng đều cảm thấy lo lắng và đặt ra câu hỏi: “Có hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Techcombank được không”?

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hủy giao dịch chuyển tiền đối với các giao dịch được cài đặt sẵn trong tương lai hoặc giao dịch chưa nhấn xác nhận thành công trên Internet Banking. Hoặc có thể hủy giao dịch đối với các giao dịch chuyển tiền tại quầy nhưng người được nhầm vẫn chưa nhận được tiền.

Còn đối với các giao dịch đã thực hiện thành công, bạn không thể huỷ giao dịch. Trong trường hợp này, sau khi phát hiện ra sai sót như sai số tiền hoặc sai thông tin người thì hãy liên hệ trực tiếp với người nhận. Đồng thời, tìm tới sự hỗ trợ của ngân hàng để lấy lại tiền chứ không thể huỷ giao dịch.

Hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng Techcombank khi nào?

Các thao tác chuyển tiền ngân hàng Techcombank diễn ra nhanh chóng khi có tài khoản. Điều này khiến bạn không tránh khỏi những sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch.

Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp sau thì nên hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank càng sớm càng tốt.

 1. Chuyển tiền nhầm cho người khác: Bạn cần hủy giao dịch ngay khi có thể để thu hồi lệnh. Nếu không kịp hủy giao dịch thì hãy liên hệ tới tổng đài hoặc tới trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ.
 2. Nhập sai thông tin người nhận: Trường hợp nhập sai thông tin người nhận bao gồm số tiền, nội dung, tên, số tài khoản… nhưng chưa tới bước xác nhận thì hủy lệnh ngay lập tức.

Cách hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank trên Internet Banking

Trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền Techcombank qua Internet Banking, nếu bạn nhập sai thông tin số tài khoản người nhận. Hoặc bạn gửi nhầm số tiền giao dịch hay thông tin người nhận, ngân hàng Techcombank cho phép hủy bỏ giao dịch chuyển tiền vừa thực hiện.

F@st Mobile Techcombank
Hủy giao dịch chuyển tiền qua F@st Mobile Techcombank

Các bước hủy giao dịch chuyển tiền qua thông qua dịch vụ Internet Banking bao gồm:

 1. Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ Techcombank hoặc ứng dụng F@st Mobile đã được cài đặt sẵn trên điện thoại di động.
 2. Bước 2: Nhấn chọn “Hỗ trợ giao dịch” hoặc “Trạng thái lệnh chuyển tiền”.
 3. Bước 3: Cuối cùng, các bạn nhấn chọn hủy lệnh giao dịch hoặc nhấn chọn để thiết lập lại lệnh mới.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Techcombank

Đối vớ những trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản Techcombank, khách hàng cần liên hệ sớm nhất với ngân hàng. Nếu ở xa thì có thể gọi tới số Tổng đài ngân hàng 1800 588 822 thông báo tình trạng chuyển nhầm tiền. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn sau để lấy lại tiền. 

 1. Bước 1: Tiến hành chụp lại hình ảnh giao dịch chuyển nhầm tiền hoặc in hóa đơn giao dịch chuyển nhầm. Ngoài ra, khi tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Techcombank, bạn cần mang theo CMND/CCCD chính chủ để nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin. 
 2. Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về vấn đề chuyển tiền nhầm, đồng thời cung cấp các giấy tờ liên quan. Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn yêu cầu lấy lại tiền.
 3. Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tra soát theo đúng quy trình. Nếu giao dịch chuyển tiền nhầm là đúng, ngân hàng sẽ có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng. 
 4. Bước 4: Phía ngân hàng Techcombank sẽ liên hệ với chủ tài khoản nhận nhầm tiền để yêu cầu hoàn số tiền đã chuyển nhầm. Trường hợp chủ tài khoản nhận nhầm đồng ý trả thì sẽ chuyển hoàn vào tài khoản khách hàng. Còn nếu không đồng ý trả thì sẽ hỗ trợ khách hàng làm thủ tục khởi kiện theo quy định.

Một số lưu ý để tránh chuyển tiền nhầm Techcombank

Để không vướng phải tình trạng chuyển khoản nhầm quá nhiều, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi nhập thông tin chuyển tiền, bạn cần chú ý các thông tin xem đã chính xác chưa. Trước khi nhấn xác nhận, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để tránh sai sót. 
 • Chuyển tiền tới số tài khoản mới, bạn hãy hỏi kỹ các thông tin để đảm bảo giao dịch tới đúng người nhận.
 • Tuyệt đối không nhấn vào những đường link lạ trên mạng, hay cung cấp thông tin tài khoản cho bất cứ ai.
 • Trường hợp phát hiện chuyển nhầm tiền, bạn cần chụp lại ảnh màn hình hoặc in hóa đơn để dễ đối chứng với ngân hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank mà các bạn có thể tham khảo. Ngay sau khi phát hiện ra sai sót, hãy hủy giao dịch ngay lập tức để tránh rủi ro có thể xảy ra nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Techcombank
Bài tiếp theoMã Swift Code ngân hàng Techcombank để chuyển tiền