Cách nhận tiền Western Union qua Vietcombank như thế nào?

2633

Dịch vụ Western Union đã không còn quá xa lạ ở các nước phát triển trên toàn thế giới. Nhưng có lẽ dịch vụ này vẫn còn xa lạ và không quá phổ biến tại Việt Nam. Vietcombank là một trong những ngân hàng có liên kết với dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế này. Khách hàng có thể nhanh chóng và dễ dàng nhận tiền Western Union Vietcombank chỉ qua vài thủ tục rất đơn giản.


Ví dụ, bạn được người nhà ở nước ngoài gửi cho 500 USD về tài khoản ngân hàng Vietcombank  thông qua dịch vụ Western Union nhưng lại không biết cách nào để nhận được khoản tiền này. Vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây, blognganhang.org sẽ đem đến cho bạn hướng dẫn nhận tiền Western Union Vietcombank cực đơn giản!  

Western Union Vietcombank là gì?

Hướng dẫn nhận tiền Western Union Vietcombank cực đơn giản   
Hướng dẫn nhận tiền Western Union Vietcombank cực đơn giản

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế có trụ sở tại Denver, Colorado, Mỹ. Trong môi trường kinh tế năng động như hiện nay, khách hàng muốn chuyển khoản quốc tế hoặc nhận tiền quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ Western Union. 

Western hiện đã trải rộng tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Một điểm cộng của dịch vụ này là điểm giao dịch được đặt ở những nơi rất thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm như ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, điểm thu đổi ngoại tệ,…

Tại Việt Nam, Vietcombank là một trong số ít các ngân hàng có liên kết với Western Union. Nhờ có sự liên kết này, khi chuyển tiền bằng Western Union, bạn có thể nhận tiền tại ngân hàng Vietcombank. 

Lợi ích mà Western Union Vietcombank mang lại

Western Union là dịch vụ được rất nhiều khách hàng của Vietcombank lựa chọn sử dụng bởi những tính năng tiện ích nổi bật như:

 • Mạng lưới giao dịch trải rộng khắp trên thế giới với hơn 480,000 điểm giao dịch.
 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng.
 • Không cần tài khoản ngân hàng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.
 • Thời gian giao dịch nhanh, trung bình chỉ trong vòng 5 phút là tiền đã thành công chuyển khoản cho người thụ hưởng.
 • Hoàn toàn có thể yên tâm với tính bảo mật của WU.
 • Đa dạng đơn vị tiền tệ, có thể chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND hoặc bất kỳ đơn vị tiền tệ nào khác.
Cách nhận tiền quốc tế Western Union qua ngân hàng Vietcombank
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Tuy nhiên, bên cạnh đó dịch vụ Western Union vẫn có hạn chế đó là giới hạn mức chuyển tiền cố định cho mỗi lần chuyển.

Nhận tiền từ Western Union thông qua hệ thống ngân hàng Vietcombank

Trước khi tìm hiểu các bước để nhận tiền Western Union thông qua hệ thống ngân hàng Vietcombank, khách hàng lưu ý những điều sau:

Hình thức nhận tiền Western Union Vietcombank

Có 2 hình thức nhận tiền Western Union mà ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng là:

 • Nhận tiền mặt tại quầy giao dịch: Ngân hàng Vietcombank sẽ dựa vào những thông tin người gửi cung cấp và chủ động liên hệ với người thụ hưởng.
 • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của người nhận.

Thời gian nhận tiền WU Vietcombank

Thông thường, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền mặt chỉ sau 5 phút kể từ khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ theo quy định. Khi chuyển tiền về Việt Nam, người gửi nên ghi rõ và đầy đủ thông tin người nhận để quá trình liên lạc giữa ngân Vietcombank và người nhận diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Phí nhận tiền WU Vietcombank

Biểu phí chuyển tiền Western Union Vietcombank sẽ phụ thuộc vào hạn mức chuyển, loại ngoại tệ và tỷ giá chuyển tại thời điểm chuyển tiền. Chi phí trung bình là khoảng 0.3% khoản tiền cần chuyển. Còn phí nhận tiền sẽ được miễn phí.

Hướng dẫn các bước nhận tiền Western Union Vietcombank

Dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế Western Union và ngân hàng Vietcombank có liên kết với nhau. Vì vậy, bạn có thể đến bất cứ phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Vietcombank tiến hành giao dịch nhận tiền Western Union.

Và để có thể tiến hành giao dịch, bạn phải chắc chắn rằng người gửi đã hoàn tất thủ tục gửi và xác nhận tiền đã gửi thành công. Trong hóa đơn xác nhận, bạn sẽ được cung cấp thông tin quan trọng nhất là Mã số nhận tiền (MTCN).

Hóa đơn xác nhận chuyển tiền Western Union 
Hóa đơn xác nhận chuyển tiền Western Union

Hãy đến quầy giao dịch trong giờ hành chính và bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn điền các thông tin vào hai biểu mẫu sau:

Phiếu nhận tiền

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu nhận tiền để bạn điền các thông tin. Các thông tin bạn buộc phải điền đầy đủ gồm:

 • Người gửi.
 • Địa chỉ người gửi.
 • Mã số nhận tiền gồm 10 chữ số.
 • Bên cạnh đó là các thông tin khác của người nhận.

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác các thông tin, khách hàng ký tên xác nhận và xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước công dân để nhân viên ngân hàng photocopy lưu trữ.

Lưu ý: Bạn phải điền số tiền dự kiến nhận được (“+” hoặc “-” 10%) so với số tiền chính xác mà người gửi gửi cho bạn. Ngân hàng cho phép bạn tùy chọn chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND hoặc USD.

Lệnh chi tiền

“Lệnh chi tiền” là tờ phiếu bạn sẽ nhận được sau khi hoàn tất các thủ tục điền thông tin vào Phiếu nhận tiền. Lúc này bạn hãy đọc thật kỹ các thông tin có trên phiếu rồi ký tên là hoàn tất thủ tục giấy tờ giao dịch nhận tiền.

Khi các thủ tục hoàn tất, chỉ sau khoảng 5 phút bạn sẽ ngay lập tức nhận được tiền mặt. Và đặc biệt, bạn không mất một khoản phí nào cho việc nhận tiền vừa rồi.

Trực tiếp nhận tiền Western Union Vietcombank tại quầy giao dịch
Trực tiếp nhận tiền Western Union Vietcombank tại quầy giao dịch

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã thành công nhận tiền Western Union Vietcombank. Đây đúng là một dịch vụ rất tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng rằng các thông tin hữu ích trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn trong các giao dịch tương lai. Ngoài tìm hiểu về cách nhận tiền Western Union Vietcombank, bạn có thể truy cập blognganhang.org để tham khảo thêm nếu như còn điều gì thắc mắc và cần được giải đáp về các vấn đề tài chính.

TÌM HIỂU THÊM:

3.8/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcCách mở tài khoản ngân hàng ACB online đơn giản tại nhà
Bài tiếp theoDanh sách Chi Nhánh – PGD ngân hàng Vietcombank tại Hà Nội