Cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng BIDV nhanh nhất

1141

Chuyển tiền BIDV là giao dịch quen thuộc với rất nhiều khách hàng. Vậy, trong trường hợp nhầm lẫn, sai sót, cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng BIDV như thế nào?


Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chuyển tiền là giao dịch đã không còn xa lạ. Bởi nó mang tới nhiều thuận tiện cho người sử dụng. Để đáp ứng được nhu cầu của đông đảo đối tượng khách hàng, BIDV cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền khác nhau. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng, có thể lựa chọn cách thức phù hợp.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền nội bộ hay liên ngân hàng, không ít khách hàng muốn hủy giao dịch. Nguyên nhân là do chuyển tiền nhầm hoặc sai tên người nhận/sai số tài khoản.

Do đó, để biết cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng BIDV nhanh nhất. Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chuyển tiền BIDV là gì?

Chuyển tiền BIDV là hình thức giao dịch chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác thông qua nhiều phương thức giao dịch khác nhau.

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, bạn có thể thực hiện bằng nhiều hình thức. Có thể kể đến như: Chuyển tiền tại quầy giao dịch, qua cây ATM, Internet Banking/Mobile Banking… Người chuyển và người nhận có thể cùng ngân hàng BIDV hoặc khác ngân hàng với nhau.

Cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng BIDV nhanh nhất
Cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng BIDV nhanh nhất

Hủy giao dịch chuyển tiền BIDV có được không?

Trong quá trình chuyển tiền, việc xảy ra sai sót, nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi. Do đó, nhiều khách hàng băn khoăn có hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng BIDV được không?

Câu trả lời là Có. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hủy được các giao dịch chưa được thực hiện thành công. Hoặc hủy các giao dịch được cài đặt sẵn trong tương lai. Còn đối với các giao dịch đã trải qua quy trình xử lý lệnh chuyển tiền đã hoàn tất. Chắc chắn bạn không thể thực hiện thao tác hủy.

Các giao dịch chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng, sau khi phát hiện sai sót bạn cần thông báo với nhân viên ngân hàng ngay lập tức để được hỗ trợ. Trường hợp giao dịch chuyển tiền chưa được thực hiện, ngân hàng sẽ hỗ trợ hủy nhanh chóng. 

Ngoài ra, với các giao dịch trên ngân hàng điện tử, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin trước khi nhấn xác nhận. Nếu thông tin sai sót hoặc nhầm lẫn, bạn hãy hủy giao dịch. Sau đó nhập lại chính xác các thông tin của người nhận để tránh chuyển tiền nhầm cho người khác. 

Cách hủy giao dịch chuyển tiền BIDV khi nhầm tài khoản

Như chúng ta có thể thấy, việc chuyển tiền nhầm hoặc sai tài khoản không hề hiếm gặp trong thực tế. Khi gặp phải tình huống này, hầu hết khách hàng đều băn khoăn có lấy lại được tiền hay không? 

Với các trường hợp chuyển tiền nhầm số tài khoản hoặc chuyển tiền sai tài khoản thì có thể sẽ lấy lại được. Tuy nhiên, nó sẽ tốn nhiều thời gian.

Phòng giao dịch BIDV
Phòng giao dịch BIDV

Xem thêm:

Quy trình xử lý hủy giao dịch chuyển tiền BIDV

Quy trình xử lý các trường hợp chuyển tiền nhầm/sai tài khoản đã được pháp luật và ngân hàng Nhà nước quy định rõ ràng trong các văn bản. Cụ thể:

  1. Bước 1: Ngay lập tức thông báo cho ngân hàng bằng cách trực tiếp ra chi nhánh/phòng giao dịch BIDV để làm giấy đề nghị ngân hàng hỗ trợ xử lý giao dịch chuyển nhầm.
  2. Bước 2: Cung cấp một số thông tin giao dịch chuyển tiền nhầm cho ngân hàng bao gồm: CMND/CCCD, thẻ ngân hàng, chứng từ như hóa đơn chuyển tiền, thời gian chuyển, số tài khoản và nội dung chuyển tiền. Sau đó, để ngân hàng tra soát, kiểm tra lại giao dịch. 
  3. Bước 3: Dựa vào những thông tin khách hàng cung cấp, ngân hàng sẽ kiểm tra và rà soát lại giao dịch bạn đã thực hiện. Nếu chính xác, ngân hàng sẽ tiến hành xử lý theo quy trình sau:
    • Tài khoản chuyển nhầm thuộc cùng ngân hàng: Ngân hàng sẽ thông báo với chủ tài khoản nhận tiền nhầm về việc khách hàng chuyển tiền nhầm. Sau đó, phong tỏa tài khoản bị chuyển nhầm và chuyển tiền lại cho khách hàng.
    • Trường hợp, số tiền chuyển nhầm đã bị rút ra và tiêu hết. Ngân hàng sẽ yêu cầu họ trả lại. Nếu nhất quyết không trả lại, ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng làm thủ tục khởi kiện.
    • Tài khoản chuyển nhầm khác ngân hàng: BIDV sẽ liên hệ với ngân hàng bên kia để yêu cầu hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản nhận nhầm. Tương tự như trên nếu người nhận tiền chuyển nhầm đã tiêu hết số tiền và không chịu trả thì sẽ khởi kiện ra tòa.

Bao lâu thì lấy lại được tiền chuyển nhầm?

Với những trường hợp khách hàng chuyển tiền nhầm tài khoản. Nếu người nhận nhầm có thiện chí trả lại thì sẽ nhận lại được tiền sau 5-7 ngày.

Nhưng khi người nhận tiền cố tình không trả lại tiền, ngân hàng sẽ hỗ trợ kiện ra tòa. Lúc này, khách hàng sẽ mất khoảng vài tuần đến vài tháng thì mới nhận lại được tiền.

Đối với trường hợp chuyển tiền sai tài khoản, tên người nhận. Khách hàng sẽ mất tối đa 7 ngày. Trong khoảng thời gian này, ngân hàng sẽ rà soát lại giao dịch. Nếu đúng thì sẽ chuyển trả lại tiền cho chủ tài khoản.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách hủy giao dịch chuyển tiền ngân hàng BIDV mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích. Giúp bạn biết cách xử lý các tình huống khi chuyển tiền nhầm cho người khác.

Xem thêm: Chuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền phải làm sao?

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcThủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh chóng nhất
Bài tiếp theoHướng dẫn chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank đơn giản

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây