Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không? Cần điều kiện gì?

3583

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không? Cần đáp ứng những điều kiện gì để được Vietcombank chấp nhận mở thẻ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.


Bạn chưa đến 18 tuổi và đang muốn mở thẻ ATM Vietcombank? Và bạn băn khoăn rằng dưới 18 tuổi có được làm được thẻ ATM Vietcombank không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không?

Theo quy định của ngân hàng nhà nước tại Điều 16 Thông tư 19/2016 có ghi về độ tuổi tham gia vào dịch vụ ngân hàng như sau: Cá nhân từ đủ 18 trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ mới được sử dụng cả thẻ ghi nợ, thẻ trả trước lẫn thẻ tín dụng. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi dù có tài sản riêng thì cũng chỉ được sử dụng thẻ ghi nợ (không được thấu chi) và thẻ trả trước.

Bên cạnh đó, Thông tư 28/2019/TT-NHNN cũng quy định cá nhân từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi được sử dụng cả thẻ ghi nợ, tín dụng và thẻ trả trước.

Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi cũng được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả trước với điều kiện được người đại diện theo pháp luật (cha, mẹ) của người đó đồng ý bằng văn bản.

Hiên nay, Vietcombank là một trong các ngân hàng cung cấp đa dạng dịch vụ thẻ ATM cho khách hàng dưới 18 tuổi với chất lượng tốt theo đúng quy định của ngân hàng Nhà nước.

Vietcombank là một trong số ít ngân hàng cấp thẻ ATM cho khách hàng dưới 18 tuổi
Vietcombank là một trong số ít ngân hàng cấp thẻ ATM cho khách hàng dưới 18 tuổi

Ưu điểm của thẻ ATM Vietcombank đối với khách hàng dưới 18 tuổi

Đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi là độ tuổi đang đi học nên nếu làm thẻ ATM sẽ được những lợi ích như sau:

 • Có thể nộp tiền học phí tại nhà qua hình thức chuyển khoản trực tiếp.
 • Nhận tiền chu cấp của bố mẹ nếu ở xa phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.
 • Không cần mang tiền mặt trong người mà vẫn có hể mua sắp và thanh toán giao dịch hàng hóa.
 • Có để thanh toán tiền điện nước, tiền nhà, nạp thẻ điện thoại,… và rất nhiều những tiện ích khác chỉ cần thao tác trên điện thoại.
 • Với việc bạn để tiền trong ngân hàng cũng có thể là một phương án để bảo vệ tài sản của bạn.

Điều kiện làm thẻ ATM Vietcombank đối với khách hàng dưới 18 tuổi

Điều kiện làm thẻ ATM Vietcombank với người đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi

Với người đủ 15 đến dưới 18 tuổi nếu muốn làm bất kỳ thẻ ATM nào tại Vietcombank thì cần phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Đã có CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự và nhân sự theo quy định của pháp luật.

Điều kiện làm thẻ ATM Vietcombank với người đủ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi

Dưới 6 tuổi sẽ không được làm thẻ ATM nhưng từ đủ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi vẫn sẽ được làm thẻ ATM nếu như được sự đồng ý bằng văn bản của người giám hộ/người đại diện theo pháp luật.

Theo quy định tại điều 46 Giám hộ và điều 134 Đại diện Bộ luật dân sự năm 2015 thì người giám hộ/đại diện theo pháp luật được quy định như sau:

 • Cha, mẹ đối với con chưa thành niên.
 • Người giám hộ đối với người được giám hộ. Người giám hộ của người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi là người đại diện theo pháp luật nếu được Tòa án chỉ định.
 • Người do Tòa án chỉ định trong trường hợp không xác định được người đại diện quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 146 Bộ luật dân sự năm 2015.
 • Người do Tòa án chỉ định đối với người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Như vậy nếu bạn là cha/mẹ hợp pháp của con chưa thành niên thì bạn sẽ là người giám hộ của con. Lúc này để mở thẻ cho con thì bạn chỉ cần đưa con ra chi nhánh ngân hàng Vietcombank và có đơn yêu cầu mở thẻ cho con là được.

Với các trường hợp khác thì sẽ cần phải có giấy xác nhận của tòa án về việc bạn hoặc bất kỳ người nào là giám hộ/đại diện hợp pháp của trẻ trong độ tuổi từ 6 đến dưới 15. Lúc này thì ngân hàng Vietcombank mới chấp nhận mở thẻ nhé.

Điều kiện làm thẻ ATM Vietcombank đối với khách hàng dưới 18 tuổi
Điều kiện làm thẻ ATM Vietcombank đối với khách hàng dưới 18 tuổi

Cách đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank cho khách hàng dưới 18 tuổi

Đối với khách hàng đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi

 1. Bước 1: Đến các phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank gần nhất để đăng ký mở thẻ ATM.
 2. Bước 2: Xuất trình CMND/thẻ căn cước công dân cho nhân viên ngân hàng, hoàn thành mẫu đơn đăng ký mở thẻ theo quy định.
 3. Bước 3: Nộp phí mở thẻ nếu có.
 4. Bước 4: Nhận giấy hẹn trả thẻ, thường từ 7-10 ngày bạn sẽ nhận được thẻ. Lúc này bạn cần mang CMND ra ngân hàng để lấy thẻ.

Đối với khách hàng đủ 6 đến dưới 15 tuổi

 1. Bước 1: Đi cùng người giám hộ/đại diện (cha, mẹ) tới các phòng giao dịch/chi nhánh của Vietcombank để đăng ký mở thẻ ATM.
 2. Bước 2: Người giám hộ/người đại diện xuất trình CMND/thẻ căn cước công dân cho nhân viên ngân hàng, nộp đơn yêu cầu mở thẻ cho trẻ và hoàn thành mẫu đơn đăng ký mở thẻ theo quy định.
 3. Bước 3: Nộp phí mở thẻ nếu có.
 4. Bước 4: Nhận giấy hẹn trả thẻ. Thường từ 7-10 ngày bạn sẽ nhận được thẻ. Lúc này bạn mang CMND ra ngân hàng để lấy thẻ nhé.

Bài viết trên đây giải đáp thắp mắc cho bạn về câu hỏi dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank hay không. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh khi muốn làm thẻ ATM.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank đúng cách và an toàn
Bài tiếp theoPhí dịch vụ Internet Banking ngân hàng Vietcombank năm 2024

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây