Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không?

2817

Thẻ ATM Techcombank mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Vậy, dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không? Cần điều kiện gì?


Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, việc sở hữu một chiếc thẻ ATM là điều vô cùng cần thiết. Chỉ cần sở hữu chiếc thẻ này trong tay, các giao dịch tài chính đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, để được cấp thẻ ATM Techcombank, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Với những người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank? Cần đáp ứng được những điều kiện gì mà Techcombank đưa ra? Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ Techcombank không?

Thẻ ATM là vật dụng mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng nên ai cũng muốn sở hữu ít nhất một chiếc. Vậy, dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không?

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không? Cần điều kiện gì?
Tìm hiểu dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không?

Theo quy định của Ngân hàng Techcombank, khách hàng dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM để sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện như sau:

 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên có thể làm một số loại thẻ như thẻ ATM ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng
 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 15 – 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì chỉ được mở thẻ ATM ghi nợ nội địa. Còn với các loại thẻ tin dung hay thẻ ATM trả trước thì chưa được phép mở. Khi đăng ký mở thẻ ghi nợ Techcombank cần cung cấp CCCD.
 • Trẻ em độ tuổi từ 6 – 15 tuổi chưa có CCCD, chỉ được làm thẻ phụ dưới sự giám sát, bảo lãnh của phụ huynh, người thân trong gia đình. 

Từ những thông tin trên, dưới 18 tuổi có được làm thẻ Techcombank không, câu trả lời là CÓ. Chỉ cần có CCCD chính chủ thì có thể mở thẻ ATM ghi nợ nội địa. 

Hiện tại, Techcombank có các chi nhánh/phòng giao dịch phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Do đó, khách hàng có nhu cầu mở thẻ ATM tại ngân hàng Techcombank hãy đến nơi gần nhất để sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không? Cần điều kiện gì?

Cách làm thẻ ATM Techcombank cho người dưới 18 tuổi

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank câu trả lời đã được giải đáp ở trên. Dưới đây là cách làm thẻ ATM Techcombank cho người dưới 18 tuổi mà bạn có thể tham khảo.

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Thẻ căn cước công dân chính chủ còn giá trị sử dụng.
 • Ảnh chân dung 3×4 chụp gần nhất ( chụp nghiêm túc).

Các bước mở thẻ ATM Techcombank

Khách hàng gần 18 tuổi có thể tự di chuyển tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất. Còn trẻ em từ 11 đến 15 tuổi thì cần có người bảo hộ đưa đi và đứng ra mở thẻ. Cụ thể quy trình thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Khách hàng tới trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch Techcombank gần với nơi mình sinh sống và làm việc.
 2. Bước 2: Vào trong quầy giao dịch để thông báo với nhân viên ngân hàng về việc muốn làm thẻ ATM rồi lấy mẫu đăng ký thẻ.
 3. Bước 3: Nhân viên của Techcombank sẽ hướng dẫn khách hàng điền thông tin theo yêu cầu vào biểu mẫu đăng ký. Khi tới phần ký tên, bạn cần lưu ý chữ ký phải chính xác, ghi rõ họ tên ở bên dưới chữ ký. Cũng bởi, chữ ký này sẽ liên quan trực tiếp tới các giao dịch về sau tại ngân hàng Techcombank.
 4. Bước 4: Nộp lại đơn đăng ký mở thẻ đã hoàn thiện cho nhân viên ngân hàng và kèm theo CCCD của người làm thẻ.
 5. Bước 5: Nhân viên ngân hàng tiến hành kiểm tra thông tin, xét duyệt mẫu đăng ký. Nếu hợp lệ thì nhân viên sẽ yêu cầu nộp tiền phí làm thẻ.
 6. Bước 6: Khách hàng nhân giấy hẹn lấy thẻ vào ngày cụ thể. 
Quầy giao dịch Techcombank
Quầy giao dịch Techcombank

Thông thường, khách hàng có thể nhận được thẻ ATM Techcombank trong vòng 4-7 ngày. Ngay sau khi có thẻ, nhân viên ngân hàng Techombank sẽ gọi điện cho khách hàng tới lấy thẻ. Khách hàng cần kích hoạt thẻ, đổi mật khẩu mới để đảm bảo tính bảo mật khi giao dịch.

Lưu ý khi mở thẻ ATM Techcombank cho người dưới 18 tuổi 

Việc mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi có nhiều điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần nắm rõ trước khi làm thẻ. 

 • Khi đi làm thẻ ATM, bạn không nên nhờ người không liên quan đi làm hộ. Tuyệt đối không mang theo giấy tờ không chính chủ. Ngân không chấp nhận điều này.
 • Khi nhận thẻ mới từ ngân hàng xong, bạn cần phải kích hoạt ngay. Bởi, nếu trong khoảng thời gian quy định mà vẫn không kích hoạt thì thẻ sẽ bị khóa. 
 • Khi mở thẻ ATM, bạn hãy tham khảo dịch vụ mở thẻ online kèm một số tiện ích như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm online… Điều này mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng. 

Với những thông tin chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết dưới 18 tuổi có được làm thẻ Techcombank không rồi chứ? Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ ATM phục vụ nhu cầu cá nhân thì hãy đến phòng giao dịch/chi nhánh Techcombank gần nhất để được hỗ trợ nhé!  

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcCách làm lại thẻ ATM Techcombank như thế nào? Mất bao lâu?
Bài tiếp theoDưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không? Cần điều kiện gì?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây