Hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng dịch vụ ACB Online

1561

ACB Online là công cụ hỗ trợ giúp cho các giao dịch, việc kiểm soát tài chính trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Vậy cách đăng nhập và sử dụng ACB Online thế nào?


Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các dịch vụ ở các ngân hàng cũng ngày càng nâng cao chất lượng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Đây là lý do tất cả các ngân hàng hiện nay đều phát triển các ứng dụng online trong giao dịch, quản lý tài khoản cho cá nhân khách hàng. 

Là một trong những ngân hàng lớn, uy tín, ACB cũng không nằm ngoài số đó. Vậy các dịch vụ ACB Online do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu đang cung cấp là gì? Cách đăng ký, đăng nhận và cách sử dụng ACB Online ra sao? Bạn đọc hãy cùng Ibanking VCB khám phá ngay nhé!

ACB Online là gì?

ACB Online là dịch vụ cung cấp các ứng dụng giúp khách hàng thực hiện được hàng loạt các giao dịch mà không cần đến cây ATM hay chi nhánh ngân hàng. Chẳng hạn như: theo dõi thông tin tài khoản, khoản vay online, chuyển tiền, gửi tiết kiệm, nạp thẻ điện thoại, thanh toán tiền dịch vụ,…

Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu đang cung cấp 2 phiên bản ACB Online là Internet Banking và ACB Mobile Banking.

Internet Banking

 Đây chắc hẳn không còn là dịch vụ xa lạ đối với khách hàng có tài khoản ngân hàng. Internet Banking được hiểu là một dịch vụ ngân hàng online sử dụng trên nền tảng website. Để sử dụng dịch vụ bạn có thể truy cập dễ dàng từ nhiều thiết bị thông qua đường link của Internet Banking ACB. Chỉ cần đăng nhập tên, mật khẩu tài khoản là khách hàng có thể sử thực hiện các giao dịch chuyển khoản, gửi tiết kiệm, thanh toán dịch vụ,… chỉ cần có internet.

 ACB Mobile Banking 

Tương tự với Internet Banking, ACB Mobile Banking cũng cung cấp đầy đủ các tính năng giao dịch, quản lý tài khoản. Tuy nhiên, ACB Mobile Online được phát triển dưới dạng app, dung lượng thấp. Để sử dụng được dịch vụ này bạn cần tải app về điện thoại của mình.

ACB Banking Online là dịch vụ được sử dụng rất phổ biến hiện nay
ACB Banking Online là dịch vụ được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Lợi ích khi sử dụng ACB Online

Ngay từ khi ra đời, dịch vụ ACB Online đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích dưới đây:

 • Kiểm soát chi tiêu tốt hơn nhờ có thể thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản bất cứ lúc nào. Tất cả các giao dịch phát sinh đều có lưu lại trong lịch sử chi tiết.
 • Có thể chuyển tiền không giới hạn không gian và thời gian, chỉ cần có điện thoại thông minh cùng internet. 
 • Có thể sử dụng để thanh toán các loại hóa đơn sinh hoạt (điện, nước, thẻ điện thoại,…), thanh toán học phí mà không cần mất thời gian đến trực tiếp điểm thu. 
 • Có thể đăng ký gửi tiết kiệm chỉ bằng một và thao tác đơn giản. Khách hàng không cần chuẩn bị các thủ tục hồ sồ giấy rườm rà, mất thời gian.
 • Tính bảo mật cao, người dùng có thể tự đổi mật khẩu bất cứ khi nào muốn.
 • Hạn chế được các rủi ro sử dụng tiền mặt.

Cách đăng ký tài khoản ACB Online 

Không phải tất cả các khách hàng đều có thể sử dụng dịch vụ ACB Online. Người dùng cần phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Đồng thời phải đăng ký dịch vụ trực tiếp tại quầy mới có tài khoản đăng nhập ACB Online. 

Điều kiện sử dụng dịch vụ ACB Online

Để thực hiện mở tài khoản và sử dụng ACB online, khách hàng phải đáp ứng đồng thời 2 điều kiện:

 • Đủ 15 tuổi trở lên.
 • Có CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu hợp lệ.

Thủ tục đăng ký 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ dịch vụ ACB Online phải thực hiện tại quầy giao dịch. Bao gồm 4 bước cơ bản sau; 

 1. Bước 1: Mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến các chi nhánh/phòng giao dịch ACB gần nhất.
 2. Bước 2: Trình bày nhu cầu mở tài khoản ACB Online với nhân viên ngân hàng. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một trong ba loại giấy tờ trên cùng một số thông tin nhận thông tin khác để mở tài khoản ACB Online. Thông tin đăng nhập sẽ được gửi về SMS số điện thoại hoặc email mà bạn cung cấp. 
 3. Bước 3: Tải ứng dụng về máy khi bạn đăng ký sử dụng ACB Mobile Banking. Hoặc truy cập trực tiếp vào website của Ngân hàng ACB với Internet Banking. 
 4. Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản bằng thông tin đăng nhập ngân hàng cung cấp để có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ ngay. 

Lưu ý: Bạn nên đổi mật khẩu ngay trong lần đăng nhập đầu tiên. Đồng thời kiểm tra lại toàn bộ các thông tin trên ứng dụng và báo lại nhân viên ngân hàng nếu có sai sót.

Hướng dẫn cách đăng nhập ACB Online

Đăng nhập Internet Banking ACB

Quá trình đăng nhập tài khoản Internet Banking của ngân hàng ACB gồm có 3 bước:

 1. Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking ACB và chọn mục “Cá nhân”.
 2. Bước 2: Điền tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực tài khoản. Kiểm tra lại xem đã chính xác chưa trước khi bấm “Đăng nhập” để truy cập vào tài khoản ACB Online…
 3. Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, trên giao diện chính của hệ thống, bạn sẽ thấy các dịch vụ được hỗ trợ. Tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn nội dung dịch vụ.

Đăng nhập ACB Mobile Banking

Trước khi đăng nhập vào tài khoản ACB Online này bạn cần tải app về điện thoại. Ứng dụng ACB Mobile Banking thích ứng với cả hai hệ điều hành IOS và Android. Bạn chỉ cần truy cập vào App Store/CH Play để tải ứng dụng về là được. Quá trình đăng nhập ACB Mobile Banking gồm các bước đơn giản sau:

 1. Bước 1: Mở ứng dụng ACB Mobile Banking và chọn “Đăng nhập”.
 2. Bước 2: Điền tên đăng nhập, mật khẩu rồi tiếp tục bấm “Đăng nhập” để truy cập vào tài khoản ACB Online.
 3. Bước 3: Trên giao diện chính của hệ thống, bạn có thể nhấn chọn các dịch vụ hỗ trợ mà bạn có nhu cầu.
Tài khoản đăng nhập ACB Online sẽ được gửi qua SMS hoặc email sau khi đăng ký
Tài khoản đăng nhập ACB Online sẽ được gửi qua SMS hoặc email sau khi đăng ký

Hướng dẫn cách sử dụng ACB Online

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản ACB Online, tùy vào nhu cầu dịch vụ của bạn sẽ có cách thực hiện khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng các dịch vụ được dùng nhiều nhất trên ACB Online.

Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập ACB online

Đây là thao tác cần được thực hiện đầu tiên sau khi có tài khoản đăng nhập. Để đổi mật khẩu đăng nhập bạn chỉ cần làm như sau:

 1. Bước 1: Trên giao diện chính của ACB Online chọn “Tiện ích khác”.
 2. Bước 2: Bấm vào “Đổi mật khẩu đăng nhập”.
 3. Bước 3: Điền thông tin mật khẩu mới và chọn phương thức xác thực rồi ấn nút “Đồng ý” là xong.

Hướng dẫn chuyển khoản cho tài khoản cùng hệ thống

 1. Bước 1: Chọn dịch vụ Chuyển tiền tại giao diện chính của ACB Online.
 2. Bước 2: Chọn tiếp “Chuyển khoản trong ACB”.
 3. Bước 3: Cung cấp các thông tin yêu cầu trên màn hình, gồm: tài khoản trích tiền, tài khoản thụ hưởng (tài khoản của người nhận), số tiền và nội dung giao dịch, thời gian chuyển tiền và chọn phương thức xác thực. Kiểm tra lại thông tin trước khi ấn nút “Đồng ý” để tiếp tục giao dịch.
 4. Bước 4: Nhập lại mật khẩu và mã OTP được gửi về điện thoại rồi ấn nút “Xác nhận”.

Hướng dẫn chuyển khoản khác hệ thống ACB

 1. Bước 1: Chọn dịch vụ “Chuyển tiền” tại giao diện chính của ACB Online
 2. Bước 2: Chọn “chuyển khoản nhanh ngoài ACB” hoặc “chuyển khoản ngoài ACB” tùy vào nhu cầu bạn muốn chuyển tiền gấp hay không
 3. Bước 3: Điền đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu trên màn hình. Như tài khoản trích tiền, ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản, số tiền chuyển,… Tiếp đến ấn nút “Đồng ý”.
 4. Bước 4: Nhập lại thông tin mật khẩu và nhập mã OTP và hoàn tất giao dịch bằng nhấn “Xác nhận”.

Gửi tiết kiệm trên ACB online

 1. Bước 1: Tại giao diện chính của ACB online và chọn mục “Tiền gửi”.
 2. Bước 2: Chọn loại tiền gửi bạn muốn gửi trong danh sách rồi bấm “Mở tài khoản”.
 3. Bước 3: Chọn tài khoản trích tiền, kỳ hạn gửi tiền từ danh sách, số tiền bạn muốn gửi rồi ấn nút “Đồng ý” để chuyển tiếp bước sau.
 4. Bước 4: Nhập lại mật khẩu và ấn nút “Đồng ý” để hoàn tất quá trình đăng ký gửi tiết kiệm.

Cách thanh toán dịch vụ trên ACB Online

 1. Bước 1: Tại giao diện chính của ACB online và chọn mục “Thanh toán dịch vụ”.
 2. Bước 2: Chọn dịch vụ cần thanh toán bạn muốn: nạp thẻ điện thoại, thanh toán vé máy bay, thanh toán vé tàu lửa, thanh toán tiền điện, nước,…
 3. Bước 3: Điền thông tin thanh toán theo từng mục đích cụ thể theo form có sẵn của ngân hàng được hiển thị trên màn hình. Tiếp đến ấn nút “Đồng ý.
 4. Bước 4: Nhập lại mật khẩu và mã OTP và tiếp tục bấm “Đồng ý” để hoàn thành giao dịch.

Cách đăng nhập và sử dụng dịch vụ ACB Online không hề phức tạp. Điều quan trọng là bạn phải đăng ký và có tài khoản đăng nhập. Nếu bạn còn chưa sử dụng ứng dụng tiện ích này, hãy thử đăng ký và trải nghiệm nhé. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn hài lòng đấy!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank năm 2024
Bài tiếp theoHướng dẫn cách xem sao kê trên app Vietcombank chi tiết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây