Cách chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank đơn giản

2452

Chuyển tiền nội bộ không chỉ tiết kiệm chi phí mà thời gian nhận tiền cũng khá nhanh chóng. Để biết cách chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank, hãy tham khảo bài viết sau.


AgriBank là ngân hàng uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn để thực hiện các giao dịch tài chính. Số lượng giao dịch chuyển tiền không ngừng tăng lên nhằm đáp ứng các nhu cầu chi tiêu, thanh toán. Bên cạnh các phương thức truyền thống, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền trên điện thoại qua Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking…

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu về cách chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank đơn giản nhất nhé!

Chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank là gì?

Chuyển khoản từ tài khoản Agribank sang Agribank hay còn được gọi là chuyển khoản nội bộ qua tài khoản ngân hàng. Đây là hình thức chuyển tiền từ tài khoản nguồn tới tài khoản thụ hưởng cùng một hệ thống ngân hàng Agribank.

Cách chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank đơn giản
Tìm hiểu cách chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank

Ví dụ, chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang cho bạn bè, người thân cũng có tài khoản Agribank. So với hình thức chuyển tiền khác ngân hàng, chuyển tiền nội bộ sẽ phải chịu ít phí hơn, thời gian nhận tiền cũng nhanh hơn. 

Các hình thức chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền nội bộ nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Tùy nhu cầu của từng người có thể lựa chọn một trong những cách sau:

 1. Chuyển tiền qua chi nhánh/phòng giao dịch Agribank.
 2. Chuyển tiền qua Internet Banking/E-Mobile Banking.
 3. Chuyển tiền qua SMS Agribank.
 4. Chuyển tiền qua cây ATM.

Mỗi hình thức chuyển tiền lại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Do đó, tùy nhu cầu và khả năng đáp ứng điều kiện của mỗi người để lựa chọn cách chuyển tiền nội bộ Agribank phù hợp.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank

Như đã nói ở trên, hiện nay có khá nhiều hình thức chuyển khoản từ tài khoản Agribank sang một tài khoản khác cùng hệ thống. Do đó, để biết cách chuyển tiền chi tiết, các bạn hãy tham khảo những thông tin sau:

Chuyển tiền qua chi nhánh Agribank

Để chuyển tiền từ tài khoản cá nhân tới tài khoản thụ hưởng nằm trong hệ thống Agribank, các bạn có thể tới phòng giao dịch/chi nhánh Agribank. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ phát cho bạn một tờ phiếu chuyển tiền.

Chuyển tiền qua chi nhánh Agribank
Chuyển tiền qua chi nhánh Agribank

Khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu như: Số tài khoản, số tiền chuyển, nội dung (nếu có)… Sau đó, đưa lại phiếu chuyển tiền cho nhân viên ngân hàng để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu thông tin chính xác, khách hàng nộp số tiền cần chuyển và ký xác nhận là xong.

Khi tới ngân hàng, bạn cần mang theo CMND/CCCD để ngân hàng đối chiếu. Đặc biệt, để người thụ hưởng nhanh chóng, bạn nên tới giờ hành chính, trước 15h chiều.

Chuyển tiền qua Internet Banking Agribank

Internet Banking là một ngân hàng trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, gửi tiết kiệm… ngay tại nhà thông qua thiết bị thông minh được kết nối Internet. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank, các bạn hãy làm theo các bước sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking tại trang web chính thức của ngân hàng Agribanking.
 2. Bước 2: Chọn chức năng chuyển tiền nội bộ, nhập chính xác thông tin bắt buộc vào biểu mẫu bao gồm: Tài khoản chuyển, tài khoản hưởng thụ, số tiền chuyển.
 3. Bước 3: Nhập mã OTP xác thực giao dịch được gửi về số điện thoại của bạn để hoàn tất quá trình chuyển tiền
Chuyển tiền qua Internet Banking Agribank
Chuyển tiền qua Internet Banking Agribank

Chuyển tiền qua Agribank SMS Banking

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền qua Agribank SMS Banking là thao tác đơn giản, không cần điện thoại hiện đại, chỉ cần có sóng điện thoại. Tuy nhiên, để áp dụng cách này, bạn phải đăng ký SMS Banking tại Agribank.

Với giao dịch chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank qua SMS Banking, các bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp. 

VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển tiền) gửi đến 8149.

Trong đó:

 • STKN: Số tài khoản nhận
 • STKG: Số tài khoản gửi
 • Nội dung chuyển tiền: Có hoặc bỏ qua.

Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn yêu cầu xác thực giao dịch của tổng đài 8149 ngay sau khi bạn gửi đi. Nội dung của tin nhắn sẽ như sau:

“VBA CF [Mat ma xac nhan]. Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen [so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Lúc này, tổng đài 8140 trả về tin nhắn thông báo giao dịch thành công với nội dung tin nhắn.

“Thong tin xac nhan chinh xac. Giao dich chuyen khoan da duoc thuc hien. Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So DT ho tro 190055557”.

Chuyển tiền qua Agribank E-Mobile Banking

Trước tiên, bạn cần đảm bảo đã tải và cài đặt ứng dụng E-Mobile Banking trên điện thoại. Sau đó, tiến hành thực hiện các thao tác chuyển tiền như sau:

 1. Bước 1: Mở ứng dụng E-mobile Banking, tại màn hình góc bên phải các bạn nhấn chọn Đăng nhập.
 2. Bước 2: Nhập số điện thoại, mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. 
 3. Bước 3: Lựa chọn chuyển khoản nội bộ qua TK/SĐT.
 4. Bước 4: Nhập số tài khoản và số tiền bạn muốn chuyển rồi nhấn Tiếp tục.
 5. Bước 5: Kiểm tra lại thông tin người nhận và nếu đúng thì nhấn Xác nhận để kết thúc giao dịch.

Hạn mức chuyển khoản từ tài khoản Agribank sang Agribank

Ngân hàng Agribank có quy định rõ ràng về hạn mức chuyển khoản tối thiểu/giao dịch, chuyển khoản tối đa/giao dịch và chuyển khoản tối đa/ngày. Để nắm rõ quy định về hạn mức chuyển khoản Agribank, các bạn hãy tham khảo thông tin sau:

Hình thức xác thựcHạn mức chuyển khoản tối thiểu/giao dịch (VND)Hạn mức chuyển khoản tối đa/giao dịch (VND)Hạn mức chuyển khoản tối đa/ngày (VND)
Chuyển khoản Agribank qua Internet Banking
SMS OTP

Token OTP cơ bản không có mã pin

10.000100 triệu100 triệu
Token OTP cơ bản có mã PIN

Soft OTP cơ bản có mã PIN

10.000500 triệu1,5 tỷ
Token OTP nâng cao

Soft OTP nâng cao

10.0001 tỷ10 tỷ
Chuyển khoản Agribank qua E-Mobile Banking
Sinh trắc học/ đăng nhập bằng mật khẩu 500.000 
SMS OTP 100 triệu100 triệu
Soft OTP 2,5 tỷ5 tỷ
Chuyển khoản Agribank qua SMS Banking
Chuyển khoản nội bộ 25 triệu25 triệu

Mức phí chuyển tiền Agribank qua điện thoại

Từ ngày 17/05/2021, ngân àng Agribank triển khai chính sách chuyển tiền miễn phí trên toàn quốc. Các đối tượng được hưởng chính sách này cụ thể như sau:

 • Khách hàng cá nhân, tổ chức của Agribank.
 • Các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank được thực hiện tại quầy giao dịch, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, ATM, Bankplus.
 • Các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng được thực hiện tại cây ATM, E-Mobile Banking.

Trên đây là cách chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn cho mình một cách chuyển tiền nội bộ thuận tiện nhất để không bị gián đoạn giao dịch nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcChuyển khoản BIDV nhưng không nhận được tiền phải làm sao?
Bài tiếp theoCách chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank nhanh chóng nhất